Trong khoảng thời gian tháng 4-2016, một số thanh niên tự giới thiệu là người của công ty Cổ phần xúc tiến thương mại Tân Á, ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đến các trường học Tiểu học, THCS và mầm non trên địa bàn TP Quảng Ngãi tổ chức giới thiệu bán sản phẩm như: Chảo đa năng và đèn pin với giá cao.

Đáng nói, nhóm thanh niên này đã giới thiệu bán hàng ngay trong các giờ họp của các trường. Lý do mà nhóm thanh niên này vào được các trường để bán sản phẩm là có giấy giới thiệu của Công ty Tân Á và có chương trình trao học bổng cho mỗi trường là 500 nghìn đồng.

Nhóm thanh niên tiếp thị ngay trong giờ họp tại 1 trường THCS.
1 giám đốc nhưng 2 chữ ký khác nhau.

Việc bán hàng trong giờ họp của các trường đã gây dư luận bất bình trong giáo viên.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã điều tra, bắt quả tang 1 trong nhóm đối tượng này đang bán sản phẩm tại 1 trường học trên địa bàn là Lê Thanh Tuấn (27 tuổi) trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Toàn bộ sản phẩm do Tuấn bán không có giấy phép, không có xuất xứ, nguồn gốc…

Đối tượng Lê Thanh Tuấn.

Tuấn khai nhận: “Ngoài việc khuyến mại số pin theo sản phẩm chảo đa năng được bán, nếu giáo viên nào có nhu cầu mua riêng thì nhóm của Tuấn bán với giá 200.000đ/đèn pin. Trong khi đó, giá bán trôi nổi ngoài thị trường chỉ có 40.000đ/đèn pin. Hiện nhóm đối tượng này đã bán được nhiều sản phẩm tại 8 trường trên địa bàn Tp Quảng Ngãi”.

Số chảo đa năng, đèn pin dỏm.

Đáng nói, nhóm thanh niên này có nhiều giấy giới thiệu của công ty Tân Á, do một giám đốc ký nhưng các chữ ký lại khác nhau.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ của nhóm đối tượng 1 xe ô tô và 12 thùng sản phẩm và các mặt hàng liên quan đến buôn bán hàng không rõ nguồn gốc để tiếp tục điều tra mở rộng.

N.Thùy