Bài 2: "Thần dược" nano vàng chữa ung thư:Thông tin gây sốc qua lời kể của nhân chứng

Anh Phan Ngọc Thân (Quận 7, TP.HCM): Tôi quá ân hận vì đã cho vợ sử dụng nano vàng

Lúc điều trị ở Singapore, tình hình của vợ tôi tiến triển tốt. Những ngày đầu tiên đến Hà Nội để điều trị bằng nano vàng, Hương vẫy tay 3 nghìn cái mỗi ngày, tập yoga và thiền một tiếng rưỡi. Chúng tôi đều nghĩ Hương có thể ăn thêm một cái Tết với gia đình, nhưng rồi không kịp. Tôi ân hận vì đã đưa vợ ra Hà Nội”- Anh Phan Ngọc Thân (Quận 7, TP.HCM) nghẹn giọng quay đi. Chị Hương, vợ anh đã ra đi trong tình trạng gan bị nhiễm độc nặng và các chỉ số về ung thư tăng vọt sau một thời gian sử dụng nano vàng.

PV: Vợ chồng anh biết đến phương pháp chữa trị ung thư bằng nano vàng như thế nào?

Anh Phan Ngọc Thân: Chúng tôi biết phương pháp nano vàng thông qua một số người trên mạng giới thiệu. Lúc đó, vợ chồng tôi đang điều trị ở Singapore, bệnh của vợ tôi thì đã nặng rồi nhưng thể trạng đang khá khỏe. Cô ấy bị ung thư tụy. Tin giới thiệu về nano vàng, vợ chồng đã thống nhất về Việt Nam. Chúng tôi nghĩ, sẽ giúp cô ấy hồi phục nhanh.

Bàn thờ và di ảnh chị Hương vợ anh Thân.

PV: Anh có những đánh giá nào cụ thể từ các chuyên gia y tế về sức khỏe của vợ anh trước khi ra Hà Nội điều trị theo phương pháp nano vàng không?

Trước khi từ Singapore về tôi có kết quả xét nghiệm đầy đủ hết. Chỉ số ung thư của vợ tôi lúc đó 41.000, chỉ số men gan nằm trong giới hạn cho phép chỉ 95, là bình thường. Nhiều bệnh nhân ủng thư đến nhà vợ chồng tôi thuê ở Hà Nội đều biết Hương vẫn khỏe.

PV: Chính xác thì chị Hương bắt đầu dùng nano vàng là khi nào thưa anh?

Vợ tôi lần đầu dùng nano vàng vào tháng 9/2017. Từ Singapore về Việt Nam, chúng tôi ra Hà Nội ngay, thuê nhà luôn ở ngõ 2 đường Quần Ngựa, Q.Ba Đình. Tôi thuê nhà trong 3 tháng, dự định sẽ điều trị bằng nano vàng trong 3 tháng, nhưng chỉ hơn được 3 tuần thì phải rút ngay.

PV: Tại sao ạ?

Vì các chỉ số nó tăng lên. Sau tuần đầu tiên dùng 2 chai nano vàng, đi kiểm tra thì chỉ số men gan đã là 169, và chỉ số ung thư tăng lên là 127.000 chỉ sau 1 tuần. Đây là kết quả lần thứ nhất tôi kiểm tra. Lần thứ 2, lần thứ 3 nó tiếp tục tăng, nó xâm lấn men gan thì tôi cho vợ dừng nano vàng luôn.

PV: Tổng cộng vợ anh đã dùng bao nhiêu chai nano vàng và ngoài nano vàng, chị có theo đuổi chương trình điều trị nào khác trong thời gian đó không?

Hương dùng tất cả 6 chai, mỗi tuần 2 chai. Dùng tách biệt hoàn toàn, chỉ theo chương trình nano vàng này thôi chứ không điều trị theo bệnh viện nào.

PV: Xin anh kể chi tiết quá trình mua nano vàng điều trị cho chị Hương?

Ngày đầu tiên tôi ra là gặp Thắng ở một quán cà phê. Thắng không tiếp xúc trong văn phòng ở Bộ Khoa học-Công nghệ, mà lại hẹn ra cà phê Trung Nguyên gần đó. Tôi có đặt câu hỏi tại sao mình làm việc chân chính mà lại không ở trong văn phòng, mình phải đi ra ngoài? Thì Thắng nói là đây là việc nghiên cứu riêng, không liên quan đến công việc hiện nay Thắng đang làm nên mới đề nghị ra ngoài.

Theo sự hướng dẫn của Thắng thì mình đến 505 Minh Khai mua thuốc, cũng là ngồi dưới quán cà phê rồi cô Nga mang xuống. Cô Nga còn dặn mình phải kiểm tiền trước khi đưa cho cô ấy, chứ không để cô ấy kiểm. Cô ấy chỉ xuống đưa thuốc và cầm tiền đi thôi, không kiểm lại. Có thể cô Nga cũng ngại bị ghi hình, chụp hình lại đó, mình nghĩ là như vậy. Cho nên cô Nga dặn mình kiểm tra tiền trước.

PV: Chị Hương phản ứng thế nào khi uống chai nano vàng đầu tiên?

Ngày đầu tiên uống nó ngứa, cơ thể đỏ lên, nóng phừng phừng. Mãi về sau mang chai nano vàng đi xét nghiệm thì mới biết trong đó có lượng cồn lớn. Theo sự sắp xếp của Thắng, mỗi lần uống xong 1 chai, Hương đều tới bệnh viện 354 chụp.

Khi mình vào chụp thì họ thu tiền mặt, mình đưa cho ekip chiếu chụp luôn, mà không có giấy biên nhận gì hết. Họ cũng không tự đưa phim cho mình, tôi hỏi thì mới đưa và phải trả thêm tiền. Khi vừa uống vào thì Hương cảm thấy khỏe, sang ngày thứ 2 lại rơi vào trạng thái yếu dần.

Anh Phan Ngọc Thân đang trò chuyện với PV.

PV: Khi chị Hương có biểu hiện ngày càng yếu đi thì ông Thắng giải thích như thế nào?

Thắng nói thuốc vào nó có tác dụng thì phải như thế, phải tiếp tục theo dõi. Tôi mới nói là vậy anh có bác sĩ nào để theo dõi tiếp cho tôi không, phải có bác sĩ để kiểm tra chỉ số, có kết quả thì tôi mới yên tâm được.

Ông Thắng nói chẳng có bác sĩ nào theo dõi hết. Thắng nói tôi có thể hỏi bệnh nhân nọ, bệnh nhân kia là những người rất có kinh nghiệm về nano vàng. Tôi thấy như vậy không chuyên nghiệp. Những người kia cũng chỉ là bệnh nhân như tôi mà thôi. Bởi vậy tôi mới đi làm xét nghiệm ở Medlatec ngoài Hà Nội.

Xét nghiệm lần đầu tiên nhất, sau khi Hương uống nano vàng 1 tuần thì chỉ số CA (chỉ số ung thư) tăng từ 21.000 nó tăng lên 127.000. Tôi không phải là dân chuyên khoa nên phải hỏi mấy ông ấy thì mấy ông ấy nói có thể là khi nó giải phóng các tế bào ung thư thì chỉ số này CA nó cũng tăng lên tạm thời, thì tôi tạm thời nghe vậy. Nhưng mà khi tôi đi kiểm tra lần thứ 2 thì nó tăng lên đến 250.000, rất kinh khủng.

Bác sĩ ở Medlatec xem kết quả còn gọi tôi gấp và nói: Tôi không biết bệnh nhân đang dùng cái gì nhưng gan đã bị nhiễm độc, cho nên phải xem lại thứ đang dùng. Vậy là tôi phải đưa vợ tôi về Sài Gòn ngay. Hôm đó là thứ 5, tối đó tôi đặt vé máy bay để thứ 7 quay lại Singapore, nhưng đã muộn rồi, sáng thứ 6 là vợ tôi đã đau rồi, rất nặng, phải nhập viện ngay. Thời điểm đó là vợ tôi đã dùng nano vàng trong 3 tuần, hết 6 chai.

PV: Bên cạnh việc yếu đi và đau đớn, chị Hương còn biểu hiện gì khác không, thưa anh?

Đến tuần cuối ấy, tuần thứ 3 đó là bụng to lên. Bình thường là cái rốn của cô ấy sâu, mà khi về đến Sài Gòn, nó phòi ra luôn. Tôi phải đưa cấp tốc vào viện. Sau khi hội chẩn, bác sĩ bắt buộc phải mổ vì cái ổ dịch trong buồng trứng nó tăng trưởng lên. Tôi rất ân hận vì đã đồng ý cho vợ ra Hà Nội dùng nano vàng.

Chúng tôi cũng biết bệnh đã nặng rồi nhưng nếu cứ theo điều trị ở Singapore thì 100% sẽ ăn thêm được một cái tết. Người bình thường mình đâu phải ai cũng có sức để vẫy tay một ngày 3000 cái, tập yoga một tiếng rưỡi, thiền một tiếng rưỡi đâu. Vậy mà không kịp nữa, gần 2 tháng sau đã mất rồi.

PV: Ông Thắng có hướng giải quyết gì trước tình trạng xấu của chị Hương không?

Sau khi kết quả xét nghiệm bị nặng thế này, tôi thông báo với ông Thắng là dừng và đi về. Khi vợ tôi phải nhập viện, họ hoàn trả lại tiền,49 hay 46 triệu gì đó. Mà tôi nói luôn, những ai bị về hệ tiêu hóa, uống cái này vô là chết sớm. Vì sao? Vì nó làm nhiễm độc gan và làm cho hệ thống tiêu hóa bị hư.

Vợ tôi khi nhập viện trong này là bị xuất huyết bao tử luôn đó. Sau này tôi đưa chai nano vàng mà Hương chưa dùng đi phân tích, mới biết trong chai nano đó có vàng, nhưng kích thước nó quá lớn, tới 0,8nm, nó chỉ có thể đi đến gan và gan giữ lại, khi nhiều quá mức thì gan bị nhiễm độc.

PV: Xin được hỏi rõ thêm một chút, tại sao đang điều trị khả quan ở Singapore, anh chị lại quyết định về nước theo phương pháp nano vàng?

Đó là điều tôi ân hận nhất. Bây giờ thì vợ tôi cũng mất rồi, nhưng tôi muốn nói để cảnh báo các bệnh nhân ung thư khác đừng đặt niềm tin sai chỗ.

Xin cảm ơn anh!

Xem tiếp bài 3: Đi tìm người đàn ông giấu mặt

Nhóm PV điều tra