Bạn đọc & CAND

Đơn vị thi công lên tiếng vụ cầu vượt chưa đi đã nứt

Nhà thầu khẳng định vết nứt xuất hiện trên cầu vượt nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ (Hải Phòng) không ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng công trình.

Thanh Hóa: Công nhân Công ty TNHH giày Venus đình công

Sáng 2-10, khoảng 8.000 công nhân đến Công ty TNHH giày Venus Việt Nam nhưng không vào làm việc mà tập trung ngoài cổng để phản đối việc công ty không cho để xe trong công ty, buộc công nhân phải gửi xe ở nhà dân.

Có hay không việc “dân sự hóa quan hệ hình sự” cho phân bón giả?

Phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã trở thành vấn nạn của ngành nông nghiệp, gây ra những hậu quả vô cùng lớn khiến dư luận bức xúc. Khi phát hiện loại hàng hóa này, các cơ quan chức năng phải xứ lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa tác hại nghiêm trọng của nó.

Sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vì sao chậm xử lý?

Ngày 1-10, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông nhiệm kỳ 2005-2011, trách nhiệm chính thuộc về ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc bệnh viện. Ngoài ông Cường, liên đới trách nhiệm còn có ông Nguyễn Đình Nga, nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán của bệnh viện. 

Chuyện ông chủ một Tập đoàn nhiều lần cách chức vợ cũ không đúng luật (!)

TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh vừa xử phúc thẩm, tuyên huỷ toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, đồng thời ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ tranh chấp kinh doanh thương mại giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (44 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (46 tuổi, chồng cũ bà Thảo). Trong vụ này, Công ty CP Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tham gia vụ án với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Buông lỏng quản lý là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến rừng bị phá ở Tiên Lãnh

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, theo thống kế, qua các năm từ 2011-2016, trên địa bàn xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, lực lượng Kiểm lâm (KL) đã phát hiện, lập biên bản 44 vụ phá rừng phòng hộ với diện tích hơn 63ha và gần 37ha rừng sản xuất; đã xử lý 29 vụ (khởi tố điều tra 11 vụ); toàn bộ diện tích vi phạm sau xử lý UBND huyện Tiên Phước đã ban hành quyết định giao cho UBND xã Tiên Lãnh quản lý và tổ chức trồng lại rừng theo quy hoạch. 

Tro xỉ nhiệt điện có nguy cơ uy hiếp vịnh Hạ Long và Bái Tử Long

Đây là điều vô cùng lo ngại khi mỗi năm có đến gần 7 triệu tấn tro xỉ của các Nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thải ra đe dọa nghiêm trọng môi trường sống của người dân cũng như vùng biển các vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Ngủ dậy mất trắng 150 triệu do doanh nghiệp thi công tắc trách

Sau một đêm tỉnh giấc, khối tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng của một hộ gia đình ngập trong nước do sự cố đường ống cấp nước sạch. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra đến nay đã hơn 2 tháng nhưng các bên liên quan vẫn đùn đẩy, chối bỏ trách nhiệm, khiến người dân lâm vào cảnh khốn đốn…

Xác minh kho hóa chất được phát hiện sau bão số 10

Sau cơn bão số 10, người dân địa phương ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch tá hỏa khi phát hiện một nhà kho chứa đầy hóa chất bỏ không. Sự việc sau đó được báo cáo chính quyền địa phương. 

Hàng trăm hộ dân phản đối dự án trạm nghiền xi măng vì lo sợ ô nhiễm

Cổ phần hóa Doanh nghiệp Nhà nước: Đừng để “ván đã đóng thuyền” rồi kêu

Cổ phấn hóa (CPH) chậm, thất thoát tài sản, vốn nhà nước, còn nhiều “lùm xùm” liên quan về vấn đề xác định giá trị doanh nghiệp, đặc biệt là xác định giá trị đất đai là thực tế mà quá trình tái cơ cấu Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đang “vướng” phải. 

Thiếu ngân sách, lãnh đạo xã vay tiền bên ngoài để hoạt động

Từ năm 2013 đến nay, để có kinh phí duy trì hoạt động, Ban thường vụ Đảng ủy xã Phụng Hiệp (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã chủ trương làm hồ sơ vay tiền của ngân hàng và mượn của cán bộ xã, người dân bên ngoài với tổng số tiền nợ lên đến 500 triệu đồng (bao gồm tiền lãi).

Điều tra vụ tiểu thương “tố” chủ tiệm vàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Dư luận tại tỉnh Quảng Nam đang xôn xao sự việc hơn 77 tiểu thương ở chợ Trung Phước, xã miền núi Quế Trung, huyện Nông Sơn, “tố” đến cơ quan chức năng việc họ bị bà Nguyễn Thị P., chủ một tiệm vàng ở chợ này chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng. 

Đối thoại với người dân việc Công ty Dệt may Vinatex Quốc tế Toms xả thải ra môi trường

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị nói với người dân địa phương: “Tôi cũng như bà con nhân dân tiếp tục giám sát việc xả thải của Công ty TNHH Dệt may Viantex Quốc tế Toms, đề nghị UBND tỉnh xử lý dứt điểm khi công ty này tiếp tục gây ô nhiễm môi trường”.

Các nhà giáo mòn mỏi đi đòi chế độ chính sách

Chiều 21-9, các nhà giáo đã đến Phòng Tiếp công dân của huyện Trần Đề theo thư mời của UBND huyện Trần Đề, nhưng sau mấy giờ đồng hồ ngồi chờ ở Phòng Tiếp công dân huyện, các nhà giáo phải ra về vì cán bộ bận công tác “đột xuất”.

Sở GTVT Long An lại được trao quyền “vừa đá bóng, vừa thổi còi” trong giải quyết hủy thầu

Đoàn đại biểu Quốc hội đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Long An giải quyết phản ánh của nhà thầu về việc dự thầu và hủy kết quả chọn thầu của BQL công trình giao thông Long An có nhiều khuất tất, thiếu công khai, minh bạch gây khó khăn cho nhà thầu trong việc tham gia dự thầu.

Xung quanh việc sử dụng đèn xi nhan khi xe đi trên đoạn đường cong

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ số 23/2008/QH12 quy định: “Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ”.

“Làm xiếc” trên dự án xây trường mẫu giáo, trục lợi hàng chục tỷ đồng

Một số người “làm xiếc” trên khu đất xây trường mẫu giáo, có diện tích 1.728m² tọa lạc tại phường An Lạc (Bình Tân) để thu hàng chục tỷ đồng bỏ túi…

Ai chủ mưu phía sau các vụ phá rừng tại Quảng Nam?

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ phá rừng tại xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước; nếu có đối tượng chủ mưu đứng sau thì cần làm rõ, xử lý nghiêm không có “vùng cấm”.

Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ… xin trả lại đất

Mới đây, Hội hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ có văn bản xin trả lại hơn 5000m2 đất cho UBND TP Cần Thơ với lý do vì chưa có nhu cầu sử dụng (!?). 

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều