Báo cáo về thị trường bất động sản Việt Nam được Colliers International công bố hôm 8-11 cho thấy, về mua bán bất động sản, Colliers International cho rằng, thị trường căn hộ ở TP Hồ Chí Minh hiện nay đang được dẫn dắt bởi những nhà đầu tư bất động sản danh tiếng như Novaland, VinGroup, Nam Long, Capitaland.

Phân khúc nhà ở đang được các chủ đầu tư xem là mỏ vàng bởi nhu cầu cao và tốc độ thu hồi vốn nhanh. Do đó, thị trường căn hô dự báo sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn nữa vào những năm tới khi càng nhiều nhà đầu tư muốn nhảy vào phân khúc này. Bên cạnh đó, khách mua có xu hướng lưu tâm nhiều hơn về chất lượng hoàn thiện, tiện ích tích hợp cũng như là môi trường xung quanh dự án khi chọn mua căn hộ.

Nhiều đại gia bất động sản đổ bộ vùng ven Sài Gòn triển khai hàng loạt dự án căn hộ giá vừa mang tiêu chuẩn cao cấp.

Phân khúc biệt thự nhà phố ở TP Hồ Chí Minh phát triển nhờ sự kết hợp của các điều kiện thuận lợi như sự cải thiện trong tâm lý các nhà đầu tư, sự đẩy mạnh thương mại quốc tế và những đầu tư cơ sở hạ tầng đáng kể của chính phủ. Giá mua của nhà phố được dự báo sẽ tăng nhanh hơn giá mua của biệt thự do nguồn cung khan hiếm và khả năng sinh lợi cao.

Thị trường căn hộ ở Hà Nội thì không tăng quá nhanh nhưng những khu vực ngoại ô thành phố như Hoàng Mai, Hà Đông, Đan Phượng và Gia Lâm đang dần trở thành nơi tập trung của các căn hộ ở phân khúc thấp nhờ vào diện tích đất lớn của những khu vực này. Độ lệch pha cung cầu ở các phân khúc trung và thấp cấp sẽ được thu hẹp trong những năm sắp tới.

Riêng phân khúc biệt thự nhà phố ở Hà Nội được kỳ vọng có triển vọng tốt nhờ sự kết hợp của các điều kiện thuận lợi như sự cải thiện trong tâm lý các nhà đầu tư, sự đẩy mạnh thương mại quốc tế và những đầu tư cơ sở hạ tầng đáng kể của chính phủ. Giá mua của nhà phố được dự báo sẽ tăng nhanh hơn giá mua của biệt thự do nguồn cung khan hiếm và khả năng sinh lợi cao.

S.Thương