Theo tin từ Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi), các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tập trung giới thiệu những sản phẩm thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin- viễn thông, máy móc thiết bị, dệt may, mỹ phẩm-thực phẩm, thiết bị y tế… nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác lâu dài và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

Đây cũng là một sự kiện quan trọng nằm trong lộ trình giảm thuế ưu đãi giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Lee Kyuseon, Tổng Giám đốc của KOTRA Hanoi tin tưởng rằng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước và “Việt Nam vẫn là một đối tác quan trọng và là thị trường tiềm năng của Hàn Quốc”.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc đã có những cuộc thảo luận, tiếp xúc trực tiếp tại “Korea Vietnam Pre FTA Show in Hanoi 2014”.

Được biết, Chính phủ hai nước đã nhất trí phấn đấu tăng kim ngạch thương mại song phương lên 70 tỉ USD vào năm 2020, đẩy nhanh tiến trình đàm phán, sớm ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc trong năm nay.

S.Thương