Bạn đọc & CAND

Chuyển nhượng cổ phần của Công ty ICON4: Trả giá cao nhất vẫn trượt cơ hội đầu tư

Mặc dù Công ty Hà Việt đề nghị mức giá cao nhất trong buổi thương thảo nhưng lại không được chấp nhận chuyển nhượng cổ phần nên phát sinh thắc mắc, phản ứng là điều dễ hiểu...

Tùy tiện xây dựng ki-ốt trong khuôn viên Khu di tích Điện Long An

Những ngày này, người dân Huế đang hết sức bất bình khi tại góc đường Đoàn Thị Điểm và Đinh Công Tráng, đối diện với cửa Hiển Nhơn, Trung tâm Bảo tồn di tích (BTDT) Cố đô Huế tiến hành xây dựng 2 ki-ốt bán hàng dưới danh nghĩa khai thác dịch vụ.

Trường hợp nào CQĐT được thu thập thông tin về bí mật cá nhân?

Hỏi: Xin toà soạn cho biết, trong trường hợp nào thì cơ quan điều tra (cơ quan Công an) được tiếp cận, thu thập thông tin tư liệu về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình hoặc kiểm soát, thu giữ thư tín, điện thoại, điện tín, các hình thức thông tin điện tử của cá nhân hoặc các thiết bị cá nhân khác? (Phạm Thị Hoa, quận Đống Đa, Hà Nội)

Cần sớm kết luận vụ cháu bé 18 tháng tuổi tử vong vì tiêm kháng sinh ở Hải Dương11

Được chẩn đoán bị viêm họng, viêm Amydale cấp, viêm tai giữa và chỉ định tiêm kháng sinh, nhưng 3 phút sau, cháu Nguyễn Minh Kiên (18 tháng tuổi, trú tại thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đột ngột nổi mẩn ngứa toàn thân, khó thở, tím tái, sùi bọt mép và rơi vào hôn mê.

Hộp thư bạn đọc (Báo CAND số 4162)

Trong tuần, từ ngày 10-12 đến ngày 16-12, Báo Công an nhân dân đã tiếp nhận 27 đơn thư của bạn đọc và 5 công văn trả lời của cơ quan chức năng. Báo Công an nhân dân tiếp tục chuyển đơn thư của các ông bà có tên sau đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết:

Dư luận lên tiếng việc Hà Nội dành “đặc quyền” cho xe buýt nhanh

Việc triển khai dự án xe buýt nhanh là một chủ trương đúng đắn của thành phố. Tuy nhiên, quyết định cấm hàng loạt phương tiện để dành “đặc quyền” cho xe buýt nhanh khi giao thông Thủ đô đang bị quá tải là việc làm mà Hà Nội cần xem xét một cách cẩn trọng, tránh những bất hợp lý...

Hà Nội có đang “tùy hứng” với xe buýt nhanh?2

Phương án tổ chức giao thông vận hành thử nghiệm tuyến xe buýt nhanh đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ phía dư luận tại Hà Nội bởi lẽ, với những “đặc quyền” dành cho xe buýt nhanh có thể khiến cho giao thông trên một số tuyến đường dọc lộ trình vốn đã quá tải rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Các hành vi bị nghiêm cấm trong đấu giá tài sản

Hỏi: Tôi được biết Luật Đấu giá tài sản đã được Quốc hội thông qua giúp cho công tác đấu giá tài sản đảm bảo chặt chẽ, khách quan hạn chế tình trạng “quân xanh”, “quân đỏ”… Đề nghị Báo CAND cho biết các hành vi bị nghiêm cấm trong đấu giá tài sản? Xin cảm ơn! (Trần Thị Quỳnh, Phú Thọ)

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự các hành vi vi phạm về pháo

Chỉ thị 406-TTg Ngày 8-8-1994 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo” ra đời và thực hiện có hiệu quả từ hơn 20 năm nay. Tuy nhiên, tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép mặt hàng này vẫn chưa chấm dứt.

Điều tra vụ cán bộ xã ăn chặn tiền chính sách

Chiều 13-12, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho biết, đang điều tra việc một cán bộ xã Điện Hòa bị tố cáo ăn chặn tiền hỗ trợ người có công (NCC).

Xử lý dứt điểm nạn “cò mồi” tại Bến xe phía Nam TP Huế1

Thời gian qua, tại Bến xe phía Nam TP Huế thường xuyên xuất hiện các đối tượng cò mồi, cò vé hoạt động chèo kéo hành khách gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các hãng xe và tình hình ANTT của bến xe…

Nhiều biển báo về an toàn điện không đúng quy định

Quy định về biển báo an toàn điện theo Thông tư số 31/2014/TT-BCT(Thông tư 31) do Bộ Tài chính ban hành quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện đã chính thức dược áp dụng từ ngày 1-7 nhưng đến thời điểm hiện tại việc triển khai thực hiện lắp đặt biển báo an toàn điện thiếu thống nhất tại nhiều địa phương khiến cho không những không thực hiện được chức năng cảnh báo lại gây phản cảm.

Nhiều vướng mắc trong việc quản lý, sử dụng chung cư

Báo CAND đã có một số bài viết phản ánh nhiều vấn đề phức tạp sau khi chung cư đi vào hoạt động. Khách hàng mua nhà chung cư có lẽ cũng không lường trước những rắc rối phát sinh sau khi chuyển về sinh sống. Đó là khi nhà chung cư chưa có ban quản trị, là khi cần sửa chữa những hạng mục chung, riêng, là công tác quản lý vận hành nhà chung cư…

Cần giải quyết sự việc khách quan và hợp lý

Ông Nguyễn Tiến Dân, con trai ruột của Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Trương Thị Thị (ở xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), buồn rầu nói rằng, gia đình ông đã dựng nhà ở sinh sống trên mảnh đất tổ tiên truyền lại từ bao đời nay; đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến đánh giặc cứu nước, gia đình đã có cống hiến cho cách mạng. Thế nhưng, sau khi mẹ ông qua đời, mảnh đất của gia đình lại bị một số cán bộ địa phương tắc trách làm thủ tục cấp… nhầm cho người khác.

Công ty khoai mì nhiều lần không chấp hành xử phạt về lĩnh vực bảo vệ môi trường

Kết quả phân tích mẫu nước xả thải Công ty Cẩm Vân vượt mức theo quy định. Đáng lưu lý, phòng Cảnh sát môi trường đã 5 lần gửi thư mời lãnh đạo Công ty làm việc nhưng công ty không chịu hợp tác...

Hồi âm bài báo

Trong tuần, từ ngày 3-12 đến ngày 9-12 Báo Công an nhân dân đã tiếp nhận 23 đơn thư của bạn đọc và 3 công văn trả lời của cơ quan chức năng. 

Hà Nội cần sớm giải quyết dứt điểm việc cổ phần hóa ở Hacinco

Quá trình cổ phần hóa Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội) kéo dài đến nay đã hơn 11 năm, qua rất nhiều các cuộc thanh tra và sự chỉ đạo của nhiều cấp, nhưng đến nay việc cổ phần hóa vẫn chưa thực hiện xong. 

Dự án xe buýt nhanh... ì ạch thành xe buýt ưu tiên

Nếu đúng như dự kiến thì chỉ chưa đầy 1 tuần nữa tuyến xe buýt nhanh (BRT) đầu tiên của Thủ đô Hà Nội sẽ được đưa vào vận hành. Với số vốn hơn 1.000 tỷ từ nguồn vay Ngân hàng Thế giới, chậm tiến độ hơn 1 năm, nay lại được đổi tên thành “xe buýt ưu tiên”, dư luận đang nóng lòng ngóng chờ dự án xe buýt nhanh sẽ góp phần thay đổi diện mạo giao thông Hà Nội như thế nào? 

Mạo danh Thanh tra Chính phủ bán tài liệu nghiệp vụ

Ông Phan Thanh Long, Phó cục trưởng Cục I, Thanh tra Chính phủ vừa ký văn bản thông báo về hiện tượng mạo danh lãnh đạo Thanh tra Chính phủ bán tài liệu nghiệp vụ.

Cư dân bất bình vì chủ đầu tư phớt lờ giao phí bảo trì chung cư

Đã gần 3 năm bàn giao căn hộ cho các chủ sở hữu, Ban quản trị cũng đã được thành lập nhưng sau nhiều cuộc họp, nhiều đơn thư phản ánh, thậm chí là yêu cầu của UBND quận, chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều