Chiều 26-12, ông Ngô Văn Đoán, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý đường bộ II.6 (Cục Đường bộ II, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, Thanh tra Chi cục và Công an TP Huế vừa lập biên bản đình chỉ công trình sân khấu do Công ty TNHH MTV Gia Bảo Event – media (gọi tắt Công ty Gia Bảo) thực hiện tại giao lộ Hùng Vương – Hà Nội – Đống Đa – Bến Nghé – Lê Quý Đôn, TP Huế.

Theo ông Đoán, khu vực giao lộ này có đường QL1 đi qua (TP Huế đã có đường tránh) nên thuộc sự quản lý của Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ GTVT. Vì thế, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào muốn ngăn đường này để tổ chức chương trình phải có giấy phép của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp sau khi thẩm định hồ sơ hợp lệ.

Công trình sân khấu được triển khai thi công ngay giữa giao lộ trung tâm TP Huế.

Đối với công trình trên, ông Đoán khẳng định chưa có giấy phép nên đã bị lập biên bản đình chỉ.

Trong hai ngày qua, người dân TP Huế đi ngang qua khu vực giao lộ ở trung tâm thành phố Huế bất ngờ khi nhìn thấy một công trình một sân khấu được dựng lên tại đây. Công trình này chiếm một phần diện tích đường đoạn đối diện với tòa nhà Vincom Huế. Việc thi công đã cản trở không gian giao thông ở khu vực này, đặc biệt vào giờ hành chính.

Công trình sân khấu được thực hiện khi chưa có giấy phép.

Tìm hiểu được biết, công trình sân khấu nói trên được dựng lên để tổ chức chương trình âm nhạc chào đón năm mới 2020 dự kiến diễn ra vào đêm 31-12 theo hình thức xã hội hóa. Ngày 16-12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn đồng ý về chủ trương thực hiện chương trình này và giao cho Công ty Gia Bảo chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, UBND TP Huế và các đơn vị liên quan thực hiện.

Thanh tra Chi cục quản lý đường bộ II.6 đã lập biên bản đình chỉ công trình sân khấu của Công ty Gia Bảo thực hiện.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Công ty Gia Bảo đã vội vàng triển khai thi công sân khấu khi chưa có kế hoạch cụ thể. Vì thế, Sở sẽ tổ chức họp với các bên liên quan vào ngày 27-12 để yêu cầu doanh nghiệp này trình bày kế hoạch cụ thể.


Anh Khoa