Bạn đọc & CAND

Quần thể thông đỏ đặc biệt quý hiếm ở Lâm Đồng bị cưa trộm

Thông đỏ thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm, nhóm 1A, có tại khu vực núi Voi, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh. Loài thông này liên tiếp bị cưa trộm trong thời gian qua mặc dù tỉnh Lâm Đồng đã có đề án đóng số, lập hồ sơ để quản lý theo dạng cực kỳ nghiêm ngặt.

Phát hãi nguy cơ bà hỏa rình rập tại những công xưởng kiêm nhà ở

Nhiều năm nay, số vụ cháy gây thiệt hại nặng nề về tài sản và con người vẫn liên tiếp xảy ra. Mới đây, vụ cháy tại xưởng sản xuất bánh kẹo ở huyện Hoài Đức, Hà Nội làm 8 người chết khiến người ta liên tưởng đến vụ cháy cách đây 6 năm ở xưởng sản xuất giày dép tại Hải Phòng. Hai vụ việc có nguyên nhân và hậu quả giống hệt nhau như được dựng sẵn kịch bản.

Phát hiện gỗ thông đỏ đặc biệt quý hiếm trong nhà Trưởng BQL rừng Đại Ninh

Chiều hôm qua (1-8), từ nguồn tin riêng báo của PV Báo CAND, Hạt kiểm lâm huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), đã tiến hành kiểm tra hành chính tư gia của ông Nguyễn Văn Nhẫn, Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh, huyện Đức Trọng, tại QL20, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Sa Pa đang bị “băm nát” vì... quy hoạch

Sa Pa hiện giống như một “đại công trường” bởi nơi đây đang có nhiều dự án thi công khách sạn, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng. Vẻ hoang sơ, thơ mộng với nét đẹp đậm đà bản sắc dân tộc của một thị trấn quanh năm mây mù dường như đã đánh mất...

Vì sao dự án nạo vét cửa biển Đà Diễn phải tạm dừng?

Tiếp xúc phóng viên Báo CAND ngày 29-7, ông Lương Luận – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường Phú Đông và ông Phan Thuẫn – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, TP Tuy Hòa cho biết, đã gửi đơn kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên sớm có biện pháp nạo vét cát bồi lấp, khơi thông cửa biển Đà Diễn và luồng lạch dẫn vào hai cảng cá Đông Tác, phường 6 để hàng trăm tàu đánh cá vận hành, đưa ngư dân vươn khơi bám biển đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Hiểm họa từ những đường ngang dân sinh

Liên tục những vụ tai nạn đường sắt xảy ra thời gian qua là tiếng chuông báo động về sự chủ quan của người tham gia giao thông, ẩn họa từ những đường ngang dân sinh trái phép cũng như nguy hiểm của việc vi phạm hành lang ATGT đường sắt. Những vụ tai nạn giao thông đường sắt - một khi đã xảy ra thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của.

Học sinh khuyết tật ở Sóc Trăng bị cắt tiền ăn thừa

Ngày 29-7, một số phụ huynh có con, cháu từng học tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Sóc Trăng (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) phản ánh nhiều năm liền các em không được nhận tiền ăn thừa. Đó là tiền cơm của những ngày cuối tuần khi học sinh về thăm gia đình.

Hàng nghìn trụ tiêu chết cháy nghi do phân bón kém chất lượng

Ngày 28-7, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Đắk Lắk cho biết đã lấy mẫu phân nghi kém chất lượng tại thị xã Buôn Hồ gửi đi kiểm nghiệm để làm rõ việc người dân dùng phân bón này cho cây trồng bị thiệt hại nặng.

Sai sót 23.000 hồ sơ hỗ trợ hạn mặn ở tỉnh Kiên Giang

Theo kết luận số 01/KL-UBND ngày 08/6/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang, có hơn 23.000 hồ sơ (chiếm trên 50% hồ sơ) có sai sót như tẩy xóa diện tích, mức thiệt hại, thiếu đơn xin hỗ trợ, biên bản thẩm định, biên bản họp dân… Ngoài ra, trong quá trình thanh tra, Đoàn công tác còn phát hiện trên 4.600 hộ dân bị không được hỗ trợ, với tổng diện tích trên 7.000ha, kinh phí cần hỗ trợ trên 39 tỷ đồng.

Sớm có giải pháp vừa đảm bảo quyền lợi người dân vừa tuân thủ quy định pháp luật

Để có góc nhìn đa chiều cũng như đưa ra các giải pháp vừa đảm bảo quyền lợi của người thế chấp phương tiện, vừa tuân thủ quy định pháp luật về giao thông đường bộ, Báo CAND nhận được ý kiến trao đổi của các luật sư về vấn đề này.

Các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng tài sản công

Từ 1-1-2018, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, Luật quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng tài sản công như sau:

Kênh thoát lũ “trễ hẹn” vì giải phóng mặt bằng

Một loạt các vướng mắc và khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng khiến dự án kênh thoát lũ tổng thể khu vực xã Hoà Liên đã chậm tiến độ thi công tới 5 tháng.

Phá nát rừng ở Gia Lai nhưng chưa bị xử lý

Nhiều cánh rừng bị chặt hạ và dư luận mới biết khi báo chí vào cuộc. UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra thì phát hiện rừng bị phá công khai nhưng chưa ai bị xử lý trách nhiệm...

Tổ chức, cá nhân nào được sản xuất và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp?

Theo quy định tại Điều 41 của Luật Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng vật liệu nổ công nghiệp phải được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký doanh nghiệp hoặc đăng ký hoạt động ngành, nghề, lĩnh vực cần sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Hai dự án đường sắt trên cao ở Hà Nội và những "cái bẫy" trên mặt đường

Các công trình đường sắt trên cao khiến đường bộ xuống cấp trầm trọng với nhiều ổ voi, ổ gà và trở thành những cái “bẫy” tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Lực lượng Cảnh vệ được huy động người và phương tiện trong trường hợp nào?

Tất cả được quy định trong nội dung Luật Cảnh vệ có hiệu lực từ ngày 1-7-2018.

Phát sai bản tin dự báo thiên tai bị phạt tới 50 triệu đồng

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 84/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 173/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ.

Bài cuối: Có quản lý được chất lượng, giá thành và đấu thầu minh bạch?

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, lãnh đạo Bộ GTVT đã thông tin, hiện Bộ đã quyết toán xong 53 dự án BOT. Thế nhưng, kết quả tăng giảm thời gian thu phí cụ thể thế nào thì vẫn chưa được nêu.

Các dự án BT ngàn tỷ của Hà Nội: "Rờ" đâu cũng có vấn đề

Ngày 19-7, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) ký Văn bản số 1785/TB-TTCP thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường thuộc địa bàn TP Hà Nội. Kết luận đã chỉ ra nhiều vi phạm trong quá trình triển khai 7 dự án.

Bài 2: Nhiều địa phương kiến nghị miễn giảm phí

Sau một thời đưa vào hoạt động, nhiều trạm thu phí BOT bắt đầu nảy sinh bất cập. Điểm mấu chốt nhất vẫn là vấn đề giá vé qua trạm.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều