Đại hội có sự tham dự của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên- Huế Cái Vĩnh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng đại diện HHBĐS Việt Nam và các tỉnh thành.

Trước đó, để đáp ứng yêu cầu phát triển của thị trường BĐS, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có quyết định thành lập HHBĐS tỉnh. Theo đó, Hiệp hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS của tỉnh và các cá nhân, tổ chức có liên quan, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích hợp tác, liên kết hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, góp phần vào việc xây dựng, phát triển bền vững ngành, lĩnh vực BĐS tại Thừa Thiên- Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Thiên Định (góc trái) trao quyết định thành lập Hiệp hội bất động sản Thừa Thiên- Huế.

Hiệp hội đóng vai trò đại diện, làm đầu mối, tổng hợp ý kiến của các hội viên để tham gia, kiến nghị với các cơ quan nhà nước về các chủ trương, chính sách liên quan đến ngành, lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội theo quy định của pháp luật; bảo vệ quyền lợi hợp pháp và tạo điều kiện để các đơn vị, tổ chức là hội viên tiếp cận với các tổ chức trong và ngoài tỉnh…

Dịp này, đại hội HHBĐS Thừa Thiên- Huế lần thứ nhất đã bầu ra Ban chấp hành HHBĐS tỉnh Thừa Thiên- Huế khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 21 thành viên; ông Nguyễn Minh Châu, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Ân Nam là Chủ tịch Hiệp hội.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện tỉnh đang đứng trước những cơ hội phát triển rất lớn về kinh tế xã hội nên sự ra đời của HHBĐS tỉnh là rất cần thiết, tạo ra cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền để cùng chung tay tạo nên một thị trường BĐS phát triển vững mạnh trên địa bàn. Thông qua Hiệp hội, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế sẽ có thêm cơ sở trong việc tiếp cận và đưa ra các chính sách điều hành, quản lý phù hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư đến đầu tư lĩnh vực BĐS trên địa bàn tỉnh.


Anh Khoa