Với tổng gậy 71 và 5 cú birdie ghi được, trong đó có 2 cú birdie tại hố số 3 và hố số 4 trước khi kết thúc vòng đấu, chính nhờ hai cú birdie liên tiếp này mà golfer Ounaphom đã xuất sắc vượt qua golfer trẻ Thảo My (kết thúc với tổng số gậy 72) để giành Best Gross của FLC Championship giải năm nay. Đây là lần đầu tiên golfer người Lào tham dự giải của đấu do Tập đoàn FLC tổ chức, nhưng anh đã là người bước lên ngôi vị cao nhất. Anh cũng chính là thành viên của đội tuyển golf Lào tham dự Sea Games 29 vừa qua tại Malaysia hồi tháng 8-2017.

Với thành tích này, Chanpasit Ounaphom sẽ nhận được phần thưởng: Thẻ hội viên 35 năm sân FLC Samson Golf Links, Voucher nghỉ dưỡng FLC Hotel& Resort, 1 bộ vest từ NTT thương hiệu thời trang Maria trị 1.000 USD và nhiều phần quà khác từ nhà tài trợ. Cùng với đó, tên của Chanpasit Ounaphom cũng sẽ được khắc trên chiếc cup luân lưu của giải FLC Golf Championship.

Ngoài ra, golfer người Hàn Quốc Lee Hyun ở hố 8 và golfer  Nguyễn Ngọc Bảo ở hố 4 cũng đã xuất sắc với giải Eagle. Phần thưởng dành cho hai golfer là: Thẻ hội viên 5 năm sân FLC Samson Golf Links, Voucher nghỉ dưỡng FLC Hotel& Resort và nhiều phần quà từ các nhà tài trợ.

Với 1.500 golfer tham gia, FLC Golf Championship 2018 đã đi vào lịch sử làng golf Việt Nam khi có số lượng golfer thi đấu đông nhất trong lịch sử các giải golf.

Các golfer thi đấu trong khuôn khổ giải FLC Golf Championship 2018.

Năm nay, các giải thưởng Hole in One (HIO) của FLC Golf Championship 2018 cũng đạt giá trị kỷ lục với số căn condotel tại các dự án FLC và xe ô tô hạng sang không giới hạn. Đặc biệt tại giải đấu năm nay, lần đầu tiên BTC đã “phá tiền lệ” với khoảng cách cắm cờ từ 120 yards đến 140 yards. Tuy nhiên, các giải thưởng “hấp dẫn” dành cho HIO năm nay vẫn chưa tìm được chủ nhân.

BTC cho biết đã quyên góp được 100 triệu đồng dành tặng người già không nơi nương tựa, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội 2 – tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thu Hải