An ninh mạng

Các chiêu trò “báo chốt” 141 và CSGT mới của cư dân mạng

Sau vụ việc xử phạt một đối tượng thường xuyên báo điểm chốt thông qua nhóm Facebook, nhằm qua mặt lực lượng chức năng, cộng đồng mạng ngày càng tinh vi hơn khi dùng các câu thơ hay mật mã, ám hiệu… để thông báo địa điểm tổ tuần tra 141 và CSGT đang làm nhiệm vụ.

Người Mỹ ngày càng cảnh giác với du học sinh Trung Quốc

Các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu khoa học và cơ quan bảo vệ pháp luật của Mỹ đang nêu cao cảnh giác với công dân Trung Quốc đến Mỹ.

Giải pháp bảo vệ website “Make in Vietnam” do Viettel phát triển giành giải Sao Khuê 2020

Chiếm 10% thị phần trong nước và là giải pháp bảo vệ website “Make in Vietnam” đầu tiên, Dịch vụ bảo vệ website trên nền Cloud (Cloudrity) của Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) vừa đoạt giải Sao Khuê 2020 ở hạng mục sản phẩm, giải pháp phần mềm xuất sắc.

Tin tặc phát phim khiêu dâm cho cả lớp học kinh thánh xem

Một buổi học kinh thánh online của nhà thờ tại TP San Francisco (Mỹ) đã bị chèn hình ảnh, video khiêu dâm khiến các linh mục, giáo dân giận dữ kiện hãng cung cấp phần mềm Zoom ra tòa.

5 phút để tin tặc xâm nhập một chiếc máy chạy Windows hay Linux

Một lỗ hổng liên quan đến chuẩn kết nối Thunderbolt được các chuyên gia bảo mật cảnh báo có thể khiến hàng triệu máy tính trên thế giới bị tin tặc tấn công một cách dễ dàng trong khoảng thời gian chỉ vài phút đồng hồ.

Hàng ngàn máy chủ dữ liệu gặp nguy hiểm vì lỗ hổng SaltStack RCE

Các chuyên gia bảo mật vừa đưa ra cảnh báo nguy hiểm sau khi phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật khiến hàng ngàn máy chủ dữ liệu có nguy cơ bị tin tặc tấn công mã độc, đánh cắp thông tin, mã hóa dữ liệu.

Tin tặc phá rối Quốc hội Nam Phi họp trực tuyến bằng ảnh khiêu dâm

Ứng dụng Zoom thêm một lần nữa bị điểm tên bảo mật khi cuộc họp trực tuyến của Quốc hội Nam Phi bị tin tặc tấn công chèn nội dung ảnh khiêu dâm.

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Cục An toàn thông tin (ATTT)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công văn cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Facebook khiến hàng loạt ứng dụng trên iOS treo cứng

Sự cố liên quan đến mạng xã hội Facebook khiến hàng loạt ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành iOS gặp lỗi, ngừng hoạt động.

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Cục An toàn thông tin (ATTT)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công văn cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Những phần mềm dự báo tội phạm hỗ trợ cho cảnh sát

Bạn có thể dự đoán về một tội ác ngay cả khi nó chưa xảy ra? Điều tưởng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng giờ đây đã trở thành hiện thực.

Cảnh báo ứng dụng sao chép thông tin cá nhân trên hệ điều hành Android

Ngày 5/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã phát hiện nhiều ứng dụng trên kho phần mềm Google CH Play có hoạt động thu thập thông tin cá nhân của người dùng, can thiệp hoạt động của hệ thống sau khi tải về thiết bị.

Ra mắt ứng dụng về 7 bộ tiêu chí trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 5/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh công bố ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn hành phố.

Đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng COVID - 19

Chiều 4-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp về việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng chống dịch COVID – 19.

Xiaomi phản ứng nghi án thu thập thông tin người dùng

Hãng công nghệ Trung Quốc phản ứng dữ dội trước cáo buộc được đưa ra cho rằng người dùng điện thoại Xiaomi bị thu thập dữ liệu cá nhân thông qua trình duyệt của máy ngay cả khi đăng nhập ở chế độ ẩn danh.

Chê bai Zoom, đến lượt Microsoft và Google bị điểm tên bảo mật

Sau Zoom, đến lượt Microsoft và Google bị điểm tên bảo mật với cáo buộc ứng dụng họp trực tuyến của hai ông lớn này cũng thu thập dữ liệu người dùng.

2 tỷ người dùng bị nguy hiểm vì lỗ hổng trên Google Chrome

2 tỷ người dùng internet đứng trước nguy cơ thành nạn nhân của tin tặc tấn công khi tồn tại lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Google Chrome.
« Trước1 2 3 4 5