Morgan là thương hiệu xe hơi do nhà sản xuất xe hơi của Anh - Công ty Morgan Motor, được thành lập năm 1910 bởi Henry Frederick Stanley Morgan - sản xuất. Morgan có trụ sở tại Malvern Link, một khu vực của Malvern, Worcestershire.

Nhằm chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 110 năm thành lập, hãng xe ôtô Morgan đã tung ra một số phiên bản đặc biệt bao gồm Morgan 3 Wheeler, Morgan Plus 4 và Morgan Roadster,... gây thu hút vì có thiết kế đẹp mắt và màu sắc hoàn toàn mới.
Theo đó, khách hàng sẽ có nhiều tùy chọn về màu sắc, thiết kế và cả một vài trang bị trong xe.
Về ngoại thất, ngoài màu sơn thể thao, Morgan sẽ phân phối thêm những phiên bản màu cổ điển và màu kim loại. Đây cũng là những màu đặc biệt nhất do hãng thiết kế.
Cùng với đó, Morgan sẽ đưa ra những nâng cấp dành riêng cho những mẫu xe này như logo kỉ niệm 110 năm của hãng nằm gần nắp capô, hệ thống ống xả thể thao cùng các chi tiết nội thất đặc biệt.
Mẫu xe Morgan Plus4 sẽ có vô lăng bọc da ốp gỗ Moto-Lita, nội thất bọc da Yarwood, mui xe làm từ vải mohair, ghế thể thao.
Đây cũng là Morgan Plus4 nhưng có thêm phần trần cổ điển hơn.
Với phiên bản xe Morgan 3 Wheeler kỉ niệm 110 năm, khách hàng sẽ phải chi tới hơn 51.000 USD tại Anh - đắt hơn nhiều so với bản bình thường.
Morgan 3 Wheeler 110th vẫn được trang bị như những mẫu xe trên nhưng có thêm lưới tản nhiệt màu đen, nội thất bọc da, ghế ngồi riêng biệt và mui xe đồng màu xe.
Tất cả các mẫu xe đều có biểu tượng "Kỷ niệm 110 năm" thêu trên tựa đầu.
V.Cường (tổng hợp)