Bà Nguyễn Thị Hiếu, ngụ phòng 211 cho biết, cách đây 1 tuần, những trận mưa đầu mùa đã gây sạt lở một lượng lớn đất tại bờ taluy ở phía sau khu chung cư Đỏ. Vị trí sạt lở cao hơn mặt đường đèo Mimosa khoảng 15m.

Vị trí sạt lở đã được cơ quan chức năng tạm thời khắc phục

Đất đai từ phía trên đổ ập tửng tảng xuống mặt đường Mimosa. Điểm sạt lở cách chân móng của tòa chung cư Đỏ chừng 3m và ăn sâu vào bên trong theo kiểu hàm ếch. 

Một người dân sinh sống ở chung cư này cho biết, những ngày qua Đà Lạt liên tục có mưa lớn khiến chị rất lo lắng vì vị trí sạt lở đất rất gần với căn hộ của gia đình chị. 

Ngay khi sự việc xảy ra, người dân sinh sống ở chung cư đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng và đề nghị khẩn trương có hướng khắc phục. Đại diện Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt cho biết, khi nhận được thông tin, lãnh đạo TP Đà Lạt đã cùng Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt, UBND phường 10 và các phòng chức năng của thành phố tới ghi nhận sự việc.

Điểm sạt lở cách mặt đường đèo Mimosa khoảng 15m

Trung tâm quản lý nhà đã tạm thời xử lý bằng cách bắc ống dẫn nước ra khỏi khu vực sạt lở để ngăn không cho nước mưa chảy vào, đồng thời dùng xi măng trám lại những vị trí nứt trên mặt đất và phủ bạt toàn bộ vùng sạt lở.

Hiện tại, Trung tâm quản lý nhà Đà Lạt đang xin UBND TP Đà Lạt cấp kinh phí để xử lý lâu dài bằng cách xây bờ kè đá tại khu vực này. 

Kim Ngân