Ngày 29-10, trao đổi với phóng viên CAND, một cán bộ Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ đối tượng phá hoại hơn 4.000 cây keo 2 năm tuổi của người dân địa phương.

Theo trình báo của bà Trương Thị Kỷ (36 tuổi) và bà Trương Thị Ánh Ngọc (38 tuổi, cùng trú thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh), ngày 24-10, hai người đi thăm rừng keo rộng 1,5ha tại Tiểu khu 579 thuộc núi Dương Thùng, thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc thì hoảng hốt phát hiện hơn 4.000 cây keo của hai gia đình trồng 2 năm trước bị kẻ xấu chặt hạ.

Các cây keo 2 năm tuổi đang phát triển tốt bị kẻ xấu chặt phá.

Rừng trồng keo này là loại rừng do UBND xã Tam Lộc quản lý. Năm 2017 bà Kỷ, bà Ngọc làm đơn xin giao khoán bảo vệ đất rừng với mục đích bảo vệ rừng và sản xuất dưới tán rừng.

Sau khi được giao đất, bà Kỷ và bà Ngọc góp tiền mua 4.500 cây keo giống, thuê người phát dọn, trồng cây keo. Đến nay sau 2 năm, cây keo phát triển tốt thì bị chặt phá.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của bà Kỷ và bà Ngọc, Công an huyện Phú Ninh phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng đến hiện trường để đo đạc, kiểm đếm số keo bị chặt phá, điều tra thủ phạm.
Ngọc Thi