Điều tra theo đơn bạn đọc

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện làm nhà riêng trên đất công

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Phú (Sóc Trăng)  làm nhà trên đất công, không giấy phép xây dựng vẫn được chính quyền địa phương cho qua. 

Kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra vụ cháy 17ha rừng

Ngày 15/4, UBND huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ cháy rừng làm thiệt hại 17ha rừng trồng Thông nhiều năm tuổi trên địa bàn.

Bọt trắng 'phủ kín' suối do nguyên liệu của Công ty bột giặt LIX

Nước mưa chảy tràn cuốn theo nguyên liệu của Công ty cổ phần sản xuất bột giặt LIX và một phần do Khu công nghiệp Đại Đăng để nước mưa chảy vào hệ thống thu gom nước thải rồi chảy tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Không nên xây dựng cơ sở giết mổ tập trung trong khu dân cư

Ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay Đồng Nai đã có 42/49 cơ sở giết mổ theo quy hoạch được triển khai xây dựng.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa mang chuông đồng đi bán phế liệu

Sau khi phát lộ vụ việc Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Tuy Phước tự ý bán hiện vật chuông đồng, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu làm rõ sai phạm để xử lý nghiêm minh

Lưu lạc 30 năm, được Công an giúp đoàn tụ

Gặp lại con gái sau hơn 30 năm lưu lạc, ông Hà Văn Hoạt cùng vợ là bà Hoàng Thị Liểng (cùng trú tại khu Còn 1, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) và những người thân trong gia đình cứ ngỡ trong mơ. Trong căn nhà nhỏ nằm chơ vơ trên đỉnh đèo, vào những ngày đầu tháng 4-2020, họ ôm nhau khóc nức nở...

Nhiều cán bộ mất chức vì sai phạm nghiêm trọng

Những ngày gần đây, các cơ quan thẩm quyền liên tiếp ra các quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với nhiều đảng viên giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, phường do vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm; sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, điều hành làm thất thoát ngân sách và tài nguyên của Nhà nước.

Ồ ạt khai thác cát trái phép ở khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

Do nguồn cát sông ngày càng khan hiếm nên việc khai thác cát trái phép vùng ven biển ở huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đang diễn ra rầm rộ.

Tốn cả ngàn tỷ để cải tạo, kênh Ba Bò vẫn ô nhiễm

Kênh Ba Bò nằm giáp ranh giữa thị xã Thuận An (Bình Dương) và quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Từ lâu, đây được xem mà một con kênh thối, “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường.

Thu hồi 2 khu đất “vàng” đã đem thanh toán cho nhà thầu BT

Liên quan đến việc đổi 14,8ha đất sạch có vị trí đắc địa ở quận 2 để lấy hơn 3,3km đường song hành ven tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, nguồn tin của PV Báo CAND cho biết Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố về việc thu hồi các khu đất này.

Mùa dịch, doanh nghiệp cẩn trọng để tránh bồi thường hợp đồng

Nợ ngân hàng không gánh nổi lãi, cổ đông lần lượt rút vốn, công nhân nghỉ hàng loạt, đối tác bồi thường hợp đồng… đó là những tác động dây chuyền khiến nhiều doanh nghiệp (DN) đứng trước nguy cơ đóng cửa, giải thể do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dấu hiệu sai phạm tại dự án Trại giống thủy sản chất lượng cao Vĩnh Long

Qua hơn 10 năm, dự án Trại giống thủy sản chất lượng cao tại huyện Tam Bình chưa hoàn thành. Ngân hàng có nguy cơ mất vốn nhà nước vì doanh nghiệp mang tài sản đã thế chấp vay tiền một tổ chức tín dụng khác.

Cựu nhà báo Phùng Thế Dũng có hành vi lừa đảo ở Phú Yên và Khánh Hòa

Phùng Thế Dũng nguyên Phó trưởng Cơ quan đại diện (CQĐD) Báo Văn nghệ – Hội Nhà văn có hành vi lừa đảo ở Phú Yên và Khánh Hòa.

Nhà cung cấp vật liệu gói thầu dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng

Doanh nghiệp cung cấp vật liệu đầu vào gói thầu thuộc dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bị cáo buộc chưa tuân thủ quy trình kiểm soát chất lượng.

Lý giải thiếu thuyết phục việc băm, hủy gỗ

Ngày 3/4, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đak Tô xác nhận, công ty đã nhận được thông báo kết luận của Chi cục Kiểm lâm Kon Tum về nội dung tố cáo của người dân  đối với ông Hồ Đình Tuấn, Trạm trưởng Trạm Bảo vệ rừng Đak Rơ Nga (thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đak Tô, Kon Tum).

Không đồng ý ngừng hoạt động Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau không đồng ý cho chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau ngừng tiếp nhận, ngừng hoạt động xử lý rác. 

Rắc rối từ việc chính quyền tạm ứng 2,5 tỷ đồng của nhà đầu tư?

Tính ra mỗi tháng, Nhà nước chỉ thu được gần 17 triệu đồng tiền thuê đất cho khu đất vàng nghìn tỷ gần 13.000m2 (nằm giữa hai tuyến đường trung tâm TP Vũng Tàu). Nói đến chi tiết này để thấy rằng, sai phạm liên quan đến khu đất vàng là rất nghiêm trọng…

Lại thêm một Sở phải thu hồi văn bản "bế quan, tỏa cảng"

Việc ban hành và thu hồi văn bản cấp tốc khiến chủ DN, người dân bị "việt vị", việc lưu thông bị gián đoạn.


Kiên quyết ngăn chặn nạn phá rừng, săn bắt động vật hoang dã

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên-Huế, diện tích rừng và đất quy hoạch cho lâm nghiệp của tỉnh hiện có hơn 348.789ha, trong đó diện tích đất có rừng 311.051ha, gồm rừng tự nhiên 211.376ha và 99.674ha rừng trồng.

Những bất thường của Công ty Công Lý trong dự án nhà máy điện gió Khai Long

Cục Thuế tỉnh Cà Mau vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp giữa Công ty Công Lý để làm rõ năng lực tài chính của chủ đầu tư, cũng như khả năng triển khai dự án nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long giai đoạn 1...
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều