Hố tử thần này rộng hơn nửa mét, phía dưới lở hàm ếch rộng hơn 1m sâu gần 1m đã xuất hiện giữa đường nhánh của dự án Hầm chui Tân Phong ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Việc hố tử thần xuất hiện ngay giữa ban ngày, thời điểm lượng phương tiện lưu thông qua lại qua khu vực này đông đúc gây nguy hiểm cho nhiều người đi đường. 

Hố tử thần xuất hiện ngay giữa phần mặt đường nhánh vừa thông xe.

Ông Bùi Văn Lưu, một người dân ở phường Tân Phong bức xúc đặt vấn đề, công trình chỉ vừa được đưa vào sử dụng, chưa nghiệm thu mà đã sụp lún rồi, 10 năm hay 20 năm nữa sẽ ra sao?. Còn ông Lâm Văn Thường, một người dân sống gần hố tử thần cho rằng, nguyên nhân sụt lún là do khi đổ cát để san lấp, đơn vị thi công đã không tưới nước và đầm nén kỹ. Gặp mưa, nước chảy xuống  kéo theo cát trôi gây ra sụt lún mặt đường. 

Dự án hầm chui Tân Phong do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư với tổng kinh phí lên đến 259 tỉ đồng từ ngân sách. Hầm chui được thiết kế bằng bê tông cốt thép dọc theo đường Đồng Khởi tại nút giao với đường Nguyễn Ái Quốc với phần hầm kín dài 50m, rộng 15m, gồm 2 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp đã được thông xe kỹ thuật vào đầu tháng 4 vừa qua. Riêng 2 đường nhánh phía trên hầm chỉ vừa thông xe được 1 tuần thì xảy ra vụ sụt lún, xuất hiện hố tử thần trên.

Ngọc Sơn