An ninh mạng

2 tỷ người dùng bị nguy hiểm vì lỗ hổng trên Google Chrome

2 tỷ người dùng internet đứng trước nguy cơ thành nạn nhân của tin tặc tấn công khi tồn tại lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Google Chrome.

Hàng ngàn máy chủ dữ liệu gặp nguy hiểm vì lỗ hổng SaltStack RCE

Các chuyên gia bảo mật vừa đưa ra cảnh báo nguy hiểm sau khi phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật khiến hàng ngàn máy chủ dữ liệu có nguy cơ bị tin tặc tấn công mã độc, đánh cắp thông tin, mã hóa dữ liệu.

Tin tặc phá rối Quốc hội Nam Phi họp trực tuyến bằng ảnh khiêu dâm

Ứng dụng Zoom thêm một lần nữa bị điểm tên bảo mật khi cuộc họp trực tuyến của Quốc hội Nam Phi bị tin tặc tấn công chèn nội dung ảnh khiêu dâm.

Công nghệ cô đặc nước quả – cánh cửa mở để giải quyết tình trạng “được mùa mất giá”

Những năm qua, đã nhiều lần cả nước phải kêu gọi giải cứu dưa hấu, thanh long, vải thiều, chanh vv… cho nông dân, bởi hàng trăm tấn hoa quả không có người mua dù giá giảm thê thảm. Đặc biệt, thời gian dịch COVID-19 vừa qua, thị trường nông sản Việt Nam càng gặp khó khăn, khi đầu ra không có, mà các loại hoa quả tươi không bảo quản được lâu. Vì thế, công nghệ JEVA của PGS.TS Nguyễn Minh Tân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các Hợp chất thiên nhiên, Đại học Bách Khoa Hà Nội, thực sự là một cứu cánh, góp phần giải quyết tình trạng này.

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Cục An toàn thông tin (ATTT)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công văn cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Facebook khiến hàng loạt ứng dụng trên iOS treo cứng

Sự cố liên quan đến mạng xã hội Facebook khiến hàng loạt ứng dụng trên nền tảng hệ điều hành iOS gặp lỗi, ngừng hoạt động.

Cảnh báo nguy cơ tấn công có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của Việt Nam

Cục An toàn thông tin (ATTT)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành công văn cảnh báo nguy cơ tấn công APT vào các cơ quan, tổ chức Việt Nam.

Những phần mềm dự báo tội phạm hỗ trợ cho cảnh sát

Bạn có thể dự đoán về một tội ác ngay cả khi nó chưa xảy ra? Điều tưởng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng giờ đây đã trở thành hiện thực.

Cảnh báo ứng dụng sao chép thông tin cá nhân trên hệ điều hành Android

Ngày 5/5, Công an TP Hà Nội cho biết đã phát hiện nhiều ứng dụng trên kho phần mềm Google CH Play có hoạt động thu thập thông tin cá nhân của người dùng, can thiệp hoạt động của hệ thống sau khi tải về thiết bị.

Ra mắt ứng dụng về 7 bộ tiêu chí trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 5/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh công bố ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn hành phố.

Đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất vắc xin phòng COVID - 19

Chiều 4-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp về việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng chống dịch COVID – 19.

Xiaomi phản ứng nghi án thu thập thông tin người dùng

Hãng công nghệ Trung Quốc phản ứng dữ dội trước cáo buộc được đưa ra cho rằng người dùng điện thoại Xiaomi bị thu thập dữ liệu cá nhân thông qua trình duyệt của máy ngay cả khi đăng nhập ở chế độ ẩn danh.

Chê bai Zoom, đến lượt Microsoft và Google bị điểm tên bảo mật

Sau Zoom, đến lượt Microsoft và Google bị điểm tên bảo mật với cáo buộc ứng dụng họp trực tuyến của hai ông lớn này cũng thu thập dữ liệu người dùng.

Ứng dụng sáng tạo công nghệ, chung tay ứng phó đại dịch COVID-19

Hưởng ứng phong trào sáng tạo công nghệ giải quyết các vấn đề của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc UNDP và AngelHack tổ chức cuộc thi trực tuyến hackathon “Hack Cô Vy 2020” từ ngày 24 đến 26-4.

Zoom bị phát hiện "nổ" có 300 triệu người dùng mỗi ngày

Hãng phát triển ứng dụng Zoom được phen bẽ mặt khi bị phát hiện "nổ" về lượng người dùng hàng ngày lên tới 300 triệu.


Người dùng iPhone cũ nhận được 18 triệu USD bồi thường từ Apple

Khoản tiền 18 triệu USD đã được Apple đồng ý chi trả để bồi thường cho người dùng iPhone cũ vì trải nghiệm đối với tính năng Facetime bị thay đổi.


CEO Huawei cay đắng thừa nhận còn lâu mới bằng Google, Apple

Theo CEO Nhậm Chính Phi, Huawei thực sự mất rất nhiều thời gian nữa mới đuổi kịp Google và Apple bởi hãng công nghệ Trung Quốc vốn là người đến sau trong cuộc đua công nghệ thế giới.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều