Bạn đọc & CAND

Phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Tâm Đức

Như Báo CAND đã đưa tin, sau khi kiểm tra, BHXH Việt Nam đã phát hiện Phòng khám đa khoa (PKĐK) Tâm Đức, địa chỉ tại đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có một số dấu hiệu nghi vấn lạm dụng Quỹ BHYT.

Cán bộ giao đất sai, dân oằn lưng gánh nợ

Nhiều cán bộ sai phạm đã bị kiểm điểm, xử lý kỷ luật, cách chức, thậm chí bị đưa ra xét xử trước pháp luật. Thế nhưng đến nay đã hơn 10 năm, hệ lụy của vụ việc vẫn chưa hết. Nhiều người dân bỏ tất cả tiền bạc ra mua đất nhưng chưa được giao đã lâm vào cảnh nợ nần, không nhà không cửa…

Dân lập rào chắn xe tải vào mỏ đá

Bức xúc do xe tải ra vào mỏ đá Tân Cang gây mất an toàn giao thông và xả khói bụi gây ô nhiễm không được giải quyết dứt điểm, ngay trong dịp nghỉ lễ, người dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiếp tục dùng vật dụng làm rào chắn trên đường Đinh Quang Ân nhằm chặn không cho xe ben ra vào mỏ đá này.

Người dân ngăn xe tải chở đá vì mất an toán giao thông và ô nhiễm môi trường

Ngày 3-9, người dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã dùng vật dụng làm rào chắn trên đường Đinh Quang Ân không cho xe chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang (thuộc xã Phước Tân).

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra... bình thường

Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai, đoạn chảy qua địa phận tỉnh này nhưng trên thực tế hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.

Doanh nghiệp khai thác cát trái phép, nguy cơ sạt lở cận kề!

Mặc dù chưa hoàn tất các thủ tục khai thác khoáng sản theo quy định pháp luật như: chưa có giấy phép khai thác khoáng sản, chưa báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa có hợp đồng thuê đất để khai thác khoáng sản, chưa có kế hoạch khai thác cát… thế nhưng Tổng CTCP Thành Trung đã huy động nhân lực, phương tiện thiết bị cơ giới khai thác cát ven sông Đà Rằng

UBND quận Ninh Kiều tiếp thu phản ánh của Báo CAND

Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều cho biết, Báo CAND đã quan tâm, nhận định và có bài viết liên quan đến tình hình vệ sinh môi trường; tình trạng xây dựng lấn chiếm tại các kênh, rạch trên địa bàn quận. UBND quận Ninh Kiều tiếp thu các ý kiến được nêu trong bài báo và cung cấp thêm một số thông tin có liên quan.

Công ty quản lý nhận sai sót ở Khu đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Ông Trần Việt Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Đà Lạt nói sai phạm ở Khu du lịch đường hầm điêu khắc chỉ là “sai sót nhỏ”.

Thanh niên bịa chuyện bắt cá sấu dưới kênh bị phạt 10 triệu đồng

Chở cá sấu thuê cho thương lái, nhưng nam thanh niên lại bịa đặt rằng bắt được cá sấu dưới kênh khiến người dân Cà Mau lo lắng.

Học viện Khoa học xã hội nói gì trước những sai phạm nghiêm trọng trong đào tạo tiến sĩ?

Những sai phạm trong đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ của Học viện Khoa học Xã hội (KHXH)  mang tính lịch sử, kéo dài. PV Báo CAND đã trao đổi với lãnh đạo Học viện Khoa học xã hội để làm rõ thêm một số vấn đề xung quanh những sai phạm tại đào tạo của cơ sở này.


Nguy cơ đóng cửa nhà máy nhiệt điện than vì... không còn nơi đổ xỉ thải

Theo ông Nguyễn Tiến Thành – Giám đốc Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương I: Chỉ còn 8 tháng nữa, bãi thải xỉ của nhà máy này sẽ đầy, dẫn đến nguy cơ phải đóng cửa. 

Nhiều sai phạm tại dự án Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh

Dự án xây dựng Khu công nghệ Kỹ thuật cao (Khu CNC) tại TP Hồ Chí Minh được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương năm 1994. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện đã xảy ra nhiều vi phạm, buộc Thanh tra Chính phủ phải vào cuộc.

Bê bối tại NXB Giáo dục Việt Nam: Ai chịu trách nhiệm buông lỏng quản lý?

Nhận thức của lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trong việc chuyển đổi mô hình hoạt động theo Luật Doanh nghiệp chưa đầy đủ, vẫn quản lý theo thói quen, nếp cũ của mô hình đơn vị sự nghiệp, chậm đổi mới quản trị doanh nghiệp khiến xảy ra hàng loạt bê bối tại doanh nghiệp.

Ngư dân “vơi bát cơm” vì cát tặc lộng hành

Gần đây, tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực cửa sông Văn Úc, cửa biển Tiên Lãng (Hải Phòng)… đã phá hoại ngư trường và các bãi nuôi trồng thủy sản, ảnh hưởng đến “miếng cơm manh áo” của người dân địa phương. Đặc biệt, cát tặc đã tác động xấu đến bãi, gồ chắn sóng, làm sạt lở một số đoạn rừng cây ngập mặn, đe dọa tuyến đê biển tại các khu vực này.

Bê bối khó tin tại Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Kết luận thanh tra đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam như: Tổ chức và hoạt động chưa đúng Luật Doanh nghiệp; thiếu minh bạch, nhiều lỗ hổng, sai phạm trong công tác cán bộ và quản lý tài chính…

Làm rõ nguyên nhân hoa chết hàng loạt vì phân bón ngoại nhập

Khoảng 2.000m2 hoa salem của gia đình ông Nguyễn Thành Quang (45 tuổi), ngụ đường Mai Anh Đào, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bỗng héo úa, chết hàng loạt sau khi bón một loại phân có xuất xứ từ Trung Quốc. Hiện khổ chủ đang đứng ngồi không yên vì nguy cơ mất trắng vườn hoa đã hiện hữu. 

Đào tạo tuỳ tiện, bất chấp quy định ở Học viện Khoa học xã hội

Trong quá trình thanh tra việc tổ chức, quản lý đào tạo bậc học Tiến sĩ tại Học viện Khoa học xã hội, Thanh tra Bộ GD & ĐT cũng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng, cho thấy một cung cách đào tạo tùy tiện, bất chấp quy định của Bộ GD & ĐT.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Học viện Khoa học xã hội

Mới đây, Thanh tra Bộ GD & ĐT đã có kết luận thanh tra việc xác định chỉ tiêu, tổ chức tuyển sinh, quản lý đào tạo, cấp phát văn bằng, chứng chỉ trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Học viện Khoa học xã hội.

Nghịch lý 19km đường có hai trạm thu phí

Tổng chiều dài toàn tuyến của QL26 hơn 119km nhưng Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 (CICO501) chỉ làm vỏn vẹn 19km ở hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa rồi tiến hành đặt luôn hai trạm thu phí BOT. Trong khi đó, những đoạn đường còn lại đang bị xuống cấp nham nhở, gồ ghề khiến nhiều tài xế bức xúc…

Vì sao nhiều doanh nghiệp không đồng tình điều chuyển xe về bến Thượng Lý?

Phương án vừa được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đệ trình UBND thành phố Hải Phòng sẽ chuyển 21 chuyến xe khách đường dài đi các tỉnh phía Nam từ bến xe Cầu Rào về bến xe Thượng Lý, lập tức bị nhiều doanh nghiệp (DN) phản đối quyết liệt…
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều