Vụ việc xảy ra ngày 20/7. Tối cùng ngày, bốn bệnh nhân gồm bà Lò Thị Biều (65 tuổi) cùng con dâu là Mè Thị Dân và 2 cháu là Mè Thị Quyền (13 tuổi), Mè Thị Thảo (11 tuổi, cùng ở thôn Lừu 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Trạm Tấu (Yên Bái), tất cả cùng có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, huyết áp không đo được, nhịp thở chậm, da niêm mạc tím tái...

Ngay khi tiếp nhận, cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Trạm Tấu đã tiến hành cấp cứu cho các nạn nhân. Do bị ngộ độc nặng, bệnh nhân Lò Thị Biều đã tử vong.

Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng cùng ngày, bà Lò Thị Biều bắt được hai con cóc mang về nướng cho gia đình cùng ăn sáng. Bà Biều ăn phần nội tạng con cóc đã bắt được nên bị ngộ độc nặng hơn.

Cuối tháng 6/2015, tại thôn Mông Đơ, xã Bản Mù (huyện Trạm Tấu) cũng xảy ra một vụ việc tương tự. Chị Hảng Thị Mê sau khi bắt cóc, đã mang về nướng cho con gái là Mùa Thị Chi, 30 tháng tuổi ăn, bị ngộ độc, dẫn đến tử vong.

PV