Giao dịch tăng từng ngày

Anh Thành, nhân viên đại lý Vietstarland cho biết, hơn 10 ngày qua, số lượng khách tham quan, tìm hiểu và đặt mua biệt thự Vinhomes Riverside tại công ty của anh tăng lên từng ngày. 

“Đặc biệt là từ khi có thông tin giá biệt thự tại khu đô thị này lại sắp tăng và đang có chương trình quà tặng trị giá 450 triệu/căn, gồm 1 thẻ golf Vinpearl Golf Club trong 25 năm tại Nha Trang hoặc Phú Quốc cùng 6 đêm nghỉ dưỡng tại biệt thự Vinpearl thì khách đến hỏi mua càng nhiều”, anh Thành nói.

Cũng do khách tìm hiểu tăng từng ngày, không ít khách hàng đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu một căn biệt thự đẹp đúng ý mình tại Vinhomes Riverside . Phân vân suốt gần 1 tháng để cân nhắc chọn mua biệt thự tại Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội), đến ngày quyết định xuống tiền, chị Nguyễn Thị Thu Hà (Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) rất bất ngờ khi được thông báo cả 3 căn mà chị “nhắm” đều đã được bán hết.

“Vì là tài sản lớn, nên tôi cũng cảm thấy cần cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn. Chủ yếu là do tôi không biết chính xác mình thích nhất căn nào trong số mấy căn biệt thự mà mình đang chấm. Đôi khi ưng quá cũng khiến mình để lỡ cơ hội”, chị Hà chia sẻ.

Phần lớn khách hàng đều khá bất ngờ trước tốc độ thanh khoản của Vinhomes Riverside, đặc biệt trong thời gian gần đây.

Dù mỗi căn đều có giá hàng chục tỉ đồng nhưng tốc độ thanh khoản của Vinhomes Riverside vẫn tăng mạnh.

Kênh đầu tư an toàn

Theo nghiên cứu của CBRE, giá của phân khúc căn hộ cao cấp trong quý II vừa qua tăng 5,6%, còn phân khúc biệt thự và nhà liền kề cũng ghi nhận mức tăng 3-5% so với cùng kỳ năm trước.

Các chuyên gia lý giải, so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng hay ngoại tệ, thời điểm hiện tại, triển vọng của bất động sản cao cấp đang hấp dẫn hơn hẳn.

Thứ nhất, xu hướng thị trường đang ấm lên ở tất cả các phân khúc, sức mua bất động sản đang trở lại, trong đó có nhiều nhà đầu tư từ chứng khoán, vàng “chạy sang”.

Thứ hai, trong sự tăng nhiệt chung, phân khúc cao cấp được các nhà đầu tư chuộng hơn cả do triển vọng sinh lời dài hạn và tính thanh khoản tốt hơn.

Thứ ba, trong khi dòng sản phẩm căn hộ cao cấp đang “trăm hoa đua nở” với hàng chục dự án đã và đang mở bán sôi nổi trên thị trường thì nguồn cung dòng bất động sản chục tỷ - biệt thự vẫn tương đối im lìm.

Vinhomes Riverside đang là một trong số ít khu biệt thự hạng sang hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của một không gian sống lý tưởng.

Tại Hà Nội, sau 2 năm trầm lắng, các dự án biệt thự cung cấp ra thị trường rất ít. Trong đó, những biệt thự đã đủ điều kiện bàn giao và ở ngay được với hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vinhomes Riverside đang là một trong số ít khu biệt thự hạng sang hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn của một không gian sống lý tưởng, có thể về ở hoặc cho thuê sinh lời ngay, vẫn còn hàng.

Trong các năm qua, số giao dịch thành công tại các dự án bất động sản do Vingroup đầu tư và phát triển luôn là một chỉ báo khá chính xác cho khả năng tăng giá các sản phẩm diễn ra ngay sau đó.

Điển hình như giữa năm 2014, ngay sau khi các căn hộ tại Times City được giao dịch mạnh, chỉ trong 2 tháng 9 và 10, giá bán căn hộ tại dự án này tăng 3 lần liên tiếp. Vì thế, khả năng Vinhomes Riverside tăng giá sau diễn biến tăng mua là điều có thể dự đoán.

Tân Lương