Điều tra theo đơn bạn đọc

Công nhân khốn đốn vì tiền vẫn thu mà bảo hiểm vẫn "treo"

Đó là tình cảnh chung của hàng trăm người lao động ở Chi nhánh Nhà máy xi măng Cosevco 11 thuộc Công ty CP SXVL&XD Cosevco 1, thuộc xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình (Công ty Cosevco 11).

Tranh chấp chung cư: Thuốc nào đặc trị?

Tranh chấp chung cư dường như đang trở thành vấn đề muôn thuở. Chủ đầu tư thường dùng những “lời có cánh” để quảng cáo, bán hàng. Thế nhưng khi người dân đã dọn về ở thì tranh chấp giữa chủ đầu tư và người dân thường xuyên nổ ra, từ nhà ở xã hội đến chung cư bình dân, thậm chí là những dự án nhà ở cao cấp.

Đẩy nhanh việc thi công dự án chống ngập

Ngày 23-5 lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh thị sát tiến độ hoàn thành các công trình cống ngăn triều của dự án chống ngập 10 ngàn tỷ. Sau khi trực tiếp kiểm tra các công trình cống ngăn triều, làm việc với đại diện doanh nghiệp (DN) làm dự án là Tập đoàn Trung Nam và lãnh đạo các sở ngành, quận huyện liên quan.

Mặt sưng phù sau khi đắp “mặt nạ” làm trắng da

Nghe theo lời quảng cáo về một loại mặt nạ đông y đắp lên đẹp, trắng da, cô gái 21 tuổi mua về sử dụng. Sau 2 lần đắp, mặt bị sưng phù, nổi mụn mủ… phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh.

Nhiều vi phạm trong sử dụng tài sản công

Kiểm toán Nhà nước mới đây đã có báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2019. Qua đó chỉ ra nhiều tồn tại trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản, đặc biệt là ôtô, đất đai.

Đề nghị xem xét trách nhiệm của Hiệu trưởng trường ĐH Điện lực

Với hàng loạt sai phạm xảy ra tại Trường ĐH Điện lực, Thanh tra Bộ Công Thương kiến nghị cần xem xét trách nhiệm của các lãnh đạo trường, trong đó có Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng.

Bất cập trong đền bù dự án KĐT mới huyện Thới Lai, TP Cần Thơ

Như Báo CAND đã nhiều lần phản ánh, dự án Khu đô thị mới Thới Lai do Công ty CP tư vấn thiết kế Cadif làm chủ đầu tư. Tổng diện tích là 9,8 ha; vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng di dời là 140 hộ.

Phập phồng nỗi lo hiểm họa ở chung cư Sông Đà Nha Trang

Những người dân đang sinh sống tại chung cư Sông Đà Nha Trang (Khánh Hòa) tọa lạc tại số 06 Bãi Dương, khu Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang đang bày tỏ bức xúc khi nhiều hệ thống, thiết bị ở chung cư này hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, trong khi 8 năm qua chủ đầu tư là Công ty CP Sông Đà Nha Trang vẫn “quản lý” hơn 4 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì.

Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án Làng Đại học Đà Nẵng

Dự án Làng Đại học (ĐH) Đà Nẵng sau 23 năm trì hoãn, vào cuối năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã duyệt 1.000 tỷ đồng cho giai đoạn đầu tư trung hạn 2016 - 2020. Dù được quan tâm nhưng tiến độ thực hiện dự án vẫn chưa như mong muốn do gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư (TĐC) cho các hộ dân trong vùng dự án…

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính hơn 81.000 tỷ đồng

Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 81.000 tỷ đồng, trong đó tăng thu 8.151 tỷ đồng, giảm chi ngân sách nhà nước 18.884 tỷ đồng; chuyển 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, 2 vụ việc đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an điều tra xử lý theo quy định pháp luật…

Vì sao chủ vựa trái cây ở Đồng Tháp chuyển nhượng 16 thửa đất?

Bà Trần Thị Minh Thùy, chủ vựa trái cây ở Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp thiếu nợ hàng loạt nhà vườn với số tiền nhiều tỷ đồng. Khi các nhà vườn gửi đơn khởi kiện đến tòa án, bà Thùy đã hoàn thành việc chuyển nhượng 16 thửa đất sang cho em gái để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ cho nông dân.

Ngang nhiên “nhảy dù” xây dựng nhà trong chợ

Sau nhiều năm bỏ hoang, khi được chính quyền sắp xếp đưa một số hộ về hoạt động kinh doanh đảm bảo trật tự đô thị thì bất ngờ xuất hiện một số người lạ mặt “nhảy dù” chiếm đất…

Nhà đám náo loạn vì công nhân đài hoả táng đột ngột bị nghỉ việc

Dù hợp đồng lao động vẫn có hiệu lực đến năm 2022, nhưng 23 công nhân Công ty CP Dịch vụ Tang lễ Hoàng Long (viết tắt Công ty Hoàng Long) đột ngột bị đuổi khỏi công ty và được yêu cầu, nếu muốn tiếp tục làm việc phải ký hợp đồng với Tổng Giám đốc mới, trong khi họ hoàn toàn không biết gì về vị Tổng Giám đốc mới này. 

Ngang nhiên xâm hại rừng đặc dụng và hành lang an toàn lưới điện cao thế

Tại một số địa phương miền trung đã diễn ra một số hành vi ngang nhiên xâm hại rừng đặc dụng và hành lang an toàn lưới điện cao thế.

Nhiều khách hàng “khóc ròng” khi mua đất nền tại dự án “ảo”

UBND TP Nha Trang và UBND xã Phước Đồng khẳng định: “Trên địa bàn xã Phước Đồng không có dự án Happy Plaza, việc tự ý phân lô bán nền của Công ty CP bất động sản HLC Group chỉ là dự án ảo.

Điều tra vụ ăn chặn cả tiền người chết ở Nam Định

Dù bị các đối tượng đe doạ trong một thời gian dài, nhưng chỉ khi băng nhóm bảo kê Đường "Nhuệ" ở Thái Bình bị bắt, các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Nam Định mới đủ dũng cảm lên tiếng tố cáo hoạt động bảo kê của Công ty Trường Dương trên địa bàn tỉnh.

Hàng loạt sai phạm tại Sở Y tế tỉnh Đắk Nông

Qua công tác kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc đấu thầu, trong đó việc mua sắm trang thiết bị y tế, mức giá trúng thầu của một số mặt hàng chênh lệch quá cao so với mức giá nhập khẩu trên tờ khai Hải quan do Cục Hải quan Đắk Lắk cung cấp...
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều