Đây là hợp đồng tín dụng hỗ trợ ngư dân đầu tiên trên địa bàn Quảng Nam.

Theo đó, BIDV Quảng Nam ký kết với khách hàng là chủ tàu cá tại huyện Thăng Bình vay vốn đóng tàu vỏ thép lưới rê, công suất 822CV, tổng giá trị đầu tư là 12,6 tỷ đồng, trong đó BIDV hỗ trợ cho vay lên tới 93 % giá trị, tương đương 11,7 tỷ đồng, thời hạn cho vay 11 năm, tài sản thế chấp chính là con tàu hình thành từ vốn vay, lãi suất cho vay được hỗ trợ theo đúng hướng dẫn tại Nghị định 67/CP của Chính phủ.

Lãnh đạo BIDV và ngư dân Quảng Nam tại Lễ ký kết hợp đồng cho vay vốn đóng tàu.

Dự kiến tàu sẽ được triển khai đóng trong tháng 4/ 2015, khoảng 4 đến 5 tháng sau sẽ hoàn thiện, bàn giao và đưa vào khai thác, sử dụng.

Cùng với việc ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ vay vốn đóng tàu, BIDV cũng xem xét cho vay vốn lưu động đối với khách hàng, đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, theo đúng hướng dẫn của Nghị định 67 về các chính sách phát triển thủy sản.

Đây là tín hiệu vui, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các hộ gia đình kinh doanh ngành nghề đi biển yên tâm vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Lê Trung Thành, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết, với mục tiêu nhanh chóng đưa đồng vốn hỗ trợ theo Nghị định 67 đến với chủ tàu/ngư dân tại các địa phương vùng biển, BIDV đã phối hợp các Sở, ngành tại các địa phương trao đổi thông tin để có thể nhanh chóng tháo gỡ những vướng mắc và hỗ trợ tốt nhất cho người dân.

Bên cạnh đó, các chi nhánh BIDV cũng đến với từng chủ tàu/ngư dân có nhu cầu để hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục vay vốn, đảm bảo đơn giản, công khai và minh bạch.

Trước đó, BIDV đã triển khai ký kết hợp đồng cho vay đóng tàu khai thác xa bờ thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ tại các địa phương: Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu.

Tổng giá trị hợp đồng tín dụng cho vay đến thời điểm hiện tại là 97,7 tỷ đồng để đóng mới 7 con tàu, trong đó hầu hết là tàu vỏ thép theo đúng định hướng của Nghị định 67.

Nguyễn Hưng