Công nghệ

Facebook, Google không còn được "dùng chùa" tin bài báo chí ở Pháp

Luật Cải cách tác quyền vừa được chính quyền Pháp thông qua mới đây sẽ buộc hai gã khổng lồ Facebook cùng Google phải trả tiền bản quyền tin bài báo chí nếu muốn được sử dụng.

Mạng xã hội Gapo gặp sự cố đầu tiên sau khi trình làng

Chỉ sau nửa ngày ra mắt, mạng xã hội Gapo đã phải đưa ra thông báo tạm dừng hệ thống để sửa chữa lỗi liên quan đến vấn đề truy cập.

Mảng chip mạng điện thoại của Intel rơi vào tầm ngắm của Apple

Động thái mới đây của Apple khi tiến hành đàm phán mua lại mảng chip điện thoại của Intel cho thấy hãng này đang thực sự muốn "dứt tình" với Qualcomm.

Apple tung ra iOS 12.4 cho người dùng

Ngày 23-7, Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS 12.4 dành cho người dùng iPhone, iPad nhằm cải thiện trải nghiệm trên thiết bị cũng như cung cấp thêm một số tính năng mới.

Chân giả "thông minh" cho người khuyết tật

Herr đã nói với Ewing rằng hiện đang có một thủ tục mới mà không những phẫu thuật cắt cụt chi thành công mà cái chi giả còn có thể được kiểm soát bằng não bộ của người sử dụng.

Công nghệ AI tạo “sóng thần” tin giả

Trong năm qua, các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đã tiến bộ vượt bậc trong khả năng tạo ra các câu chữ có ý nghĩa thuyết phục, từ sáng tác nhạc cho tới viết truyện ngắn. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng những công cụ AI này có thể được sử dụng để phát tán thông tin chính trị sai lệch, nhưng hiện có một mục tiêu khác có tiềm năng béo bở hơn nhiều: Google.

Hệ thống xác thực trên Instagram có thể bị qua mặt dễ dàng

Một lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện trên Instagram khiến tin tặc có thể dễ dàng vượt qua hệ thống xác thực và xâm nhập tài khoản của bất cứ người dùng nào.

Dữ liệu trên iCloud có thể bị hack dễ dàng

Tập đoàn NSO (Israel) vừa tung bản cập nhật của Pegasus không chỉ có thể truy cập thông tin lưu trữ trên iPhone hoặc Android nạn nhân, mà còn tiếp cận thông tin người dùng lưu trữ trong đám mây.

Tin tặc đánh cắp dữ liệu tình báo khủng của FSB

Một lượng dữ liệu khủng hàng terabytes của một nhà thầu có liên quan đến Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bị tin tặc đánh cắp thành công.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật nguy hiểm của ứng dụng VLC

Ứng dụng xem video nối tiếng VLC media player được phát hiện tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khiến người sử dụng máy tính đứng trước nguy cơ bị tin tặc tấn công từ xa mà không hề hay biết.

Thu thập dữ liệu trẻ em trái phép, án phạt chờ đợi Google

Những điều tra mới đây của Ủy ban Thương mại Mỹ, Google đã thu thập dữ liệu trẻ em trái phép, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em.

  Mã ICCID lại tiếp tục bị Apple chặn

  "Sự sống" của dòng iPhone lock tại VN lại vẫn chưa một ngày yên ổn khi phải sống chung với cảnh cứ một thời gian là lại bị Apple chặn.

  Công nghệ Nhật Bản có thể giúp Hồ Tây sạch trong 25 năm

  Công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản có 2 nguồn tạo ra oxy, khi ứng dụng vào Hồ Tây sẽ luôn đảm bảo môi trường cho cá sinh trưởng tốt, hiệu quả lâu dài trong khu kỳ 25 năm.

  FaceApp lên tiếng về nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng

  Trước những cảnh báo ngày một nhiều về mối nghi vấn ứng dụng FaceApp tự ý thu thập dữ liệu của người dùng, nhà sản xuất ứng dụng trên đã lên tiếng chính thức.

  Ứng dụng AI trong kiểm soát xuất nhập cảnh

  Các chính phủ đang thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) để giảm bớt cảnh xếp hàng dài chờ đợi khi nhân viên cửa khẩu tiến hành thủ tục kiểm tra hộ chiếu, sử dụng kỹ năng và máy móc để phát hiện những khách du lịch nguy hiểm tiềm tàng và phát hiện hàng hóa nhập lậu ở biên giới của họ. Nhưng công nghệ này liệu có tin cậy và thực sự nó có thể thay thế được con người?

  Nở rộ trào lưu tự làm mình già đi bằng FaceApp

  Những ngày qua, cộng đồng mạng thế giới bỗng nhiên phát cuồng với trào lưu lạ đời khi tự biến mình già đi bằng  ứng dụng FaceApp mà bỏ mặc những mối nguy hiểm tiềm tàng về dữ liệu cá nhân của chính mình.

  Tin tặc đánh cắp hàng nghìn dữ liệu tài chính ở Bulgaria

  Một vụ tấn công mạng do tin tặc tiến hành vừa diễn ra tại Bulgaria với số nạn nhân lên tới hàng nghìn người cùng nhiều thông tin, dữ liệu tài chính cá nhân bị đánh cắp.

  Tin tặc có thể "thò tay" vào tệp tin của WhatsApp và Telegram

  Cảnh báo vừa được các chuyên gia bảo mật đưa ra mới đây cho thấy hai ứng dung nhắn tin nổi tiếng là WhatsApp và Telegram cũng tồn tại lỗ hổng khiến dữ liệu người dùng có thể bị tin tặc "thò tay" vào.  Mật khẩu người dùng có thể bị lộ trên iOS 13 beta

  Phiên bản beta hệ điều hành iOS 13 của Apple vừa được phát hiện thêm lỗ hổng bảo mật khiến người dùng có nguy cơ bị lộ mật khẩu.

  Tiền ảo của Facebook chưa lên kệ đã gặp khó

  Một đề xuất nhằm ngăn chặn các công ty công nghệ lớn hoạt động như các tổ chức tài chính hoặc phát hành các loại tiền kỹ thuật số đã được đưa ra thảo luận tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, có các nghị sĩ đảng Dân chủ chiếm đa số.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều