Công an trong lòng dân

Giáo xứ chính tòa Văn Hạnh tặng quà đến lực lượng trực chốt tại TP Hà Tĩnh

Để góp phần động viên, chia sẻ với những vất vả của lực lượng chức năng tại các điểm trực chốt phòng, chống dịch COVID-19, bà con giáo dân Giáo xứ chính tòa Văn Hạnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) đã có nhiều phần quà ý nghĩa.

Nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến, thực hiện các chỉ thị, cuộc vận động

Sáng 10/6, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 3 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và 4 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; biểu dương điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Sáng tạo với mô hình “Kết nối Zalo – CAND vì nhân dân phục vụ”

Với ưu điểm là địa bàn trung tâm, có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng và triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên không gian mạng, truyền tải thông tin chính xác, thiết thực đến đông đảo quần chúng nhân dân, đồng thời tạo sự tương tác giữa lực lượng Công an với người dân, Công an phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng mới mô hình “Kết nối Zalo – CAND Vì nhân dân phục vụ” với tất cả người dân khu phố trên địa bàn.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao quà ủng hộ Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang

Chiều 9/6, tại Bệnh viện 19-8, Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao hỗ trợ lực lượng y tế CAND đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang.

Công an Bạc Liêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an tỉnh Bạc Liêu cùng với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đồng thời vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, chăm lo cho các hộ dân đang trong vùng cách ly y tế, khu cách ly tập trung… 

Công an Quảng Bình ủng hộ gần 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine

Công an tỉnh Quảng Bình đã phát động toàn thể CBCS phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Nhân rộng mô hình Đội công nhân xung kích, góp phần kéo giảm tội phạm

Với hơn 1 triệu lao động nhập cư tạm trú (chủ yếu là công nhân), tỉnh Bình Dương từng được đánh giá là một trong 18 địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm và là một trong 10 địa bàn trọng điểm về tội phạm băng nhóm trong cả nước.

Chuyện ghi ở chốt kiểm soát COVID-19 lúc 0h

Khi kim đồng hồ nhích về phía gần 0 giờ, trên các tuyến đường, các ngả vào ra TP Hà Tĩnh hàng trăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an vẫn túc trực tại các điểm chốt. Nhiều CBCS áo ướt đẫm mồ hôi cả ngày chưa kịp thay vì theo công việc. Đây là lần đầu tiên ở Hà Tĩnh cách ly y tế cả thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân hài lòng khi sử dụng dịch vụ công về cư trú

Các dịch vụ công cung cấp trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú bao gồm: đăng ký thường trú, tạm trú; thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng. Công dân có nhu cầu thực hiện các thủ tục về cư trú có thể truy cập vào Cổng dịch vụ công theo địa chỉ https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn để thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định.

Công an Thừa Thiên- Huế “cán đích” chỉ tiêu cấp căn cước công dân

Thượng tá Hoàng Thị Mai, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về TTXH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phải hoàn thành thu nhận 732.000 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) trước ngày 1/7.

Công an tỉnh Bạc Liêu học tập và làm theo Bác

Xác định tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh Bạc Liêu luôn lấy lời dạy của Bác làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Những khoảnh khắc không quên giữa tâm dịch Bắc Giang

Nhiều tác phẩm kịp thời ghi lại những khoảnh khắc đắt giá, sáng tạo, thể hiện rõ nội dung cần phản ánh, đã chạm đến cảm xúc người xem.

Công an đến tận nhà làm CCCD cho cựu chiến binh

Biết ông Minh là cựu chiến binh không đi lại được, tổ công tác của Công an Bình Phước đã tới tận nhà hoàn tất thủ tục cấp CCCD.

Có giải pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với từng loại tội phạm

Chiều 9/6, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì làm việc với Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an về công tác phòng chống tội phạm; truy nã tội phạm và các vấn đề liên quan.

Động viên CBCS tại các chốt phòng chống dịch vùng cao biên giới

Trong 2 ngày 8 và 9/6, Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các CBCS đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại các chốt thuộc địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng với các tỉnh lân cận như Hà Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

“Đội nắng, chắn mưa” trên tuyến đầu chống dịch

Các chốt kiểm soát dịch COVID-19, Công an cùng các lực lượng khác làm nhiệm vụ góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào cộng đồng.

Công an Thanh Hoá trao thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Sáng 9/6, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã đến trao thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý trong thời gian gần đây.

Tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của 2 dự án

Ngày 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban chỉ đạo Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Làm mũ chống giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch

Kết thúc giờ hành chính, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng tạm gác công việc gia đình, đời tư, ở lại cơ quan cùng nhau “tăng gia sản xuất”, sản phẩm là những chiếc mũ chống giọt bắn, rất thiết thực trong thời điểm này.

Những bữa ăn vội nơi tuyến đầu chống dịch1

Đã 5 ngày kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Hà Tĩnh, cũng là những ngày các cán bộ chiến sĩ Công an thành phố túc trực 24/24, bám trụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an ninh, an toàn các khu cách ly, khu vực phong tỏa để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa bảo đảm ANTT trên địa bàn.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều

Chuyện về người đã vẽ 2418 chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng

Họa sĩ Đặng Ái Việt (sinh năm 1948) - người kỳ lạ nhất trong giới hội họa từng thực hiện một cuộc viễn du bằng xe máy khắp đất nước để vẽ chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đã hơn 10 năm (từ 2010), bà rong ruổi hàng trăm ngàn cây số. Đó là cuộc hành quân hối hả như thời bà tham gia kháng chiến. Bởi phía trước những người mẹ cô đơn, đang chờ bà..

Ngọn cờ phục quốc Do Thái

Bệnh nhân ung thư lạc trong bão COVID: Sợ không còn sức mà chờ đợi…

Ở nhà chồng nuôi hay dấn thân cho sự nghiệp?

Chuyện thực thi pháp luật thời Trần: Khi quan áo xanh làm kiểm pháp

Tìm kết quả từ từng chi tiết của vụ án

Chạy bộ theo phong trào - Thận trọng để tránh điều đáng tiếc

Những ngày qua, thông tin một hoa hậu - được biết đến là người rất chăm tập thể thao với hai môn chạy bộ và Yoga - đột ngột qua đời đã gây xôn xao dư luận cũng như các runner (vận động viên chạy bộ). Trước đó hơn 20 runner Trung Quốc tử nạn khi đang tham gia một cuộc thi Marathon cũng khiến làng điền kinh choáng váng.

Nhà đầu tư bất an vì dự án tiền ảo Robomine “bốc hơi”

EURO 2020 đã được giải cứu như thế nào?

Núi thách thức đang chờ Tổng thống lâm thời Mali

Những chuyến hàng tình nguyện chia sẻ với Bắc Giang

Hài hước cuộc tranh giành vùng đất vô chính phủ duy nhất trên thế giới

Ảo và thực

Chúng tôi dạo quanh Thành Nội. Chiều trở gió. Huế không đầm đìa như ngày sầu giăng. Mưa rả rích, đủ gọi nỗi buồn xứ sở. Thành quách u tịch. Làn mưa mỏng tanh dưới ánh đèn đường vàng vọt, ướt nhèm. Mưa Huế, giọt nhớ giọt thương. Buồn da diết. Những thân phận lầm lũi mưu sinh xô đạp những nhọc nhằn liêu xiêu. Dãy xích lô nằm buồn bên bến vắng, quạnh hiu.

Giải thưởng thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 2-2021: Vun đắp những tài năng mới

Suy tư hai phía một đời sông

Lớn lên sau những giọt nước mắt

Sự hoàn thiện tác phẩm

Một người thơ sợ nhất chữ “nhạt”