Những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội bức xúc trước thông tin và hình ảnh về việc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang tổ chức thi uống rượu giỏi với tên gọi “Tửu vương chi bảo”. 

Liên quan thông tin này, ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang cho rằng, cuộc thi là do một số cá nhân – nhân viên của công ty tự ý tổ chức, không phải chủ trương của công ty. Hiện công ty đang làm báo cáo vụ việc gửi cơ quan chức năng. 

“Còn 2 chiếc cúp dùng để trao giải là do anh em lấy lại từ phòng truyền thống của công ty rồi dán chữ  “Tửu vương chi bảo” lên cho vui” – ông Danh, giải thích.
Hình ảnh được cho là lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang trao cúp và bao thư cho 2 cá nhân đạt giải cao nhất tại cuộc thi "Tửu vương chi bảo".

Theo tìm hiểu của PV CAND Online, vào ngày 16-8 vừa qua, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang tổ chức cúng rằm. Sau buổi tiệc này, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh doanh nghiệp này tổ chức cuộc thi “Tửu vương chi bảo”. 

Hình ảnh thể hiện 2 chiếc cúp “Đệ nhất tửu vương chi bảo” và “Đệ nhị tửu vương chi bảo” kèm bao thư được lãnh đạo của doanh nghiệp trao cho 2 người đàn ông, cùng với sự dẫn dắt chương trình của MC.

Điều này khiến nhiều người cho rằng đây là một cuộc thi được tổ chức và có sự chuẩn bị, không đơn thuần là sự bộc phát của một vài cá nhân như phía doanh nghiệp giải thích.

Đa phần cộng đồng mạng và dư luận tại địa phương cho rằng, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang là doanh nghiệp nhà nước nhưng lại tổ chức thi uống rượu như vậy là không phù hợp, trái với chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Hiện Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Tri Tôn làm việc với Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang để báo cáo chính thức về thông tin đơn vị này tổ chức cuộc thi “Tửu vương chi bảo”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú cho biết: “Đến thời điểm này chưa nhận được báo cáo giải trình của doanh nghiệp. Tuy nhiên, về góc độ của tổ chức công đoàn thì chúng tôi không khuyến khích, cũng không có chủ trương một cuộc thi như vậy, một hình thức không phù hợp với xây dựng lối sống cán bộ, công nhân viên hiện nay”, ông Phú nói và cho biết, công đoàn của doanh nghiệp này trực thuộc Công đoàn huyện Tri Tôn.


Trần Lĩnh