Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Sơn La phát hiện một đối tượng tạm trú ở tổ 6 phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La thường xuyên đi về giữa huyện Thuận Châu và thành phố Sơn La có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

Sau khi tổ chức trinh sát nắm chắc đối tượng này thường vận chuyển ma túy từ huyện Thuận Châu về thành phố Sơn La và mang đi các địa bàn khác tiêu thụ. Chuyên án đấu tranh với đối tượng này được xác lập. 

Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật tại hiện trường

Ngày 21-6, Ban chuyên án quyết định phá án. Tổ phá án gồm hơn 20 CBCS, chia làm 4 tổ công tác tham gia phá án.

Đến khoảng 16h ngày 21-6, một chiếc taxi xuất hiện và lọt vào ổ phục kích. Khi chiếc xe dừng lại, đối tượng ôm thùng hàng ra khỏi xe thì bị lực lượng phá án khống chế, bắt giữ. Kiểm tra tại chỗ thùng hàng, lẫn bên trong hoa quả là 3 bánh heroin cùng nhiều gói nhỏ ma túy tổng hợp. 

Ông Trần Đình Khi, tổ 6, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: "Tôi sống ở đây cũng rất lâu năm rồi nhưng chưa thấy vụ án ma túy lớn nào xảy ra ở trên địa bàn như vụ án này. Các đồng chí công an đã bắt giữ đối tượng nhanh chóng, bảo đảm an toàn cho người dân và các phương tiện qua lại trên địa bàn, bà con nhân dân rất yên tâm, tin tưởng vào lực lượng Công an".

Đối tượng Trần Anh Dưỡng (áo trắng ở giữa)

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên nhận vận chuyển thuê số ma túy trên từ huyện Thuận Châu về thành phố Sơn La với giá 3,5 triệu đồng, đang trên đường đi thì bị phát hiện và bắt giữ. Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng đã để lẫn ma túy với hoa quả tươi rồi đóng vào thùng giấy, sau đó bắt xe taxi để vận chuyển. 

Được biết, đối tượng Trần Anh Dưỡng đã có 1 tiền án về tội danh giết người, bị Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tuyên phạt 20 năm tù, hắn vừa chấp hành xong án phạt tù năm 2009.

Lực lượng chức năng tiến hành cân tịnh số ma túy thu giữ được

Thượng tá Đặng Văn Hiệp, Phó trưởng Công an Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La chia sẻ: "Qua vụ việc, có thể thấy tình hình ma túy tại địa bàn Thành phố Sơn La đã có chiều hướng diễn biến phức tạp. Sau khi lực lượng chức năng triển khai đấu tranh quyết liệt tại các địa bàn biên giới như Sông Mã, Sốp Cộp, Mộc Châu, Vân Hồ thì các đối tượng phạm tội về ma túy lại chuyển hướng hoạt động ở các địa bàn khác. Và nơi đông dân cư như thành phố Sơn La cũng không loại trừ.  Đây là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà Công an thành phố Sơn La khám phá thành công".

Minh Phong – Trung Hiếu