Mẫu xe có ngoại hình bắt mắt, hầm hố Arcfox GT này được BAIC giới thiệu tại Triển lãm xe hơi Geneva 2019 đang diễn ra tại Thuỵ Sĩ.

Sự ấn tượng của mẫu xe này đến từ khối động cơ khủng được nhà sản xuất công bố. Cụ thể, Arcfox GT được cung cấp sức mạnh vượt trội nhờ 4 mô tơ điện với khả năng cho ra công suất cực đại đạt 1.609 mã lực và mô-men xoắn là 1.320 Nm.

Ngoại thất xe được thiết kế các đường gân, hốc hút gió có kích thướt lớn giúp gia tăng vẻ thể thao.

Sau đuôi xe, nhà thiết kế còn cho lắp bộ cánh lướt gió to bản, đây là chi tiết làm tăng độ bám đường cho Arcfox GT khi chạy ở dải tốc độ cao. Mặt trước chiếc xe mang nét hầm hố với cụm đèn pha nhọn và mỏng.

Bộ mâm xe đa chấu với lốp dành riêng cho đường đua. Với lần ra mắt này, hãng BAIC đã đưa ra 3 màu sơn khác nhau cho chiếc Arcfox GT.

Hãng xe BAIC còn công bố rằng Arcfox GT là mẫu xe được phát triển dựa theo tiêu chuẩn xe đua Công thức E (Formula E). Tốc độ kinh hoàng của Arcfox GT được chứng minh khi nó có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,6 giây. Một con số đáng kinh ngạc khi Bugatti Chiron là mẫu xe có khả năng tăng từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,5 giây. Rõ ràng, Arcfox GT chỉ xếp sau Chiron về khả năng bứt tốc này.

Được xem là sự đột phá mới của hãng xe đến từ Trung Quốc BAIC, thế nhưng trên thực tế, dự án sản xuất Arcfox 7 đã được lên kế hoạch từ năm 2016. Mãi cho đến nay, mẫu xe mang tên Arcfox GT mới được ra mắt công chúng tại Triển lãm xe hơi Geneva 2019.

V.Cường (theo carscoops)