Công an trong lòng dân

Nhân lên việc làm tốt đẹp của người chiến sĩ Công an

Ngày 5/6, Trung uý Ngô Minh Vương, đoàn viên Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực rặng dừa - phường Bưởi phát hiện một cháu trai đi lạc đang ngồi khóc vì không nhớ đường về nhà.

Tìm kết quả từ từng chi tiết của vụ án

Công tác kỹ thuật hình sự (KTHS) giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác điều tra khám phá án, truy bắt tội phạm. Các nguồn chứng cứ vật chất của vụ án đều được thông qua công tác KTHS.

Chuyện cảm động về những nữ cán bộ cấp căn cước công dân

Việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD), Công an tỉnh Ninh Bình là một trong những đơn vị dẫn đầu làm tốt công tác rà soát, làm sạch dữ liệu qua phần mềm. 

Gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thượng tá Chung Văn Thọ, Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cục ANKT xử lý nhiều vấn đề kinh tế “nóng”, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục An ninh kinh tế (ANKT) về công tác bảo đảm ANKT và việc tổ chức thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm ANKT trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Công an tỉnh Yên Bái ủng hộ 300 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Chiều ngày 7/6, tại Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Yên Bái, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Thị Thanh Hằng,  Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 300 triệu đồng cho Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh nhằm sẻ chia, tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra, chỉ đạo công tác tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 7/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, chỉ đạo công tác tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 7/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 

Tuổi trẻ CAND quyên góp, ủng hộ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm xã hội của đoàn viên thanh niên CAND trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 7/6, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ CBCS và nhân dân nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công an tỉnh Quảng Bình phát động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 7/6, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự có Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo Công an tỉnh.

Xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”

Bộ Công an tổ chức Hội thảo trực tuyến tham gia ý kiến vào Dự thảo Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”.

Những hình ảnh cảm động trong chiến dịch cấp căn cước công dân tại Huế

Tính đến ngày 7/6, Công an Thừa Thiên Huế đã thu nhận được hơn 733.528 hồ sơ (đạt tỷ lệ 100,2%) cấp căn cước công dân (CCCD) vượt chỉ tiêu của Bộ Công an đề ra. Như vậy, hiện nay, Thừa Thiên Huế là 1 trong 4 địa phương của cả nước “cán đích” trong chiến dịch cấp CCCD.

Người dân trao vật phẩm tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch COVID-19

Khi các lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ canh gác ở các chốt phong tỏa, phòng chống dịch COVID-19, nhiều người dân TP Hà Tĩnh đã đến “tiếp tế” nước uống, khẩu trang, bánh mì... chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đại úy Công an 28 lần hiến máu tình nguyện

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện được Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức thường xuyên với sự tham gia của rất nhiều CBCS Công an toàn tỉnh.

Công an Hà Nam sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc”

Nhằm đưa phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” thực sự đi vào chiều sâu, cụ thể, thiết thực, tạo động lực rõ nét, Công an tỉnh Hà Nam đã phát động nhiều đợt thi đua gối sóng và thi đua đặc biệt hướng vào thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Công an tỉnh...

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng dữ liệu, đảm bảo tiến độ hai dự án lớn

Thời gian qua, cùng với Công an trên cả nước, Công an tỉnh Bạc Liêu khẩn trương, nghiêm túc thực hiện 2 dự án, gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC); sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) theo chỉ đạo của Bộ Công an. 

Công an Bắc Giang sau truy vết F0 lại gặt lúa giúp dân

Không chỉ thu hoạch lúa, từ nhiều ngày qua, từ khi huyện Yên Dũng cách ly xã hội ngoài làm công tác chuyên môn, truy vết các F, trực chốt… CBCS Công an huyện Yên Dũng đã cùng với các lực lượng khác tham gia thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông sản giúp nhân dân trong vùng.

Căng mình chống dịch ở địa bàn từng là “điểm nóng” của cả nước

Trong thời tiết khắc nghiệt những ngày đầu tháng 6, CBCS Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương vẫn căng mình bám chốt, cùng các lực lượng ngăn chặn phòng, chống COVID-19 ở địa bàn từng là “điểm nóng” của cả nước về tình hình dịch bệnh.

Xúc động “Lá thư thời chiến” của cán bộ Công an Bắc Giang

Là một trong những người “chiến đấu” giữa tâm dịch, Thượng tá Đoàn Thế Phong, Công an tỉnh Bắc Giang cũng như đồng đội của mình hơn 1 tháng qua chưa được gặp vợ con, nhất là khi con gái đang chuẩn bị bước vào kỳ thi vào cấp 3 trường chuyên ở Hà Nội.

Công an Bắc Giang giúp nông dân thu hoạch vải

Trong bối cảnh dịch COVID-19  vẫn đang hiện hữu, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống lao động, sản xuất của người dân; lực lượng công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã kịp thời có những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt nhằm kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự nhưng song song với đó là hỗ trợ nông dân địa phương để họ có một mùa vải an toàn.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Chuyện về người đã vẽ 2418 chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng

Họa sĩ Đặng Ái Việt (sinh năm 1948) - người kỳ lạ nhất trong giới hội họa từng thực hiện một cuộc viễn du bằng xe máy khắp đất nước để vẽ chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đã hơn 10 năm (từ 2010), bà rong ruổi hàng trăm ngàn cây số. Đó là cuộc hành quân hối hả như thời bà tham gia kháng chiến. Bởi phía trước những người mẹ cô đơn, đang chờ bà..

Ngọn cờ phục quốc Do Thái

Bệnh nhân ung thư lạc trong bão COVID: Sợ không còn sức mà chờ đợi…

Ở nhà chồng nuôi hay dấn thân cho sự nghiệp?

Chuyện thực thi pháp luật thời Trần: Khi quan áo xanh làm kiểm pháp

Tìm kết quả từ từng chi tiết của vụ án

Chạy bộ theo phong trào - Thận trọng để tránh điều đáng tiếc

Những ngày qua, thông tin một hoa hậu - được biết đến là người rất chăm tập thể thao với hai môn chạy bộ và Yoga - đột ngột qua đời đã gây xôn xao dư luận cũng như các runner (vận động viên chạy bộ). Trước đó hơn 20 runner Trung Quốc tử nạn khi đang tham gia một cuộc thi Marathon cũng khiến làng điền kinh choáng váng.

Nhà đầu tư bất an vì dự án tiền ảo Robomine “bốc hơi”

EURO 2020 đã được giải cứu như thế nào?

Núi thách thức đang chờ Tổng thống lâm thời Mali

Những chuyến hàng tình nguyện chia sẻ với Bắc Giang

Hài hước cuộc tranh giành vùng đất vô chính phủ duy nhất trên thế giới

Ảo và thực

Chúng tôi dạo quanh Thành Nội. Chiều trở gió. Huế không đầm đìa như ngày sầu giăng. Mưa rả rích, đủ gọi nỗi buồn xứ sở. Thành quách u tịch. Làn mưa mỏng tanh dưới ánh đèn đường vàng vọt, ướt nhèm. Mưa Huế, giọt nhớ giọt thương. Buồn da diết. Những thân phận lầm lũi mưu sinh xô đạp những nhọc nhằn liêu xiêu. Dãy xích lô nằm buồn bên bến vắng, quạnh hiu.

Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 2-2021: Vun đắp những tài năng mới

Suy tư hai phía một đời sông

Lớn lên sau những giọt nước mắt

Sự hoàn thiện tác phẩm

Một người thơ sợ nhất chữ “nhạt”