Khi dự án đi vào hoạt động nó sẽ cung cấp bổ sung nguồn nước sạch trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng trước tình trạng cung không đủ cầu như hiện nay.

Trước tình trạng thiếu nguồn nước sạch tại các khu vực quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, huyện Hòa Vang đã được lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vào cuộc chỉ đạo quyết liệt yêu cầu các sở ban ngành liên quan phối hợp thực hiện khẩn trương, ưu tiên sớm triển khai dự án một cách nhanh chóng đưa công trình đi vào hoạt động. 

Ngày 07/8/2019 UBND Thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt quyết định đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nước Hòa Liên có công suất 120.000m3/ngày với tổng kinh phí là 1.170 tỷ đồng. 

Hiện nay Nhà máy nước Hòa Liên đã chọn được nhà thầu Liên danh thi công xây lắp đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và kỹ thuật theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu gồm: Công ty CP xây dựng số 5, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Kcon, Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng công nghiệp HPC, Công ty CP đầu tư phát triển nước và môi trường Đại Việt. 

Gói thầu được thực hiện theo hình thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ. Thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp (EPC) với thời gian thực hiện dự kiến là 450 ngày.

Công tác mời thầu, xét thầu của Chủ đầu tư được diễn ra đúng quy định pháp luật về đấu thầu cạnh tranh minh bạch. Nhà thầu được lựa chọn là một trong những nhà thầu có uy tín nhất Việt Nam chuyên về thi công xây lắp các công trình nước sạch có quy mô lớn trọng điểm. 

Dự kiến việc khởi công công trình cũng sẽ được chủ đầu tư và nhà thầu sẵn sàng ngay sau khi các thủ tục được hoàn tất.

PV