Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, năm 2020, bão, lụt xảy ra trên địa bàn dồn dập, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Công an tỉnh Quảng Trị đã huy động 1.385 CBCS, 18 ca nô, hơn 100 xe ô tô các loại, bám sát địa bàn, giúp đỡ nhân dân di chuyển đến những nơi trú, tránh bão, lụt an toàn. Cùng với đó, các lực lượng của đơn vị đã thực hiện hàng trăm chuyến vận chuyển nhu yếu phẩm cứu trợ bà con vùng bị chia cắt, cô lập do ngập lụt, lở núi gây ra.

Nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen.

Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh đã phối hợp với nhiều lực lượng chức năng tổ chức di dời 11.105 hộ dân trong vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn. Phân công lực lượng, phương tiện vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm kịp thời tiếp tế, cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ngập lụt.

Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn kiểm soát, phân luồng giao thông tại các điểm sạt lở, nhất là Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Lực lượng Công an đơn vị các xã kiểm soát giao thông tại các khu ngầm, tràn, đường ngập nước, lập chốt barie kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Sau bão, lụt, Công an tỉnh Quảng Trị và Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh đã huy động tối đa CBCS, phương tiện giúp người dân dọn dẹp nhà cửa, nạo vét bùn đất ở trường học, cơ quan. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt CBCS cùng các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai tại xã biên giới Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống bão lụt, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020.

Thanh Bình