Đến dự có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và đại diện các bộ, ngành Trung ương.

Ông Nguyễn Minh Triết tặng hoa chúc mừng lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2
Các đại biểu trong nghi thức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

Theo Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2 có công suất xử lý tối thiểu 10.000m3 và tối đa 18.000 m3/ngày. 

Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam xử lý nước công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, với quy trình xử lý nước thải có nhiều ưu điểm như: Không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải. 

Ông Nguyễn Minh Triết và ông Trần Thanh Liêm cùng các đại biểu tham quan nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

Trong giai đoạn 2018-2021, sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải, ưu tiên tại các khu vực là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Công ty sẽ trích 30% lợi nhuận của nhà máy xử lý nước thải để làm công tác từ thiện, 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự nỗ lực của công ty Hằng Hữu Huỳnh trong việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải hiện đại, không xả thải ra môi trường và tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên nước. Đồng thời, đề nghị công ty tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa nhà máy vào khai thác, sử dụng một cách hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

C.Bình-X.Thi