Bạn đọc & CAND

Xử lý lún nứt công trình Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Hòa Liên

Báo CAND đã có bài viết phản ảnh về sự xuống cấp nhanh chóng của Trung tâm Văn hóa- Thể thao (VH-TT) xã Hòa Liên, một công trình mới được xây dựng tại thôn Quan Nam 3, xã Hòa Liên (Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vào cuối năm 2015 và hoàn thành đưa vào tháng 4-2016.

Hải Phòng chỉ đạo dẹp bỏ chốt thu phí tự phát

Ngày 8-7, Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Lê Thiện dẹp bỏ chốt thu phí tự phát do người lập lên thu tiền của lái xe ôtô đi qua địa bàn xã.

Cần khắc phục sự cố gãy cầu, đảm bảo an toàn cho người dân

Người dân xã Thiện Kế đang rất mong muốn cây cầu được sửa chữa hoặc xây dựng lại để đáp ứng nhu cầu đi lại, đặc biệt là trong mùa mưa lũ.

Công ty Simco Sông Đà đã trả lại gần hết tiền chiếm dụng cho người dân

Đến ngày 30-6, Công ty CP Simco Sông Đà đã thanh toán dứt điểm số tiền vay vốn XKLĐ cho 50 lao động còn dư nợ.

Công ty CP Simco Sông Đà cần sớm trả lại tiền chiếm dụng XKLĐ

Hàng chục hộ dân làm thủ tục vay vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện để làm thủ tục xuất khẩu lao động (XKLĐ) cho hàng trăm người, song sau khi tiền trao tay, công ty XKLĐ đã chiếm dụng trái phép. Không những không được xuất ngoại để mưu sinh, hằng tháng bà con phải trả lãi ngân hàng với số tiền hàng triệu đồng trong suốt nhiều năm.

Những đối tượng nào không được tham gia đặt cược?

Hỏi: Tôi được biết, kể từ 31-3, người dân sẽ được phép tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế. Xin Báo CAND cho biết, những ai được tham gia đặt cược và những ai bị cấm tham gia đặt cược. Xin cảm ơn! (Trần Minh Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Sống khổ bên khu đô thị cao cấp

Bên cạnh những tòa cao ốc thuộc khu đô thị mới Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2, TP Hồ Chí Minh với đầy đủ tiện nghi là những mái nhà nghèo đơn sơ được lợp tôn tạm bợ. Đã hơn 10 năm rồi nằm trong khu vực quy hoạch nhưng người dân “xóm nhà lá” vẫn chưa được đền bù để ổn định cuộc sống, một lời đối thoại cũng chẳng có.

Khổ vì nhà mình bị người khác chiếm ở bất hợp pháp

Ngày 13-3-2013, ông Hòa đã đưa cả gia đình gồm 6 nhân khẩu về tạm trú tại nhà ông Thành (tọa lạc 25B, đường Bến Than). Tiếp đó, ông Hòa làm thủ tục xin đăng ký tạm trú. Ngày 22-7-2013, hộ ông Hòa được Công an xã Tân Thạnh Đông cấp sổ tạm trú. Hai ngày sau đó, phía bà Hương được cấp giấy nhận quyền sử dụng đất...

Huyện Lương Tài chưa xử lý nghiêm nên khiếu kiện kéo dài

Về việc ba cán bộ xã An Thịnh là ông Tuấn, ông Cường và ông Kiên sau khi đã được Tổ công tác của huyện chỉ rõ sai phạm nhưng không những không bị kỷ luật mà còn lên chức? Bí thư Huyện uỷ Lương Tài cho rằng, UBKT Huyện uỷ đi vắng nên chưa trả lời nhà báo được.

Hàng trăm hộ dân phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Quảng trị có 420 hộ dân, với 2.000 nhân khẩu, đã phải sử dụng nước sinh hoạt, ăn uống từ các giếng đào, nước có màu đỏ đục như màu canh bí ngô.

Những luật và chính sách có hiệu lực thi hành từ tháng 7-2017

Những luật và chính sách có hiệu lực thi hành từ tháng 7-2017: Luật Đấu giá tài sản, Bộ luật Hàng hải, ...

Ông Khánh đã được nhập khẩu về địa chỉ cũ

Báo CAND số ra ngày 2-6-2017 có đăng bài “Bỗng dưng trở thành vô gia cư” phản ánh trường hợp ông Bùi Huy Khánh sau khi cắt hộ khẩu ở phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng để nhập về nơi ở mới tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội) thì không được nhập khẩu do chủ đầu tư chưa được cấp phép xây dựng.

Quyết liệt xử lý xe tải vi phạm các quy định an toàn khi tham gia giao thông

Trong ngày ra quân xử lý xe tải vi phạm, Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và lập biên bản 30 trường hợp, góp phần mang lại bình yên trên những tuyến đường.

7ha rừng tự nhiên bị chặt phá tan hoang ngay trước mắt bảo vệ rừng

Đáng chú ý, các đối tượng đã triệt hạ rừng trong thời gian dài nhưng Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh không hề hay biết. Khu vực này cũng chỉ cách trạm bảo vệ rừng Tôn K’Long khoảng 3km. 

Phát hiện hàng loạt vi phạm về đất đai ở xã An Thịnh

Lợi dụng sự buông lỏng trong công tác quản lý đất đai của huyện Lương Tài (Bắc Ninh), UBND xã An Thịnh cùng lãnh đạo một số thôn và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thuộc xã An Thịnh đã để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng về quản lý và sử dụng đất đai. Từ nguồn đơn thư tố giác của đảng viên trong xã, UBND huyện Lương Tài đã thành lập tổ công tác và kịp thời phát hiện những vi phạm này.

Chuyện lạ ở Hà Nội: Đất đang tranh chấp vẫn được cấp sổ đỏ

Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) 11 năm nhưng gia đình không hề hay biết. Trong khi đất còn đang khiếu kiện, tranh chấp thì quận vẫn cấp GCN QSDĐ mới.

Quyết định một đàng thu hồi một nẻo (!...)

Báo CAND nhận được đơn của ông Phạm Khắc Miễn, Tổ trưởng Tổ 18E phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và nhiều hộ dân sinh sống tại tổ 18E cùng phản ánh về việc UBND quận Hai Bà Trưng ra thông báo thu hồi đất trái quy định của pháp luật để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu di dân tại Tổ 24, 25 phường Vĩnh Tuy.

Cần làm rõ thông tin người dân phản ánh, lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi

Theo phản ánh của người dân địa phương thì đơn vị thi công san ủi mặt bằng bãi đỗ xe đã san lấp luôn ngôi lăng mộ bà Mỹ Phi (vợ vua Tự Đức).

Điều gì đang xảy ra tại các bãi nuôi ngao ven biển Hải Phòng?

Chỉ trong vòng nửa cuối tháng 5, đã có 2 vụ xô xát xảy ra tại các khu vực nuôi ngao của Hải Phòng, trong đó có vụ đối tượng tham gia sử dụng vũ khí nóng uy hiếp lẫn nhau khiến tình hình an ninh trật tự trở nên căng thẳng…

Nhiều công trình tiền tỷ bỏ hoang

Trong những năm qua, nhiều công trình phúc lợi dân sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được đầu tư, xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân miền núi. Tuy nhiên, do thiếu tính toán, không phù hợp với thực tế… khiến hàng loạt công trình bị bỏ hoang, gây lãng phí lớn...
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều