Đây là dự án xây dựng nhà ở xã hội nhằm tạo điều kiện để người dân thành phố Cảng có thu nhập thấp có được chỗ ở, cải thiện và nâng cao điều kiện sinh hoạt.

Dự án gồm 2.400 căn hộ trong năm khối nhà chung cư năm tầng, 22 khối nhà chung cư ba tầng và 11 căn hộ tái định cư, nằm trên tổng diện tích mặt bằng hơn 20 ha tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng (huyện An Dương).

Mỗi căn hộ có diện tích 64,9m² và được bán với giá từ 462 triệu đồng đến 610 triệu đồng/căn tuỳ theo tầng.

Trong đó, phần diện tích xây dựng nhà ở chỉ có tám ha và gần một ha cho đất phục vụ các công trình công cộng gồm hai nhà trẻ, một nhà văn hóa và khu nhà quản lý. Gần 12ha, chiếm gần 60% diện tích đất của dự án dành làm đường giao thông, bãi đỗ xe và trồng cây xanh, công viên...

Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng do Tập đoàn tài chính Hoàng Huy và Tập đoàn PRUSKA (Thái Lan) đầu tư xây dựng. Trong giai đoạn 1, tám khối nhà chung cư ba tầng có tổng số 312 căn hộ cùng hạ tầng đồng bộ đã hoàn thành với số vốn 450 tỷ đồng.

Mỗi căn hộ có diện tích 64,9m² và được bán với giá từ 462 triệu đồng đến 610 triệu đồng/căn tuỳ theo tầng. Trong các hộ dân mua nhà tại đây, nhiều người được doanh nghiệp hỗ trợ, tiếp cận gói vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ với số vốn vay 80% giá trị căn nhà và lãi suất ưu đãi.

Văn Thịnh