Công nghệ

Doanh nghiệp Mỹ hối thúc chính quyền giảm lệnh cấm lên Huawei

Một loạt các công ty, tập đoàn chuyên sản xuất thiết bị vi xử lý tại Mỹ đang hối thúc chính quyền tổng thống Donald Trump giảm bớt lệnh trừng phạt lên hãng công nghệ Trung Quốc - Huawei.

Huawei "hé lộ" về thiệt hại bởi lệnh trừng phạt của Mỹ

Hãng công nghệ lớn nhất Trung Quốc - Huawei vừa tiết lộ những thiệt hại gặp phải bởi lệnh trừng phạt do chính phủ Mỹ đưa ra.

Google cùng Facebook dùng Trung Quốc làm "lá bài" ngăn nhà chức trách Mỹ điều tra

Trong một động thái mới đây, cả Google và Facebook đều cho rằng sự lớn mạnh của mình là để chống lại Trung Quốc như một lý do phản bác lại lời những lời kêu gọi "giải tán" cũng như điều tra hai gã khổng lồ công nghệ này.

Ra mắt kiệt tác công nghệ chuyển đổi đổi số Bartók network DAC

Chiều 15-6 tại Hà Nội, Hoàng Hải Audio tổ chức lễ ra mắt sản phẩm dCS Bartók network. Đây là dòng sản phẩm mới bắt đầu xuất hiện tại Đức từ ngày 9-5 và đến 15-6 đã có mặt tại Việt Nam. 

Mate X bị Huawei lùi ngày phát hành

Mate X, chiếc smartphone màn gấp đầu tiên của Huawei vừa bị lùi ngày phát hành chính thức đến tháng 9 thay vì tháng 6 như dự kiến. 

Viettel Advanced Solution Track 2019: Cơ hội tranh tài cho Start-up toàn cầu

Ứng viên chiến thắng có cơ hội tham dự vòng chung kết VietChallenge tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng cùng hàng ngàn cơ hội rót vốn đầu tư; Ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phân chia lợi nhuận lên tới 75%.

Làm sạch sông Tô Lịch: Khi ô nhiễm đang được xử lý ở “ngọn”

Thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp xử lý ô nhiễm sông ngòi trên địa bàn Thủ đô, trong đó có sông Tô Lịch được đặc biệt quan tâm bởi ô nhiễm ở mức báo động và công nghệ Nano – Bioreactor của Nhật Bản đang được thử nghiệm đã có một số kết quả tích cực nhưng vấn đề chính vẫn là xử lý nước thải từ nguồn.

Apple bỏ rơi cổng lightning để đến với USB-C

Nhiều khả năng, "Nhà táo" sẽ đưa ra quyết định bỏ cổng sạc lightning truyền thống để chuyển sang cổng USB-C phổ biến hiện nay.

Phát hiện 739 sự cố tấn công mạng chỉ riêng trong tháng 5

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 5-2019, hệ thống theo dõi và cảnh báo của trung tâm đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng.

Trung Quốc chống tội phạm bằng trí tuệ nhân tạo

Bắc Kinh đang đẩy mạnh công nghệ nhận diện khuôn mặt vào nhiều lĩnh vực cuộc sống của người dân từ phát hiện người qua đường không đúng luật đến việc tiết kiệm giấy vệ sinh và dịch vụ cho phép thanh toán không cần mật khẩu. Trung Quốc đã lập kế hoạch cho sự thống trị của trí tuệ nhân tạo (AI) vào năm 2030.

Những mẫu taxi bay đình đám trên thế giới

Hạ tầng giao thông quá tải, nạn kẹt xe,… khiến cho việc di chuyển trên bộ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và máy bay cá nhân sẽ là lời giải cho bài toán giao thông đông đúc tại các thành phố trên thế giới trong tương lai…

Instagram lại "treo cứng" tại nhiều nước

Người dùng tại một số quốc gia khu vực châu Mỹ và châu Âu thông báo gặp nhiều khó khăn khi truy cập mạng xã hội Instagram.

Hàng loạt hàng smartphone Trung Quốc thử nghiệm hệ điều hành HongmengOS

Trong một động thái khá bất ngờ được coi như sự ủng hộ đối với Huawei, một loạt hãng smartphone Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm hệ điều hành HongmengOS.

Verizon bị Huawei đòi tiền bản quyền sáng chế

Khoản tiền khổng lồ được Huawei đưa ra với đại gia công nghệ của Mỹ Verizon liên quan đến rất nhiều bằng sáng chế của hãng công nghệ Trung Quốc.

Mỹ đề xuất dự luật thúc đẩy trí thông minh nhân tạo

Đạo luật Sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo sẽ dành nguồn lực cho giáo dục và nghiên cứu, đồng thời giúp điều phối việc áp dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trên toàn chính phủ Mỹ.

Google bắt đầu "rút" khỏi Trung Quốc

Lo ngại trước việc đối đầu thương mại Mỹ - Trung có thể nóng bỏng hơn trong thời gian tới, Google bắt đầu có sự dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

Aurora, phương án C cho Huawei khi không còn Android

Thông tin khá bất ngờ khi đưa ra khả năng mới về việc hãng công nghệ Trung Quốc Huawei có thể sẽ lựa chọn hệ điều hành do Nga phát triển thay cho Android.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều