BS Sâm cho rằng quá trình xử lý kỷ luật (XLKL) chưa đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Cụ thể, khi viên chức không chấp hành sự phân công công tác, Sở Y tế Phú Yên chưa tiến hành XLKL về hành vi này bằng hình thức cảnh cáo, mà kéo dài thời gian để buộc thôi việc; thành phần hội đồng ký luật không có sự tham gia của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phú Yên là đơn vị sự nghiệp công lập quản lý viên chức...

Thạc sĩ, BS Nguyễn Thị Băng Sâm cho rằng Sở Y tế Phú Yên xử lý kỷ luật chưa thấu tình đạt lý.

Như Báo CAND đã đề cập, Thạc sĩ, BS Nguyễn Thị Băng Sâm được Sở Y tế Phú Yên điều động và bổ nhiệm từ Phó trưởng Khoa Chống nhiễm khuẩn Bệnh viện Mắt đến nhận chức vụ Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. 

Sau khi nhận quyết định, BS Sâm hai lần gửi đơn từ chối chức vụ vì lý do không đủ năng lực, uy tín đảm trách chức vụ quản lý khoa ở bệnh viện cấp II, nhưng không được Sở Y tế Phú Yên chấp nhận. Sau đó BS Sâm hai lần gửi đơn xin thôi việc nhưng bị từ chối vì lý do chưa có người thay thế. Cho rằng BS Sâm tự ý nghỉ việc từ ngày 17-8 đến 4-11, nên ngày 5-11-2015, Sở Y tế Phú Yên ban hành quyết định XLKL buộc thôi việc theo đề nghị của Hội đồng kỷ luật cơ quan này.

Hữu Toàn