Điều tra theo đơn bạn đọc

Công ty CP Simco Sông Đà cần sớm trả lại tiền chiếm dụng XKLĐ

Hàng chục hộ dân làm thủ tục vay vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện để làm thủ tục xuất khẩu lao động (XKLĐ) cho hàng trăm người, song sau khi tiền trao tay, công ty XKLĐ đã chiếm dụng trái phép. Không những không được xuất ngoại để mưu sinh, hằng tháng bà con phải trả lãi ngân hàng với số tiền hàng triệu đồng trong suốt nhiều năm.

Sống khổ bên khu đô thị cao cấp

Bên cạnh những tòa cao ốc thuộc khu đô thị mới Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2, TP Hồ Chí Minh với đầy đủ tiện nghi là những mái nhà nghèo đơn sơ được lợp tôn tạm bợ. Đã hơn 10 năm rồi nằm trong khu vực quy hoạch nhưng người dân “xóm nhà lá” vẫn chưa được đền bù để ổn định cuộc sống, một lời đối thoại cũng chẳng có.

Khổ vì nhà mình bị người khác chiếm ở bất hợp pháp

Ngày 13-3-2013, ông Hòa đã đưa cả gia đình gồm 6 nhân khẩu về tạm trú tại nhà ông Thành (tọa lạc 25B, đường Bến Than). Tiếp đó, ông Hòa làm thủ tục xin đăng ký tạm trú. Ngày 22-7-2013, hộ ông Hòa được Công an xã Tân Thạnh Đông cấp sổ tạm trú. Hai ngày sau đó, phía bà Hương được cấp giấy nhận quyền sử dụng đất...

Huyện Lương Tài chưa xử lý nghiêm nên khiếu kiện kéo dài

Về việc ba cán bộ xã An Thịnh là ông Tuấn, ông Cường và ông Kiên sau khi đã được Tổ công tác của huyện chỉ rõ sai phạm nhưng không những không bị kỷ luật mà còn lên chức? Bí thư Huyện uỷ Lương Tài cho rằng, UBKT Huyện uỷ đi vắng nên chưa trả lời nhà báo được.

Hàng trăm hộ dân phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng trị có 420 hộ dân, với 2.000 nhân khẩu, đã phải sử dụng nước sinh hoạt, ăn uống từ các giếng đào, nước có màu đỏ đục như màu canh bí ngô.

7ha rừng tự nhiên bị chặt phá tan hoang ngay trước mắt bảo vệ rừng

Đáng chú ý, các đối tượng đã triệt hạ rừng trong thời gian dài nhưng Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh không hề hay biết. Khu vực này cũng chỉ cách trạm bảo vệ rừng Tôn K’Long khoảng 3km. 

Phát hiện hàng loạt vi phạm về đất đai ở xã An Thịnh

Lợi dụng sự buông lỏng trong công tác quản lý đất đai của huyện Lương Tài (Bắc Ninh), UBND xã An Thịnh cùng lãnh đạo một số thôn và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thuộc xã An Thịnh đã để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng về quản lý và sử dụng đất đai. Từ nguồn đơn thư tố giác của đảng viên trong xã, UBND huyện Lương Tài đã thành lập tổ công tác và kịp thời phát hiện những vi phạm này.

Chuyện lạ ở Hà Nội: Đất đang tranh chấp vẫn được cấp sổ đỏ

Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) 11 năm nhưng gia đình không hề hay biết. Trong khi đất còn đang khiếu kiện, tranh chấp thì quận vẫn cấp GCN QSDĐ mới.

Quyết định một đàng thu hồi một nẻo (!...)

Báo CAND nhận được đơn của ông Phạm Khắc Miễn, Tổ trưởng Tổ 18E phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và nhiều hộ dân sinh sống tại tổ 18E cùng phản ánh về việc UBND quận Hai Bà Trưng ra thông báo thu hồi đất trái quy định của pháp luật để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu di dân tại Tổ 24, 25 phường Vĩnh Tuy.

