Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, từ tháng 8-2017, Nguyễn Ngọc Hưng, 33 tuổi, thành lập Công ty Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ An Bình Phú. Tham gia vào cùng với Hưng còn có 2 cổ đông khác là Nguyễn Văn Hiệp và anh Đào Tiến Thành, 36 tuổi, ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. 

Căn cứ vào tỷ lệ góp vốn vào Công ty, với tỷ lệ 60%, Hưng làm Giám đốc, còn Thành làm Phó Giám đốc và Hiệp phụ trách nhân sự. Từ tháng 8-2017, Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ An Bình Phú ký hợp đồng chịu trách nhiệm quản lý và duy trì hoạt động một khách sạn tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Quá trình hoạt động, quản lý điều hành khách sạn đã nảy sinh mâu thuẫn nên  anh Thành và Hiệp đã có ý định rút vốn, chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. Theo đó, ngày 14-5-2018, anh Thành và Hiệp đã đưa anh Nguyễn Quốc Việt, 34 tuổi, ở phường Giếng Đáy, TP Hạ Long đến gặp Giám đốc Nguyễn Ngọc Hưng để thông báo về việc sẽ nhượng lại toàn bộ cổ phần của 2 người cho anh Việt.

Tuy nhiên lấy lý do là không phải là người cùng Công ty nên Hưng không đồng ý việc chuyển nhượng cổ phần nên đã xảy ra cãi nhau giữa Hưng và Hiệp. Có mặt tại đây Nguyễn Thị Ngọc là vợ của Hưng đã bất ngờ dùng dùi cui điện dí liên tiếp vào người anh Việt… Anh Việt không đánh trả mà lên xe ô tô bỏ đi, một lúc sau quay lại cùng một số người khác với ý định nói chuyện phải trái với vợ chồng Hưng.

Trước sự việc trên, Công an TP Hạ Long đã kịp thời có mặt triệu tập các bên liên quan cam kết không vi phạm pháp luật, đồng thời đề xuất với Chủ tịch TP Hạ Long ra Quyết định xử phạt Nguyễn Thị Ngọc số tiền 3 triệu đồng về hành vi “sử dụng công cụ hỗ trợ không có giấy phép”.

Do việc làm ăn chung vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, ngày 26-6 vừa qua, anh Hiệp đi cùng một người quen đến khách sạn yêu cầu được giải quyết. Lập tức Hưng cùng Nguyễn Xuân Bắc, 35 tuổi, quê ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, là nhân viên khách sạn dùng tay chân và ghế kim loại đánh anh Lê Kỳ Chính, 27 tuổi, ở phường Đại Yên, TP Hạ Long, gây thương tích phải bỏ chạy.

Còn anh Nguyễn Văn Hiệp cũng bị Hưng và Bắc kéo vào trong sảnh khách sạn đánh đập dãn man. Anh Hiệp đã phải cố gắng vũng vẫy thoát thân, sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bãi Cháy với nhiều chấn thương vùng mặt và gáy… 

Theo trình bày của anh Hiệp, không chỉ trực tiếp tham gia hành hung, sau đó giám đốc khách sạn Nguyễn Ngọc Hưng còn tiếp tục cho người đến nhà riêng của mình đe dọa…

Theo thông báo của cơ quan Công an, quá trình điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định thương tích, kết quả tỷ lệ tổn thương của anh Nguyễn Văn Hiệp do vật tày gây nên là 9%. Cơ quan điều tra tiếp tục yêu cầu anh Lê Kỳ Chính đi giám định thương tích để hoàn thiện hồ sơ xử lý.


V.Huy