Điều tra theo đơn bạn đọc

Sa Pa đang bị “băm nát” vì... quy hoạch

Sa Pa hiện giống như một “đại công trường” bởi nơi đây đang có nhiều dự án thi công khách sạn, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Vẻ hoang sơ, thơ mộng với nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc của một thị trấn quanh năm mây mù dường như đã đánh mất...

Vì sao dự án nạo vét cửa biển Đà Diễn phải tạm dừng?

Tiếp xúc phóng viên Báo CAND ngày 29-7, ông Lương Luận – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường Phú Đông và ông Phan Thuẫn – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, TP Tuy Hòa cho biết, đã gửi đơn kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên sớm có biện pháp nạo vét cát bồi lấp, khơi thông cửa biển Đà Diễn và luồng lạch dẫn vào hai cảng cá Đông Tác, phường 6 để hàng trăm tàu đánh cá vận hành, đưa ngư dân vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Hiểm họa từ những đường ngang dân sinh

Liên tục những vụ tai nạn đường sắt xảy ra thời gian qua là tiếng chuông báo động về sự chủ quan của người tham gia giao thông, ẩn họa từ những đường ngang dân sinh trái phép cũng như nguy hiểm của việc vi phạm hành lang ATGT đường sắt. Những vụ tai nạn giao thông đường sắt - một khi đã xảy ra thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của.

Học sinh khuyết tật ở Sóc Trăng bị cắt tiền ăn thừa

Ngày 29-7, một số phụ huynh có con, cháu từng học tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) phản ánh nhiều năm liền các em không được nhận tiền ăn thừa. Đó là tiền cơm của những ngày cuối tuần khi học sinh về thăm gia đình.

Hàng nghìn trụ tiêu chết cháy nghi do phân bón kém chất lượng

Ngày 28-7, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Đắk Lắk cho biết đã lấy mẫu phân nghi kém chất lượng tại thị xã Buôn Hồ gửi đi kiểm nghiệm để làm rõ việc người dân dùng phân bón này cho cây trồng bị thiệt hại nặng.

Sai sót 23.000 hồ sơ hỗ trợ hạn mặn ở tỉnh Kiên Giang

Theo kết luận số 01/KL-UBND ngày 08/6/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang, có hơn 23.000 hồ sơ (chiếm trên 50% hồ sơ) có sai sót như tẩy xóa diện tích, mức thiệt hại, thiếu đơn xin hỗ trợ, biên bản thẩm định, biên bản họp dân… Ngoài ra, trong quá trình thanh tra, Đoàn công tác còn phát hiện trên 4.600 hộ dân bị không được hỗ trợ, với tổng diện tích trên 7.000ha, kinh phí cần hỗ trợ trên 39 tỷ đồng.

Sớm có giải pháp vừa đảm bảo quyền lợi người dân vừa tuân thủ quy định pháp luật

Để có góc nhìn đa chiều cũng như đưa ra các giải pháp vừa đảm bảo quyền lợi của người thế chấp phương tiện, vừa tuân thủ quy định pháp luật về giao thông đường bộ, Báo CAND nhận được ý kiến trao đổi của các luật sư về vấn đề này.

Kênh thoát lũ “trễ hẹn” vì giải phóng mặt bằng

Một loạt các vướng mắc và khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng khiến dự án kênh thoát lũ tổng thể khu vực xã Hoà Liên đã chậm tiến độ thi công tới 5 tháng.

Phá nát rừng ở Gia Lai nhưng chưa bị xử lý

Nhiều cánh rừng bị chặt hạ và dư luận mới biết khi báo chí vào cuộc. UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra thì phát hiện rừng bị phá công khai nhưng chưa ai bị xử lý trách nhiệm...

Hai dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội và những "cái bẫy" trên mặt đường

Các công trình đường sắt trên cao khiến đường bộ xuống cấp trầm trọng với nhiều ổ voi, ổ gà và trở thành những cái “bẫy” tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bài cuối: Có quản lý được chất lượng, giá thành và đấu thầu minh bạch?

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, lãnh đạo Bộ GTVT đã thông tin, hiện Bộ đã quyết toán xong 53 dự án BOT. Thế nhưng, kết quả tăng giảm thời gian thu phí cụ thể thế nào thì vẫn chưa được nêu.

Bài 2: Nhiều địa phương kiến nghị miễn giảm phí

Sau một thời đưa vào hoạt động, nhiều trạm thu phí BOT bắt đầu nảy sinh bất cập. Điểm mấu chốt nhất vẫn là vấn đề giá vé qua trạm.

Khách hàng tố bị đánh cắp 50 triệu đồng trong thẻ ATM

Một chủ thẻ visa của ngân hàng ACB chi nhánh Thuận Phước (Đà Nẵng) hoảng hốt khi số tiền 50 triệu đồng trong tài khoản của mình lại bị rút sạch tại Antasura Denpasar, Indonesia mặc dù đang chủ thẻ ở Đà Nẵng…

Sai phạm của cơ quan quản lý “dồn” vào phí của người dân

Đến thời điểm này tính minh bạch của các dự án còn chưa được đáp ứng thì một vài kết quả thanh tra về dự án BOT khác lại tiếp tục chỉ ra nhiều bất cập.

Công trình thủy lợi hơn 300 tỷ mới sử dụng đã xuống cấp

Đó là công trình đê bao Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk được đầu tư xây dựng với số tiền hơn 312 tỷ đồng nhằm bảo vệ, tưới tiêu cho gần 3 nghìn hécta lúa cho người dân địa phương. Thế nhưng, sau hơn 2 năm đưa vào sử dụng và chỉ qua 2 trận lụt, nhiều hạng mục của công trình này đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…

Cát tặc đưa cả tàu trọng tải 1.000 tấn hoành hành trên sông Văn Úc

Khoảng 3 tuần trở lại đây tại khu vực trong Gồ Đông, thuộc địa phận xã Đại Hợp, xã Đoàn Xá huyện Kiến Thuỵ (trên sông Văn Úc), khu Gồ Nam, phía huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), và trên ngay lòng sông Văn Úc, xã Đoàn Xá, tình trạng cát tặc có dấu hiệu diễn biến phức tạp trở lại.

Không bàn giao đất cho doanh nghiệp chia lô, bán nền

Kéo dài 12 năm với hàng chồng đơn thư khiếu kiện, các cấp tòa đã xét xử nhưng Dự án Chợ văn hóa và Bến xe khách Sa Pa vẫn đang nằm im khi chưa giải phóng xong mặt bằng. 

Xử lý lún nứt công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Hòa Liên

Báo CAND đã có bài viết phản ảnh về sự xuống cấp nhanh chóng của Trung tâm Văn hóa- Thể thao (VH-TT) xã Hòa Liên, một công trình mới được xây dựng tại thôn Quan Nam 3, xã Hòa Liên (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào cuối năm 2015 và hoàn thành đưa vào tháng 4-2016.

Hải Phòng chỉ đạo dẹp bỏ chốt thu phí tự phát

Ngày 8-7, Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Lê Thiện dẹp bỏ chốt thu phí tự phát do người lập lên thu tiền của lái xe ôtô đi qua địa bàn xã.

Công ty Simco Sông Đà đã trả lại gần hết tiền chiếm dụng cho người dân

Đến ngày 30-6, Công ty CP Simco Sông Đà đã thanh toán dứt điểm số tiền vay vốn XKLĐ cho 50 lao động còn dư nợ.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều