Công an trong lòng dân

Công an dũng cảm cứu người bị đuối nước trên biển

Đang tắm biển cùng gia đình, phát hiện có 2 người bị đuối nước, 2 cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã dũng cảm lao mình ra giữa dòng nước cứu người gặp nạn lên bờ.

Quan tâm hơn nữa đến chế độ, chính sách đối với người có công

Ngày 22-4, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thay mặt lãnh đạo Bộ LĐTB-XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Ban liên lạc (BLL) cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam (CTMN) thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhiều kết quả nổi bật trong xây dựng phong cách người CAND

Sáng nay, 23-4, Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” nhằm đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII); Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 04 của Bộ Công an.


Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với Công an viên

Trả lời đề nghị của một cử tri Yên Bái về việc hướng dẫn chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với Công an viên theo Pháp lệnh Công an xã năm 2008 và Nghị định số 73/2009/NĐ-CP ngày 7-9-2009 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Công an xã, Bộ Công an đã thông tin cụ thể như sau:

Chiến công thầm lặng từ những trang hồ sơ

Có những câu chuyện với nhiều người chỉ thoảng qua, nhưng với những gia đình có người thân hy sinh trong thời kỳ tiền khởi nghĩa thì khi được sự hỗ trợ của Cục Hồ sơ nghiệp vụ tìm người thân, dù chỉ là tìm được di ảnh, biết được thân nhân của mình bị địch bắt giam ở đâu, hy sinh năm nào đã là vô cùng quý báu, là niềm hạnh phúc vô bờ. 

Học viện Chính trị Công an nhân dân 5 năm xây dựng và phát triển

Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) được thành lập theo Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 1-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25-4-2014.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Thái từ trần

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Thái - nguyên Phó trưởng Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Vụ Tổ chức cán bộ (nay là Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an) - đã từ trần hồi 20h05 ngày 19-4-2019 (tức ngày 15-3 năm Kỷ Hợi), hưởng thọ 93 tuổi.

Học viện Chính trị CAND tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh

Ngày 22-4, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) tổ chức cuộc thi Olymic tiếng Anh lần thứ I với chủ đề“Broaden your mind, Widen your world”.

Đội nắng lửa điều tiết giao thông trên những cung đường nóng

Hà Nội nắng nóng như "chảo lửa", nhiều người tìm mọi cách “trốn” nóng nhưng trên những con đường, nút giao, lực lượng CSGT vẫn căng mình làm nhiệm vụ dưới ánh nắng gay gắt và nhiệt độ lên tới 40 - 41 độ C như ngày 22-4.

Đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm dịp nghỉ lễ

Ngày 22-4 tại TP Hồ Chí Minh, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của bộ đã có buổi làm việc với Công an một số tỉnh thành phía Nam về công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp lễ 30-4 và 1-5.

CSGT giúp dân gom lúa tránh mưa được ngợi khen

Hình ảnh đẹp về các chiến sĩ CSGT, Công an huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị giúp dân gom lúa trước cơn mưa và đảm bảo an toàn giao thông, đã được nhiều người chia sẻ, bày tỏ tình cảm trên các trang mạng xã hội.

Công an chính quy về xã và chuyện hòa giải ở cơ sở

Mâu thuẫn hàng xóm láng giềng, bất đồng chính kiến trong nội tộc, bạo hành gia đình kéo dài, không được giải quyết kịp thời dẫn đến tích tụ căng thẳng, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh nông thôn. Khi lực lượng công an chính quy về xã, không chỉ nhiều vụ việc được giải quyết theo trình tự pháp luật ngay tại cơ sở mà thực tế họ còn là những “hòa giải viên”, tháo gỡ kịp thời nhiều vướng mắc trong nhân dân, không để nảy sinh phức tạp...

Tổng kiểm tra PCCC đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ1

Ngày 22-4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị triển khai Điện số 207 và kế hoạch số 134 ngày 17-4-2019 của Bộ Công an về kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở trong khu vực công nghiệp và cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy hiểm về cháy, nổ cao trong khu dân cư. 

Chiến công thầm lặng từ những trang hồ sơ

Những trang giấy ố mờ, cũ rách; những dấu vết sinh trắc học từ hàng triệu trang hồ sơ… yên lặng trong kho lưu trữ, nhưng chúng lại trở thành tài liệu “biết nói” khi qua tay những cán bộ Công an khi họ tra cứu tài liệu, tàng thư căn cước.

Nhiều chuyển biến về ANTT sau 3 tháng bố trí Công an chính quy về xã ở Hà Nam

Là một trong những địa bàn đầu tiên trong cả nước tiếp bước tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, kế hoạch của Bộ Công an về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, tính đến nay chủ trương, kế hoạch này đã được tỉnh Hà Nam triển khai vừa tròn 3 tháng.

Lực lượng Công an nhân dân chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng

Văn phòng Bộ Công an có Công điện gửi Công an các địa phương, đơn vị về việc phòng cháy, chữa cháy rừng.

Đi cùng CSGT xử lý lái xe vi phạm trên cao tốc

7h sáng, CBCS Đội TTKS giao thông số 2, Phòng TTKS giao thông đường bộ cao tốc đã triển khai lực lượng, phương tiện xử lý vi phạm trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Điểm sáng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Năm 2008, khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở quận 7, TP Hồ Chí Minh được Bộ Xây dựng công nhận là “Đô thị kiểu mẫu” của cả nước, trong đó có việc luôn được đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), trở thành điểm sáng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).

Cách làm hiệu quả để phòng ngừa bạo lực học đường

Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an quận xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Công an Bắc Kạn: Đối thoại với nhân dân về thủ tục hành chính

Ngày 20-4, tại huyện Ba Bể, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức đối thoại trực tiếp với nhân dân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính cấp Công an tỉnh, Công an huyện năm 2019 với tinh thần vì nhân dân phục vụ.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều