Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã ra quyết định đình chỉ chức danh Đăng kiểm viên không thời hạn (thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên) kể từ ngày 12/10 đối với ông Triệu Văn Lượng, Phó giám đốc trung tâm trên do vi phạm các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, quy định về kiểm định xe cơ giới; đình chỉ chức danh Đăng kiểm viên trong thời hạn 3 tháng đối với ông Lê Minh Phúc và ông Đặng Anh Tuấn do vi phạm quy định, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao; đình chỉ chức danh Đăng kiểm viên trong thời hạn 1 tháng đối với ông Thái Tăng Nhân do vi phạm quy định, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được giao.

Trước đó, sau khi có thông tin về những sai phạm tại Trung tâm ĐKXCG 7402D, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cử đoàn kiểm tra vào kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7402D Quảng Trị.

Kết quả kiểm cho thấy, Trung tâm ĐKXCG 7402D đã vi phạm bỏ sót các hạng mục kiểm tra, cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định đối với xe BKS 75K – 0556 không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường...

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 7402D chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2015, có trụ sở tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Thanh Bình