Bạn đọc & CAND

Người dân "kêu" ông “Trưởng ban quản lý chợ”

Thời gian qua, một số người dân, tiểu thương cũng như CBCNV trong Ban Quản lý Trung tâm thương mại (BQL TTTM) huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) phản ánh việc ông Phạm Hữu Hiền, Trưởng BQL có những lời nói và hành động giống dân anh chị, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như việc kinh doanh của người dân.

Bài cuối: Xác nhận sai nguồn gốc đất, tài sản Nhà nước khó thu hồi

Bắc Từ Liêm là quận mà mấy năm vừa qua có sự thay đổi chóng mặt trong thu hồi đất thực hiện dự án. Liệu có còn những sai phạm khác chưa lộ diện?

Đối tượng điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 09/2015/NĐ-CP

Hỏi: Tôi bị TNLĐ và đang được hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền là 1.380.000 đồng. Xin toà soạn cho biết, theo quy định của Nghị định số 09/2015/NĐ-CP tôi có được tăng thêm 8% mức trợ cấp hàng tháng không? (Ông Võ Thanh Sơn, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định)

Không có việc ép phải nộp tiền “bảo kê” khi đánh cá tại Đồ Sơn

Vừa qua có thông tin cho rằng những người dân tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng phải nộp tiền bảo kê cho một số đối tượng khi đánh cá tại khu vực dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng và một số khu vực đất có mặt nước ven biển khác trên địa bàn.

Chuyện lạ giữa Hà Nội: Giao đất một đằng, xác nhận một nẻo

Báo CAND đã có bài viết phản ánh về sai phạm xảy ra ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Sau khi báo đăng, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người dân về nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai ở quận mới này. 

Chế độ trợ cấp một lần đối với Công an viên

Hỏi: Tôi bắt đầu công tác tại Công an xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ tháng 12-1992. Nay đã ngoài 60 tuổi, do không đủ sức khỏe để gánh vác nhiệm vụ nên từ ngày 28 tháng 7 năm 2016 tôi đã xin nghỉ công tác. Tổng thời gian công tác liên tục là 24 năm 8 tháng. Vậy xin hỏi tôi có được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quy định hay không? (Nguyễn Văn Minh, tỉnh Thanh Hóa)

Doanh nghiệp méo mặt vì người dân lấp cổng, ngăn không cho hoạt động

Nửa tháng sau ngày hoạt động, Công ty TNHH Khai thác chế biến XNK Khoáng sản Việt Nam (Công ty Khoáng sản Việt Nam) chi nhánh tại lô 19, cụm công nghiệp Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương bị một số người dân dùng ôtô chở gạch đá, căng dây thép, lấp cổng, ngăn cản không cho công nhân ra vào nhà máy làm việc.

Thanh niên ngáo đá "tập võ" trên giường bệnh viện

Một thanh niên ngáo đá cầm dao náo loạn tại Bệnh viện Móng Cái khiến bệnh nhân cùng nhân viên bệnh viên được phen sợ hãi.

Hàng nghìn hécta rừng bị tàn phá, không ai chịu trách nhiệm

Đầu năm 2008, Công ty Lâm nghiệp Đức Hòa (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) được UBND tỉnh Đắk Nông giao 13.149 hécta rừng và đất lâm nghiệp. Trong đó, có hơn 11.790 hécta rừng tự nhiên và 98,25 hécta rừng trồng. Tuy nhiên, sau hơn 8 năm, hàng nghìn hécta rừng do công ty quản lý đã bị tàn phá nhưng vẫn chưa có một cá nhân, tập thể nào bị xử lý, quy chịu trách nhiệm…

Chậm sử dụng đất do Nhà nước giao sẽ phải nộp thêm tiền

Đó là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định số 135/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuế đất, thuê mặt nước mà Chính phủ vừa ban hành và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-11-2016.

Vì sao tòa án quyết “xử” khi CQĐT đang giải quyết vụ việc?

Trong khi cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ bản chất sự việc này thì những ngày qua, TAND huyện Yên Lạc liên tục triệu tập những người dân liên quan đến việc cho ông Kiên “vay ké” tiền tín dụng để trục lợi lên làm việc. 

Định cư tại Hungary: Đôi điều cảnh báo

Việc công ty European Settlement, Ltd. tổ chức giới thiệu chương trình đầu tư trái phiếu định cư của Chính phủ Hungary vào ngày 16-8-2016 tại TP HCM, đã làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng Việt kiều đang định cư tại nước này.

Phát khiếp với cách quay đầu của "hung thần" xe buýt Hà Nội

Xe buýt tuyến 42 (BX Kim Ngưu – Đức Giang) với phong cách quay đầu xe “bá đạo” của mình khiến người dân đi đường phải lắc đầu ngán ngẩm.

Phản cảm đôi nam nữ “âu yếm” nhau trên xe buýt

Hình ảnh cặp nam nữ vô tư yêu đương, thể hiện tình cảm trên xe bus mới được đăng tải tối ngày 13-9 khiến cho cư dân mạng dây sóng.

Yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch HĐQT Công ty Cấp nước Cà Mau

Đó là nội dung chỉ đạo của ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại buổi họp giải quyết các vấn đề bức xúc của người lao động tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (gọi tắt là Công ty Cấp nước).

Cán bộ “ngâm” hồ sơ khiến hai cựu chiến binh chạy lòng vòng

Hai ông Thức và Thục đã gửi hồ sơ đề nghị Nhà nước khen thưởng thành tích người có công trong kháng chiến chống Mỹ nhiều năm qua nhưng các cơ quan chức năng chưa có kết quả phản hồi.

Đề nghị xử lý dứt điểm hai “bến cóc” gần nút giao đại lộ Thăng Long - Khuất Duy Tiến

Thời gian gần đây, nhiều người dân tại khu vực gần nút giao ngã tư Đại lộ Thăng Long- Khuất Duy Tiến bức xúc trước tình trạng tắc đường kèm bến xe “cóc” hoạt động công khai, thường xuyên giữa ban ngày.

Bổ sung đối tượng áp dụng đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 136/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ngày 30-12-2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước. Trong đó, sửa đổi quy định thu tiền sử dụng đất khi Nhà nước giao đất.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ những khuất tất tại chung cư Hoàng Anh Gold House

Văn phòng chính phủ yêu cầu UBNDTP. Hồ Chí Minh chỉ đạo huyện Nhà Bè xử lý nghiêm những khuất tất của Ban quản trị chung cư Hoàng Anh Gold House.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều