“Từ năm 2014, lịch sử khai thác omega-3, EPA và DHA đã sang trang mới khi Tập đoàn Sao Mai tinh chiết thành công các dưỡng chất này từ con cá tra - “báu vật” của dòng Mekong, làm phong phú thêm nguồn cung dưỡng chất quý giá này cho thế giới”, PGS.TS Trương Tuyết Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia nhấn mạnh.

Dầu ăn cao cấp Ranee được Tập đoàn Sao Mai đưa ra thị trường với tiêu chí hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng về một sản phẩm dầu ăn sạch. Ranee có thể xem là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng “nhất cử lưỡng tiện” bởi không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe. 

Hơn nữa, Ranee còn là một thực phẩm “khắc tinh” với các loại dầu bẩn bởi quy trình sản xuất rất chặt chẽ trong hệ thống dây chuyền khép kín do châu Âu chế tạo. Ranee có nguồn gốc từ mỡ cá da trơn, trong đó nhiều dưỡng chất tự nhiên giúp cơ thể dễ hấp thu như: các axít béo không  no omega 3, 6, 9, EPA, DHA, canxi, vitamin…

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải, giám khảo Masterchef Việt Nam rất tâm đắc với dầu ăn cao cấp Ranee.

PGS.TS Trương Tuyết Mai cho biết: “Ngoài chức năng chiên xào bình thường, Ranee còn có tác dụng như một loại thực phẩm chức năng phòng ngừa một số bệnh mãn tính không lây như: tim mạch, chống xơ vữa động mạch, khớp, huyết áp, giúp sáng mắt, dưỡng da, đẹp tóc, giúp giữ độ ẩm trong tế bào da, sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn, giữ da luôn tươi trẻ, chống béo phì, hấp thu canxi tốt, bảo vệ xương, hỗ trợ điều trị hen suyễn, cải thiện tâm trạng, chống trầm cảm, tốt cho phụ nữ mang thai, có lợi cho hệ thần kinh, chống lại bệnh tiểu đường type 2, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá đặc biệt là đối với trẻ em và người già... Trong bối cảnh một số quốc gia đang mất kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực dầu ăn thì sự ra đời của Dầu ăn cao cấp Ranee đã đem đến sự hài lòng cho người tiêu dùng”.

Đầu bếp Phạm Tuấn Hải, giám khảo Masterchef Việt Nam, chia sẻ: “Là một đầu bếp lâu năm trong nghề, tôi luôn chiêm nghiệm cho mình những bí quyết ẩm thực độc đáo, khơi dậy vị giác thực khách và một trong những bí quyết ấy là sử dụng dầu ăn động vật. Đây là một loại nguyên liệu thú vị để tạo nên những món ăn vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng. 

Qua nhiều lần nghiên cứu và tìm hiểu, tôi thấy dầu ăn cao cấp Ranee chiết xuất từ 100% mỡ cá da trơn là lựa chọn ưng ý nhất, làm cho các món ăn thêm đậm vị, màu sắc sáng đẹp, lại dồi dào những thành phần dinh dưỡng tự nhiên như omega 3-6-9, vitamin E, vitamin A, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe”.

Với màu vàng sáng tự nhiên, độ sánh vừa phải, hoàn toàn không có mùi tanh, dầu ăn cao cấp Ranee không chỉ là một thực phẩm rất có giá trị cho người tiêu dùng mà còn là nguồn cung omega 3,6,9,  EPA, DHA dồi dào. Ngoài ra không giống như cá biển, con cá tra ĐBSCL được nuôi xuất khẩu theo các tiêu chuẩn vệ sinh quốc tế nghiêm ngặt nên Ranee chiết xuất từ 100% mỡ cá tra rất an toàn cho người sử dụng.

Nếu như các nước Ả rập Saudi, Venezuela, Iran, Iraq, Canada… là những nước làm giàu nhờ vào dầu mỏ thì Việt Nam được xem là nước làm giàu từ con cá tra. Tuy nhiên, dầu trong lòng đất thì hữu hạn nhưng “kho báu” trên dòng Mekong là vô hạn, nguồn tài nguyên này sẽ được lưu truyền vĩnh viễn, đây là lợi thế thiên phú mà Chính phủ Việt Nam nhận thức từ lâu và đang có những quyết sách phát triển bền vững cho con cá tra loài thuỷ sản độc tôn ĐBSCL.

Hoàng Quân