Theo đó, khu vực đất dự án lập quy hoạch xây dựng sân golf 18 lỗ nằm cạnh hồ Ea Kao và gần khu đất thực hiện dự án tổ hợp Khu du lịch sinh thái Hồ Ea Kao. 

Trong tổng số diện tích 215ha, Đắk Lắk dự kiến sẽ sử dụng 65ha để xây dựng khu biệt thự, hạ tầng nghỉ dưỡng…75ha dùng để xây dựng sân golf, số diện tích còn lại là đất rừng và hạ tầng giao thông.

Một góc hồ Ea Kao, nơi sẽ triển khai xây dựng dự án sân golf

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, nếu dự án được chấp thuận sẽ được triển khai vào quý I-2018 và dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2019. Tổng vốn đầu tư dự án sân golf vào khoảng 2.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ cho doanh thu 800 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách 160 tỷ đồng. Sân golf cũng sẽ giải quyết việc làm cho 250 người, trong đó 150 người dân địa phương.

Trước đó, vào tháng 6-2016, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã đồng ý cho thực hiện các dự án sân golf - du lịch sinh thái tại hồ Ea Kao do Tập đoàn Vingroup…đầu tư. 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã giao các bộ ngành liên quan khẩn trương xem xét, xử lý theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền

Văn Thành