Ngay sau đó, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã xuống làm việc với ban giám đốc công ty và thống nhất huỷ bỏ dự thảo và chương trình tuyên truyền đối với công nhân về thang lương này...

Nhận được tin, CSGT, CSTT Công an TP Biên Hoà đã có mặt để điều tiết giao thông. Tuy nhiên do nhiều công nhân đã tràn ra đường và không cho phương tiện lưu thông nên lực lượng chức năng đã phải phân luồng từ xa; tất cả các phương tiện đều phải đi hướng khác, không lưu thông trên quốc lộ 1K đoạn qua công ty này. 

Công nhân tràn ra quốc lộ 1K gây cản trở giao thông.

Đến khoảng 9h30 cùng ngày, ông Đoàn Văn Đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã ra đường dùng loa phóng thanh thông báo trực tiếp cho công nhân về kết quả làm việc. 

Theo đó, Ban giám đốc công ty quyết định huỷ dự thảo bậc thang lương cải cách năm 2019 của công ty, ngừng tuyên truyền dự thảo này đối với trong công nhân của công ty. 

Sau khi thông báo kết quả này, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai và phía công ty Pouchen Vina đã đề nghị công nhân trở lại làm việc bình thường để ổn định tình hình.


Ngọc Sơn