Trong khi người dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung chưa hết bàng hoàng và đau đớn sau sự việc 9 em học sinh lớp 6, trường THCS xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi tử vong do đuối nước ở khu vực sông Trà Khúc thì khoảng 18h, ngày 16-4, tại xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi lại tiếp tục xảy ra vụ sụp hố công trình làm 2 anh ruột, cháu lớn 4 tuổi, cháu nhỏ mới 2 tuổi tử vong.

2 anh em xấu số có hoàn cảnh rất khó khăn, cha chạy xe ôm, mẹ bán rau ngoài chợ. Nỗi đau giằng xé lại tiếp tục bao trùm lên thêm một xóm nhỏ ở TP Quảng Ngãi.       

Đêm ngày 16/4, tại xóm Khê Thủy B, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, Tp Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ sụp hố công trình, khiến cháu nhỏ tử vong, hàng trăm người dân thất thần, đau đớn, tiếc thương 2 đứa trẻ xấu số còn quá nhỏ dại, ngây thơ.

Đau xót 2 đứa trẻ còn quá nhỏ dại.

Nạn nhân là cháu Võ Tùng Lâm (4 tuổi) và Võ Thùy Linh Nhi (2 tuổi) là 2 anh em ruột. Cha mẹ của 2 cháu nhỏ là anh Võ Thanh Tùng và chị Trần Thị Nga.

Khoảng 17h cùng ngày, 2 anh em ruột Lâm và Nhi dẫn nhau đi chơi. Đến khoảng 18h, trời đã tối nhưng không thấy 2 cháu về nhà, anh Tùng cùng người dân địa phương đi tìm thì phát hiện 2 cháu đã tử vong dưới một hố hầm cầu đang xây dựng nhà ở của anh Nguyễn Đắc Nam (47 tuổi) ở thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Vì hố công trình sâu khoảng một mét tư, lại chứa đầy nước, nên 2 cháu nhỏ đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Nơi xảy ra cái chết thương tâm của 2 đứa trẻ.

Quê ở xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi, nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn, cách đây một năm vợ chồng anh Tùng về xóm Khê Thủy B, thôn Trường Định, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi ở mưu sinh.

Thương cảm cho hoàn cảnh nghèo khó, người dân địa phương đã cho vợ chồng anh chị và 2 cháu nhỏ ở nhờ trong một ngôi nhà nhỏ, lụp sụp, vách chưa được tô xi măng. Hàng ngày anh Tùng chạy xe ôm, còn chị Nga bán rau ngoài chợ, kiếm tiền về nuôi 2 cháu nhỏ. Giữa lúc ngặt nghèo, anh chị lại phải gánh chịu thêm nỗi đau không bao giờ nguôi.   

Những ngày qua, trên địa bàn TP Quảng Ngãi liên tục xảy ra các vụ tử vong do đuối nước tại các hố công trình, nỗi đau cào xé cả thể xác và tinh thần đã và đang nhân lên từng ngày đối với gia đình nạn nhân và người dân địa phương. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo đối với cơ quan chức năng và cả xã hội, đến lúc cần phải có giải pháp hữu hiệu hơn trong công tác quản lý các công trình xây dựng trên địa bàn.

N.Thùy