Trưa 9-10, nhận được tin báo, ngay lập tức Công an huyện đã cử lực lượng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc. Công an huyện đã đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước lấy lời khai của chị Nguyễn Thạch Kiều Hương (19 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú đang điều trị tại bệnh viện) – người cho rằng bị bảo vệ Nông trường Đồng Tâm bắn vào trán dẫn đến trọng thương; tuy nhiên, do chị Hương không đảm bảo sức khỏe nên đến chiều 10-10, Cơ quan điều tra vẫn chưa lấy đầy đủ lời khai.

Liên quan vụ việc, cùng ngày, ông Nguyễn Tấn Hùng – Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cao su Bình Phước cho biết, theo tường trình của ông Đinh Văn Tường – bảo vệ của công ty, khoảng 9 giờ 30 ngày 9-10, anh Tường và các bảo vệ nông trường đi tuần tra thì phát hiện một nhóm người (4 - 5 người) vào lô lấy mủ. Thấy vậy, anh Tường và các bảo vệ khác giữ lại nhưng đã gặp phản ứng quyết liệt.

Anh Điểu Mạnh – chồng chị Hương và con bên giường bệnh của vợ.

Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, một số người đã dùng gậy gỗ cao su tấn công các bảo vệ. Trong lúc giằng co, ông Tường đã dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên với mục đích thị uy nhưng vỏ đạn đã bay trúng vào trán chị Hương khiến chị này bị thương.

“Hiện vụ việc đang được điều tra, xác minh nên muốn  biết chính xác phải chờ kết luận của Công an huyện Đồng Phú. Khi có kết luận, chúng tôi sẽ có hướng xử lý đối với các cá nhân liên quan theo đúng qui định. Nếu sai chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che” - ông Hùng nói và cho biết.

Sau khi chị Hương bị thương, các bảo vệ đã đưa chị đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước cấp cứu và lo liệu chi phí thuốc men cho chị Hương, đồng thời cho người đến bệnh viện động viên, chăm sóc chị Hương.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, trên giường bệnh, chị Nguyễn Thạch Kiều Hương cho biết, sau một ngày cấp cứu, hiện sức khỏe của chị đã tạm ổn, có thể ăn, nhưng vẫn còn đau, chưa thể ngồi lâu vì các vết thương do bị bắn và đánh đập hành hạ.

 “Lúc ông bảo vệ nổ súng bắn vào trán em, có mấy người đi cùng đứng cách khoảng 5-6m chứng kiến. Ông bảo vệ đứng ngay bên người em bắn vào ngay giữa trán em làm em ngã xuống, máu ra nhiều rồi xỉu đi không biết gì nữa” – chị Hương nói và cho biết vì nghèo quá nên chị mới phải đi mót mủ về bán lấy tiền mua gạo. Mỗi ký mủ đất bán được 3.500 đồng, còn mủ dây bán được sáu bảy ngàn một ký. Lâu lâu mới đi mót, một lần nhiều lắm cũng được hai ba chục ngàn.

Đức Trí