Sẽ có khoảng 1.000 người tham dự các bài thử nghiệm lái khắc nghiệt với Chevrolet Trailblazer ngay tại Việt Nam.
Ngày hội SUV Mỹ - American SUV Day là cơ hội để người tiêu dùng trong nước lái thử mẫu xe bán chạy nhất của Chevrolet tại Việt Nam là Trailblazer tại Đồng Mô (Hà Nội) và trường đua HappyLand (Long An).

Được trang bị động cơ 2.5L turbo tăng áp điều khiển cánh biến thiên (2.5L VGT) kết hợp bộ biến mô giảm chấn dạng con lắc ly tâm (CPA) mới, Trailblazer vừa mạnh mẽ lại vừa tiết kiệm nhiên liệu, mang đến trải nghiệm lái khác biệt cho người lái và hành khách trên xe ở cả đường bằng và những cung đường địa hình.

Trailblazer hiện đang là mẫu xe sở hữu những tính năng an toàn toàn diện nhất phân khúc SUV như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe, cảnh báo va chạm sớm và cảnh báo xe lệch làn đường.

Tại American SUV Day, người tham dự được thoải mái cầm lái Trailblazer chạy 2 vòng quanh đường thử để trải nghiệm khả năng vận hành và sự an toàn trong điều kiện đường xá tương tự như những cung đường lái xe hằng ngày.

Trải nghiệm lái trên đường nhựa sẽ khởi động với bài kiểm tra tăng tốc, sau đó là phanh gấp để chứng minh sức mạnh và lực kéo của động cơ 180 mã lực trên Trailblazer cùng với đó là phản ứng nhạy bén của hệ thống lái trên xe, cũng như hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (PBA). 

Tại thử thách lái xe zic- zac, người điều khiển được cảm nhận được sự thoải mái trong khoang lái Trailblazer mặc cho điều kiện đường xá không thuận lợi và cảm giác lái chắc chắn, mượt mà mang lại bởi tay lái trợ lực điện (EPS) cùng hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD).

Bên cạnh đó, người tham gia có thể trải nghiệm hàng loạt tính năng an toàn chủ động tiên tiến của Trailblazer, hỗ trợ đắc lực cho người lái trong những tình huống lái xe dễ bị xao lãng.
Trailblazer vận hành trên đường gồ ghề.

Thử thách trên đường địa hình sẽ cho người điều khiển thấy khả năng xử lý mặt đường trơn trượt, vượt dốc cao và lội nước của Trailblazer. Trên những đoạn đường trơn trượt, hệ thống cân bằng điện tử (ESC) của Trailblazer giúp tăng cường tính ổn định trên xe, phát hiện và giảm nguy cơ mất lực kéo trong mọi điều kiện đường xá. Hệ thống kiểm soát lực kéo trên Trailblazer còn giúp ngăn lốp xe không bị trượt khi tăng tốc. 

Thử thách vượt dốc cho phép người lái kiểm nghiệm sức mạnh từ động cơ Duramax turbo diesel 4 xy-lanh 2.5L VGT công suất 180 mã lực và mô men xoắn cực đại 440 Nm. Người tham dự sẽ được trải nghiệm một cách thực tế khả năng bám đường, chống trơn trượt của hệ dẫn động 4 bánh với hai chế độ 2 cầu nhanh và 2 cầu chậm ở Trailblazer. 

Ngoài ra, người tham dự còn được trải nghiệm thử thách đặc biệt là đánh lái gấp trên mặt đường trơn trượt, mô phỏng tình huống mất lái khi đi các cung đường trơn trượt ít độ bám. Bài thử nhằm chứng minh hệ thống chống lật (ARP) của xe phát huy tác dụng ra sao khi chủ nhân của nó cần tới, đây là tính năng cực kỳ quan trọng với một chiếc SUV gầm cao. 

Minh Quang