Bạn đọc & CAND

Đang điều tra vụ chém người ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang

Sau khi có kết quả trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã khởi tố vụ án hình sự và đang phối hợp với cơ quan kiểm sát cùng cấp xem xét vai trò, hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan  để xử lý theo quy định pháp luật

Công trình xây dựng hoành tráng sai phạm gần 17 năm mới bị phát hiện

Kết luận của Thanh tra TP Hồ Chí Minh mới đây về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh từ tháng 1/2016 đến tháng 3/2020, trong đó khu ẩm thực sinh thái Bình Xuyên (địa chỉ C3/18 ấp 4, xã Bình Hưng) với diện tích 24.977 m2 có nhiều sai phạm gần 17 năm qua nhưng đến nay mới bị phát hiện, xử lý.  

Bài học lớn cho việc kinh doanh minh bạch, thượng tôn pháp luật

Những năm qua, hoạt động của các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ, cho thấy chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta trong việc thu hút nguồn vốn nước ngoài. Việt Nam đã mở rộng quyền tự chủ trong hoạt động đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư, tạo cơ sở pháp lý, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư theo hướng ngày càng thuận lợi, minh bạch và bình đẳng giữa các nhà đầu tư…

13 cán bộ viên chức địa phương phá rừng, chiếm đất trái phép

Khi các cơ quan chức năng vào cuộc mới phát hiện trong số 40 đối tượng phá rừng phòng hộ, chiếm dụng đất trái phép để làm nương rẫy tại một xã vùng cao ở Phú Yên, có tới 13 người là cán bộ, đảng viên

Họp báo thông tin liên quan đến sai phạm dự án đê biển Tây

Liên quan đến sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng, nâng cấp đê biển Tây, chiều 7/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin một số vấn đề. 

Hải Phòng báo động tình trạng cây xanh đô thị bị “bức tử”

Hầu hết các cây xanh bị xâm hại, bức tử đều nằm trên vỉa hè có các trình xây dựng chuẩn bị hoàn thành, nên rất có thể là ý đồ thực hiện của chủ đầu tư để thực hiện mục đích cá nhân…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu khảo sát việc gửi tro cốt sau vụ chùa Kỳ Quang 2

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết vừa ký văn bản gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố về việc khảo sát, đánh giá việc gửi, thờ phụng tro cốt, di ảnh của người quá cố tại các cơ sở tự viện Phật giáo. 

Ngang nhiên khai thác đất ruộng trái phép

Thời gian gần đây, tình trạng khai thác đất ruộng trái phép đã diễn ra công khai tại một số địa phương ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, gây thất thoát tài nguyên đất, ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến ANTT, khiến người dân bức xúc…

Khách hàng điêu đứng vì dự án Alma - Nha Trang5

Phản ánh đến Báo CAND, rất nhiều khách hàng cho biết đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi trót kí hợp đồng Sở hữu kỳ nghỉ tại dự án Alma- Nha Trang tọa lạc tại Bãi Dài, huyện Cam Lâm, Khánh Hoà do Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư.

Thanh tra dự án khu nhà ở Tam Thai có nhiều vi phạm về xây dựng

Chiều 5/9, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa tổ chức công bố quyết định về thanh tra dự án khu nhà ở Tam Thai (đóng ở phường An Cựu, TP Huế).

Hàng loạt công trình vi phạm tại Vườn Quốc gia Cát Bà

Đây là những công trình xây dựng do các doanh nghiệp liên doanh, liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà xây dựng từ nhiều năm qua không được cấp phép xây dựng, sai quy định…

Điều tra, xử lý các đối tượng chăn dắt, trục lợi trẻ em, người khuyết tật

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở LĐ-TB&XH phối hợp Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành ngay việc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các vụ việc có dấu hiệu lợi dụng, dụ dỗ, môi giới, ép buộc, trục lợi trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi lang thang xin ăn.

Thông tin thêm về vụ hơn 47 tấn găng tay, đồ bảo hộ y tế “hết đát”

Vừa qua, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương và Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã bắt giữ lô hàng hơn 47 tấn găng tay, đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng tại khu nhà ở công nhân thuộc xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng. 

Làm rõ nguyên nhân nhiều cây xanh trên phố chết bất thường

Ngày 30/8, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng Phùng Văn Thanh cho biết đã đề xuất lãnh đạo UBND thành phố, giao Công an làm rõ việc nhiều cây xanh trên đường Lê Hồng Phong chết bất thường.

Ruộng đồng khát khô bên công trình thủy lợi hơn 119 tỷ đồng

Hệ thống kênh mương của công trình thủy lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã hoàn thành thi công và nước đang được dẫn chảy nhưng nhiều diện tích đất canh tác lúa nước của người dân xã Ayun vẫn đang khát khô, dù nằm cách công trình thủy lợi không xa.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng lòng hồ Krông Pách Thượng

Liên quan đến việc chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) tại lòng hồ chứa nước Krông Pách Thượng mà Báo CAND đã phản ánh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan liên quan sớm giải quyết vụ việc.

Ngang nhiên “xẻ thịt” đất đồi, xây dựng trái phép

Ông Lê Vĩnh Thành – Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng.

“Khai quật” 15m3 gỗ chôn giấu dưới lòng đất dự án

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã phối hợp cùng Công an huyện “khai quật” một điểm chôn lấp gỗ thông dưới lòng đất phát hiện 132 lóng gỗ thông với trên 13m3. 

Ngang nhiên “xẻ thịt” đất đồi, xây dựng và lập bãi đậu xe ô tô trái phép

Cùng với việc thừa nhận các cơ quan chức năng chậm tham mưu xử lý vi phạm "xẻ thịt" khu đất đồi, Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý kiên quyết

Xuất hiện trò kinh doanh kiểu… “tập đoàn địa ốc Alibaba” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Chưa được phê duyệt dự án nhưng các cá nhân tự dựng lên dự án với tên gọi Khu dân cư Princess Villas tọa lạc tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều