Bạn đọc & CAND

Thu hồi dự án trăm tỷ chậm triển khai mà Báo CAND vừa phản ánh

Ngày 27-8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2533/QĐ-UBND về việc thu hồi đất của Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy thuộc dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng suối nước nóng Bang (KDL Bang).

Chuyển đổi trồng cao su ở Đắk Lắk: Hậu quả khôn lường đang hiện hữu

Phần lớn diện tích đất rừng khộp có thành phần cơ giới tầng mặt cát, hoặc cát pha, kết cấu đất rời rạc, nguồn dinh dưỡng kém. Cách mặt đất khoảng 20 - 40cm là tầng kết von, sỏi đá, dưới tích đất sét nên mùa nắng gió cây cao su dễ bị ngã đổ, mùa mưa ngập úng.

Cần giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp gây mất ANTT ở số 51 Cảm Hội (Hà Nội)

Trong quá trình xây dựng bà Hạnh đã cố ý xây lấn và mở cửa sổ, cửa ra vào sang giữa sân nhà ông Dương. Do hai nhà chưa tìm được tiếng nói chung để giải quyết nên sự việc kéo dài từ đó đến nay.

Tỉnh nghèo chơi sang: Xây cầu 28 tỷ rồi “đắp chiếu”

Cầu Nam Trạch bắc qua sông Dinh thuộc địa bàn xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được đầu tư 28 tỷ đồng xong rồi để đấy, trong khi nhiều nơi khác ở địa phương này, hàng chục năm nay dân mỏi mòn trông ngóng một cây cầu thì không ai đoái hoài…

Đà Nẵng tìm giải pháp xử lý nước rỉ rác

Theo các ngành chức năng TP Đà Nẵng, từ tháng 8-2015 đến nay, lượng nước rỉ rác từ các hộc rác của bãi rác Khánh Sơn tăng lên vượt quá công suất thiết kế của hệ thống xử lý nước rỉ rác; chất lượng nước rỉ rác sau xử lý xả ra môi trường không bảo đảm quy chuẩn, do đó đã gây ô nhiễm môi trường…

Dân tơi tả vì nhà máy thủy điện chặn dòng vô tội vạ

Mặc dù công tác bền bù giải phóng mặt bằng chưa thực hiện xong nhưng Nhà máy thủy điện Đại Bình, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã vội vã chặn dòng khiến hàng chục gia đình lâm vào cảnh thiệt hại nặng do nước dâng ngập hoa màu.

Chậm cấp CMND do sai tên đệm

Báo CAND nhận đơn của ông Trần Văn Ký (SN 1948 ở 2/28 Đoàn Trần Nghiệp, phường Cửa Bắc, TP Nam Định) phản ánh: Ông đề nghị xin cấp đổi lại chứng minh nhân dân (CMND) mang tên Trần Văn Ký nhưng đã 6 tháng chưa được giải quyết.

4 lần gây sự cố môi trường, Nhà máy DAP Đình Vũ vẫn "an vị"

Gần đây, người dân Hải Phòng lo ngại về nguy cơ ô nhiễm môi trường từ nhà máy của Công ty cổ phần DAP – Vinachem, KCN Đình Vũ, quận Hải An, TP Hải Phòng.

"Vụ chỉ định DN khai thác cát trên sông Mã": Xem xét kỷ luật Giám đốc Sở TN&MT

Sau khi Báo CAND có bài phản ánh về những mập mờ xung quanh việc chỉ định doanh nghiệp đầu tư dự án khai thác cát trên sông Mã, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã vào cuộc kiểm tra làm rõ nội dung này.

Cán bộ Quỹ tín dụng kê khống tiền vay của dân để trục lợi

Là cán bộ Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Lạc, ông Kiên có hành vi lạm dụng tín nhiệm trong việc cho người dân thị trấn vay vốn để chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Doanh nghiệp nổ mìn gây nứt nhà dân

Theo phản ánh các hộ dân ở thị trấn Khe Tre (Thừa Thiên - Huế), trong quá trình thi công, Tập đoàn Sơn Hải đã nổ mìn và lu nén đường để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, gây ra tình trạng nứt nẻ nhà cửa.

Dừng sản xuất và di dời nhà máy giấy gây ô nhiễm môi trường

Sáng 22-8, Công ty TNHH Hapaco Hải Âu – đơn vị chuyên sản xuất giấy vàng mã có trụ sở sản xuất tại số 441A đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương (TP Hải Phòng) đã chính thức công bố dừng sản xuất và di dời xí nghiệp giấy đế. Đây là cơ sở sản xuất được cho là đã gây ô nhiễm môi trường, nhất là đã nước xả thải ra sông Lạch Tray có nhiều chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép.

Xót xa ngôi đình cấp quốc gia chờ ngày "khai tử"

Với kiến trúc độc đáo, có giá trị cao về lịch sử và nghệ thuật từ triều Nguyễn, thế nhưng ngôi đình bề thế tinh xảo hơn 200 năm tuổi ấy đang chờ ngày sập.

Nghịch lý Cục Sở hữu trí tuệ thua kiện

Chủ cơ sở một nhãn hiệu đã bị kết luận là xâm phạm sở hữu trí tuệ bỗng chốc làm đơn khởi kiện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ). Điều bất ngờ hơn nữa là chính cơ sở đã bị xử lý vi phạm về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ lại thắng kiện trong phiên xét xử sơ thẩm tại TAND tỉnh Hậu Giang.

Ai kiểm soát xả thải ở các khu công nghiệp?

Bên cạnh hiệu quả kinh tế, việc gia tăng nhanh chóng số lượng các khu công nghiệp (KCN) trong thời gian qua cũng đặt ra thách thức lớn về môi trường. Một thực tế là, không ít trung tâm xử lí nước thải của các KCN lại chính là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường.

Nỗi lo hung thần xe công nông ở Tây Nguyên

Xe công nông, xe độ chế ở Tây Nguyên lâu nay tồn tại trong đời sống sản xuất của đồng bào như một phương tiện không thể thiếu. Về mặt tích cực, xe công nông, độ chế đáp ứng nhu cầu cần thiết phục vụ cho vận chuyển hàng hóa, sản xuất nông nghiệp phù hợp với đặc điểm địa hình vùng Tây Nguyên, nhưng hệ lụy về sự mất an toàn giao thông cũng rất lớn...

Khu du lịch Bang đang hấp hối bởi doanh nghiệp hứa nhăng cuội

Đã có thời Khu du lịch nước khoáng Bang lý tưởng đến mức một số chuyên gia Nhật Bản từng đến đây nghiên cứu, tìm hiểu và đặt vấn đề xây dựng thành điểm du lịch, nghỉ dưỡng… Song khu du lịch này hiện nay đang hấp hối khi tỉnh Quảng Bình giao cho Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương (Công ty Đông Dương) xây dựng, khai thác.

Tan nát những cánh rừng ở Quảng Trị

Sau khi Báo CAND và một số tờ báo phản ánh, rừng phòng hộ đầu nguồn trên địa bàn huyện Vĩnh Linh bị chặt phá nghiêm trọng, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo chính quyền các cấp cơ sở, lực lượng chức năng huyện, tỉnh kiểm tra thực tế để báo cáo theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. 

Chiêu trò của các nhà máy xả thẳng nước thải đầu độc môi trường

Nhằm giảm chi phí xử lí chất thải, nhiều doanh nghiệp tìm mọi cách qua mặt cơ quan chức năng để xả thẳng ra môi trường. Qua những vụ việc được phát hiện, thủ đoạn của tội phạm môi trường ngày càng tinh vi, khó phát hiện.

Hộp thư bạn đọc số 4041

Trong tuần, từ ngày 13-8 đến ngày 18-8 Báo Công an nhân dân đã tiếp nhận 15 đơn thư của bạn đọc và 03 công văn trả lời của cơ quan chức năng.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều