Xử phạt khách sạn có côn trùng gây hại trong khu vực chế biến thức ăn

Thứ Ba, 11/06/2019, 17:25
Tại thời điểm tiến hành thanh tra đột xuất khách sạn Seafront (đường Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng),  đoàn Thanh tra của Ban Quản lý An  toàn thực phẩm (QLATTP)TP Đà Nẵng phát hiện khu vực chế biến của khách sạn có côn trùng gây hại xâm nhập, đoàn đã lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính hành vi trên với số số tiền phạt 4 triệu đồng.

Chiều 11-6, theo Phòng Nghiệp vụ, Ban Quản lý An  toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng, đơn vị đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khách sạn Seafront 4 triệu đồng.  

 Khách sạn Seafront và thông cáo của Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đối với đoàn khách Lào.

Như Báo CAND đã phản ánh, vào chiều ngày 15-4, Tổ đường dây nóng Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện lúc 16h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm. 

Qua điều tra, Ban Quản  lý ATTP ghi nhận, sáng ngày 15-4, đoàn khách trên ăn buffet sáng lúc 6h30 đến 7h tại khách sạn Seafront, 240 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng.

 Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8h cùng ngày 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi cầu lỏng nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam. Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm, sau đó có 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng thì được chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ lúc 16h30 ngày 15-4, đến 19h cùng ngày thì cùng xuất viện.

Đoàn du khách Lào bị nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ. 

 Lúc 20h ngày 15-4, Ban Quản lý ATTP thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn Seafront, kết quả: Về thủ tục hành chính, cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực; điều kiện vệ sinh cơ sở, bếp sạch sẽ. Mặc khác, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn Seafront.

 “Số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người là tỉ lệ nhiễm thấp, hơn nữa, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh (nhập viện lúc 16h30 xuất viện lúc 19h cùng ngày), đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn, do đó Ban QLATTP chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm”, Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng thông tin.

Đội Quản lý ATTP số 2 sau đó đã tiến hành thanh tra đột xuất khách sạn Seafront theo Quyết định số 230/QĐ-BQLATTP ngày 16-4-2012 của Ban QL ATTP. Tại thời điểm thanh tra, đoàn phát hiện khu vực chế biến có côn trùng gây hại xâm nhập, đoàn đã lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính hành vi trên với số số tiền phạt 4 triệu đồng.


Hoài Thu
.
.
.