Thật  bất ngờ khi giữa khu du lịch sôi động quanh năm  với hàng triệu lượt du khách trong và ngoài  đến thưởng lãm, là Tổ hợp nhà hàng – khách sạn với không gian yên ả và trong lành đến lạ kỳ.

Bến đá Núi Sam ra đời từ năm 1997 (nay thuộc Sao Mai Group) là chốn dừng chân nghỉ dưỡng của biết bao du khách - hôm nay đã choàng lên gam màu tươi mới với phối cảnh nghệ thuật kiến trúc thẩm mỹ.

Từ đầu năm 2017, nơi đây đã dành trọn sự thiện cảm của mọi người. Văn hóa ẩm thực đa dạng hợp khẩu vị, phong cách phục vụ nhẹ nhàng - lịch thiệp, cơ sở hạ tầng hiện đại, không gian lưu trú an ninh… tổng thể toát lên sự hài hòa và tính sáng tạo của nhà đầu tư.

Mới đây, thành phố Châu Đốc đã được công nhận là  khu du lịch tâm linh đầu tiên của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì đã đáp ứng được nguyện vọng văn hóa thờ cúng của hàng triệu du khách gần xa. 

Trên cơ sở đó sẽ là nền tảng rất quan trọng để Châu Đốc phát huy và sáng tạo những quyết sách phát trển du lịch phù hợp.

Phối cảnh cổng.

Từ xa xưa cho đến nay, người Việt vẫn giữ được văn hóa tâm linh đặc sắc như đi chùa lễ Phật, thờ cúng tổ tiên, hát chầu văn, lên đồng, đờn ca tài tử …. mà cha ông ta để lại. Nét đẹp đó đã tồn tại qua thời gian và cho đến bây giờ hay mai sau vẫn gắn chặt với đời sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta.

Hưởng ứng Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22-1-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận quần thể Di tích văn hóa lịch sử Núi Sam Châu Đốc trở thành du lịch tâm linh đầu tiên của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Tập đoàn Sao Mai  khẩn trương triển khai hàng loạt kế hoạch phát triển Tổ hợp nhà hàng  - KS Bến đá Núi Sam.

Biến nơi đây thành điểm dừng chân cho du khách để họ tiếp tục chuyến hành hương về vùng Thất Sơn huyền bí với nhiều tiềm năng để khám phá. Đầu tiên Sao Mai sẽ thay đổi đó là tạo ra bước đột phá về cách nhận diện một nơi nghỉ dưỡng thật tiện nghi và thoải mái. 

Đối với người có thu nhập trung bình, họ sẽ được trải nghiệm thoải mái như Homestay với một chi phí hoàn toàn phù hợp. Đối với du khách nước ngoài, họ sẽ khám phá được văn hóa nghỉ dưỡng đặc trưng vùng hạ lưu dòng Mekong. 

Còn đối với khách hạng sang thì họ sẽ cảm nhận được sự bình yên trong không gian xanh sinh thái vùng núi giữa  giữa đồng bằng. Nhiều tiêu chí đáp ứng  khách hàng tựu trung ở một khu Tổ hợp, đó là câu chuyện văn hóa phục vụ không phải nơi nào cũng có mà chỉ ở Tập đoàn Sao Mai  mới đủ sức để làm.

Trên diện tích gần 2ha là không gian của hàng cây cổ thụ xanh mướt mát, hồ bơi, sân tenis, ao sen, bãi đổ xe và 100 phòng nhiều chuẩn: Deluxe, Suite, Standard được phân khu rõ ràng Hoa Cau I, Hoa Cau II, Hoa Cau III, Phượng Vỹ và Ngọc Lan.

Ngoài ra, còn có hội trường 200 chỗ được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho các hội nghị, 1 nhà hàng tiệc cưới hội nghị qui mô 500 khách và 1 phòng họp hạng sang 30 khách. Khu tổ hợp KS bến Đá Núi Sam phục vụ cho tất cả các sự kiện nhiều cấp và thậm chí có khả năng đến những kỳ họp đẳng cấp 5 sao trong khuôn viên thoáng - xanh - yên bình.

Khách sạn Bến đá Núi Sam cách quần thể di tích văn hóa Lăng - Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam chỉ vỏn vẹn 5 phút đi bộ, cách đường biên giới Việt Nam - Campuchia 10 phút đi xe và cách trung tâm mua sắm Châu Đốc cũng chưa đầy 10 phút di chuyển.

Lợi thế tuyệt đối đó tạo cho khu tổ hợp nghỉ dưỡng thật lý tưởng. Sự tiện nghi của Bến đá Núi Sam sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng tuyệt vời để cảm nhận sự khác biệt về cách làm du lịch của Sao Mai và hơn thế nữa là bước nhảy vọt của một Tập đoàn kinh tế đa ngành khi lấn sân sang dịch vụ nghỉ dưỡng.

Nếu như quần thể di tích văn hóa Lăng - Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam đã là điểm cốt lõi từ hàng trăm năm qua thu hút biết bao người  hành hương thì dịch vụ ăn - nghỉ và mua sắm sẽ níu giữ chân khách. Khu tổ hợp KS Bến Đá Núi Sam là nơi đáp ứng những điểm cơ bản nhưng rất quan trọng đối với bất kỳ một khách du lịch nào.

Với họ, được nghỉ dưỡng trong không gian nghệ thuật kiến trúc, rợp bóng cây xanh, đảm bảo an ninh và đặc biệt hơn là được thưởng thức những món ăn rất đặc trưng tại đây là những trải nghiệm hết sức thú vị cho chuyến hành trình về vùng châu thổ. Một khi sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái sẽ tạo nên giá trị hiệu ứng của văn hóa tâm linh. 

Lê Lộc