Cần làm rõ thông tin người dân phản ánh, lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi

Theo phản ánh của người dân địa phương thì đơn vị thi công san ủi mặt bằng bãi đỗ xe đã san lấp luôn ngôi lăng mộ bà Mỹ Phi (vợ vua Tự Đức).

Nhiều công trình tiền tỷ bỏ hoang

Trong những năm qua, nhiều công trình phúc lợi dân sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được đầu tư, xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân miền núi. Tuy nhiên, do thiếu tính toán, không phù hợp với thực tế… khiến hàng loạt công trình bị bỏ hoang, gây lãng phí lớn...

Hơn 40 hộ dân trồng lúa kêu cứu vì chưa nhận được tiền hỗ trợ hạn mặn

Trong vụ Hè - Thu 2015 và Đông - Xuân 2016, tại xã Hòa Điền (huyện Kiên Lương) có hàng nghìn hecta lúa bị chết do hạn mặn. Có khoảng 40 hộ dân lúa bị chết vì hạn mặn nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ. Người dân đã làm đơn gửi đến UBND huyện Kiên Lương. 

Cần sớm xử lý hành vi hủy hoại hơn 2.000 cây chuối

Ngày 15-5-2017, gia đình ông Phạm Văn Quân và bà Phạm Thị Nga ở xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết hàng nghìn cây chuối sắp đến kỳ thu hoạch cùng một số loài cây trồng khác đã bị kẻ xấu phá hủy hoàn toàn, gây thiệt hại lớn cho gia đình ông Quân. 

Ngăn chặn việc “núp bóng” dự án nông nghiệp, chở cát đi bán

Ngày 16-6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo chính quyền, ban ngành chức năng một số địa phương quyết liệt ngăn chặn, xử lý việc một số doanh nghiệp “núp bóng” dự án nông nghiệp để chở cát đi bán.

Người dân khốn khổ do mọt mì tấn công

Đó là tình cảnh của gần 500 hộ dân ở xóm 4, xóm 5, thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) đang phải hứng chịu. 

Công ty Trung Nam đề nghị thanh toán khoản nợ 2.050 tỷ đồng đối với dự án Nút giao thông Ngã Ba Huế

Ngày 13-6, ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trung Nam, khẳng định: “Việc công bố có tính chất một chiều này đã định hướng dư luận và khách hàng có cái nhìn không tốt đối với Công ty Trung Nam chúng tôi, trong khi UBND TP Đà Nẵng cũng đang nợ chúng tôi tại dự án Nút giao thông Ngã Ba Huế 2.050 tỷ đồng, nhưng chưa được giải quyết”.

Lãnh đạo một xã ở Cà Mau chi khống gần tỷ đồng

Qua thanh tra phát hiện sai phạm về tài chính trên 1,1 tỷ đồng tại UBND xã Tân Phú - một xã vùng sâu của tỉnh Cà Mau.

Sông Đà Rằng đang oằn mình vì khai thác cát

Chưa bao giờ tình trạng khai thác cát ở vùng hạ lưu sông Đà Rằng (Phú Yên) sôi động và phức tạp như hai tháng gần đây. Hàng chục máy hút cát có công suất khác nhau hoạt động xuyên suốt ngày đêm. Một số doanh nghiệp huy động xe cơ giới ra sông khai thác cát.

Khởi tố bổ sung vụ cần cẩu đổ đè chết nam sinh lớp 10

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang đang điều tra bổ sung vụ án về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án xây dựng tòa nhà chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2.

Báo động dịch vụ cung cấp giấy phép lái xe siêu nhanh, siêu rẻ

Trên thị trường “đen” hiện đang có dịch vụ cung cấp giấy phép lái xe (GPLX) siêu nhanh, siêu rẻ, mập mờ nguồn gốc xuất xứ. Thực tế này đặt ra những cảnh báo về nhiều nguy cơ tiềm ẩn đi kèm.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều