Điều tra theo đơn bạn đọc

Đề nghị làm rõ năng lực tài chính chủ đầu tư nhà máy điện gió Khai Long

Cục Thuế tỉnh Cà Mau vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh làm rõ năng lực tài chính của Công ty Công Lý chủ đầu tư dự án nhà máy điện gió Khai Long giai đoạn 1. 


Công ty HNFFood cam kết sẽ di chuyển cơ sở sản xuất từ 10-4

Liên quan đến đơn thư của Tập thể dân cư dãy TT12- Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông, Hà Nội tố cáo Công ty HNFFood dùng nhà ở trong khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, sản xuất thực phẩm số lượng lớn, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Về vấn đề này, Báo CAND đã xác minh tại cơ sở và chính quyền địa phương.

Cưỡng chế 2 công trình vi phạm trật tự đô thị sau khi Báo CAND phản ánh

Ngày 26-3, lực lượng chức năng của TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã phối hợp với UBND phường Tam Phước tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm trật tự đô thị quy mô lớn mà Báo Công an Nhân dân đã phản ánh...

“Ngậm trái đắng” vì mua đất biệt thự phân lô ở Đà Lạt

Tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang xuất hiện tình trạng vẽ họa đồ chia nhỏ đất đô thị ở những khu vực được quy hoạch nhà ở biệt lập để sang nhượng theo hình thức đồng sử dụng hoặc sổ phân quyền. Không ít người sau khi nhận sang nhượng đất theo hình thức này đã phải “ngậm trái đắng” vì không thể xây dựng được do bị giới hạn về diện tích và mật độ xây dựng theo quy hoạch...

Bãi tập kết cát trái phép “khủng” ở khu vực biên giới

Quá trình khai thác cát trái phép của các đối tượng diễn ra trong thời gian dài ở khu vực biên giới nhưng cơ quan chức năng không phát hiện, ngăn chặn kịp thời...

Cần có câu trả lời thỏa đáng việc chậm giao đất giai đoạn 2 dự án Danang IT Park

Ngày 18/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 393/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Trong quyết định này chỉ ra định hướng phân bố sản xuất công nghiệp có Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park), gồm 2 giai đoạn 1 và 2.

Lãng phí tài nguyên từ những khu đô thị bỏ hoang

Để phát triển Nhơn Trạch, năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã công bố quy hoạch Nhơn Trạch trở thành một trong ba thành phố tương lai, dự kiến sau năm 2025.

Buộc tháo dỡ công trình cư xá Vỹ Dạ có nhiều vi phạm về xây dựng

Quá thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính nhưng ông Nguyễn Đăng Tuấn không xuất trình giấy phép xây dựng điều chỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại địa chỉ 10B/138 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dạ, TP Huế nên cơ quan chức năng ra thông báo buộc tháo dỡ công trình vi phạm.

Có hay không việc ngư dân vùng biển Đồ Sơn bị “làm luật”(?)

Phải trích lại phần trăm trong tổng số sản lượng đánh bắt được, nhiều ngư dân đã bức xúc cho rằng mình bị cưỡng bức công sức lao động, trong khi những người đứng ra thu tiền cho rằng đó là khu vực của mình đã “khoanh vùng” nuôi trồng thủy sản…

Chủ hụi "biến mất", hàng trăm tiểu thương lao đao

Nghi ngờ chủ hụi đã ôm tiền bỏ trốn, hàng trăm người ở chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP HCM đã làm đơn tố cáo chủ hụi về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ước tính số tiền bị chiếm đoạt trong vụ vỡ hụi lên tới cả trăm tỷ đồng…

Hơn 23 ha cà phê được định giá... 7,3 triệu đồng

Những vườn cà phê đang cho thu hoạch ổn định được nhà nước thu hồi hiện đang phải nằm “chờ chết”. Tuy nhiên, số tiền bồi thường lại chính là điều đang dẫn đến khiếu nại tập thể, kéo dài tại địa phương.

Xử phạt 120 triệu đồng với chủ đầu tư xây dựng cư xá Vỹ Dạ

Sau khi hết thời hạn khắc phục hậu quả trong 60 ngày kể từ ngày 3 quyết định XPVPHC có hiệu lực, ông Nguyễn Đăng Tuấn không xuất trình GPXD điều chỉnh, Đội Quản lý đô thị TP Huế sẽ tham mưu, ban hành quyết định cưỡng chế để tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm.  


Dự án khu điều dưỡng, nghỉ và an dưỡng Hồng Đức mắc nhiều sai phạm

Một dự án tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chậm tiến độ gần chục năm vừa bị cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt sai phạm. Đó là dự án khu điều dưỡng, nghỉ và an dưỡng Hồng Đức của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức (viết tắt Công ty Hồng Đức, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh).

Nhiều hộ dân sống thấp thỏm bên bờ sông sạt lở

Năm 2018, tuyến đường bê tông chống lũ sông La Châu Trong được chính quyền và người dân thôn La Châu, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) đầu tư kinh phí xây dựng, với chiều dài khoảng 1,4km. Đây là tuyến giao thương huyết mạch nối La Châu về xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tạo điều kiện phát triển kinh tế, khởi sắc diện mạo một vùng quê.

Một công trình cư xá ở Huế liên tiếp có nhiều vi phạm về xây dựng

Quá trình xây dựng, các công trình tại khu cư xá Vỹ Dạ liên tiếp có nhiều vi phạm về trật tự xây dựng, gây ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị TP Huế khiến người dân địa phương bức xúc.


Tháo dỡ công trình sai phạm Báo CAND phản ánh

Ngày 11-3, UBND phường 10, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, công trình sai phạm tại điểm du lịch canh nông Vườn Thượng Uyển Bay, đang được chủ đầu tư là HTX du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng tự nguyện tháo dỡ, khắc phục hậu quả theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Đà Lạt. 

Làm rõ sai phạm tiền tỷ tại một trường trung học

Ông Võ Minh Hoàng, Hiệu trưởng Trường THPT TP Sóc Trăng chỉ đạo điều hành giai đoạn 2015-2017 chưa đảm bảo nguyên tắc tài chính, để xảy ra sai phạm trong quản lý số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự lòng đường, vỉa hè

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán vẫn diễn ra trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc này đã tác động đến trật tự mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng xấu đến nếp sống văn hóa, môi trường sống của nhân dân.

Nhiều sai phạm tại Vườn Thượng Uyển Bay Đà Lạt

HTX du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng đã cho xây dựng nhiều tiểu cảnh hoa cùng các công trình bằng sắt thép, nhà ở, cổng bảo vệ, quầy bán vé, khu trưng bày giới thiệu sản phẩm, hồ cảnh quan...

Hàng ngàn mét khối gỗ để mục nát ở Bình Phước

Tiêu hủy hàng ngàn mét khối gỗ lâm sản tồn đọng tại các dự án theo hình thức… tự mục, nhưng đồng thời lại chi trả hơn 11 tỷ đồng cho các doanh nghiệp chịu trách nhiệm xử lý số lâm sản này - Những quyết định tưởng chừng như vô lý nhưng lại có thật tại Bình Phước đang khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi lớn trong việc quản lý, bảo vệ những cánh rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều