Ông Hoàng Đức Quế, trú tại tổ 8, khu 1, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phản ánh: Gia đình ông được UBND thị xã Hòn Gai (nay là TP Hạ Long) cho phép được tôn tạo đổ đất từ năm 1989. Sau khi mảnh đất được tôn tạo nằm kẹp giữa Công ty CP Vận tải Khách thủy Quảng Ninh, mặt trước là chợ Hạ Long 1.

Năm 2002, ông được UBND tỉnh Quảng Ninh duyệt dự án đầu tư mở rộng cơ sở dịch vụ thu mua chế biến thủy sản xuất khẩu của Xí nghiệp Thủy sản tỉnh Quảng Ninh trên diện tích 90m². Sau đó ông xây 4 ki ốt và thành lập doanh nghiệp để kinh doanh. Gia đình ông cùng bà con nhân dân trong khu vực đều đi qua lối đi duy nhất, liền kề đầu hồi nhà qua BQL chợ Hạ Long đã 30 năm nay.

Hiện tại, 4 ki ốt này bị vây bọc bởi nhà đất của các hộ dân khác mà không có lối đi. Hơn nữa, UBND TP Hạ Long đã đồng ý cho BQL chợ Hạ Long 1 xây tường rào quanh chợ, đồng thời xây tường rào bịt kín 4 ki ốt của doanh nghiệp. Ông Quế tha thiết đề nghị chính quyền địa phương xem xét để lại lối đi cho doanh nghiệp và các hộ dân sinh sống.

Thiết nghĩ, để người dân và hộ kinh doanh có lối đi, UBND TP Hạ Long cần xem xét lại quyết định không xây bịt lối đi trên, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống.

Ban Ban đọc