Một đêm giữa tháng 8, chúng tôi đến các khu phố Tây. Tại góc đường Võ Thị Sáu - Chu Văn An, phía sau lưng khách sạn Kinh Đô, một tốp khách du lịch người nước ngoài vừa đi vừa chuyện trò rôm rả. Từ phía sau 2 chiếc xích lô không có biển số, bất ngờ đỗ xịch tới chặn lại mời chào đi xe, khiến nhóm người này hoảng hốt. Mặc dù những người nước ngoài này không có nhu cầu đi xe, nhưng tài xế xích lô vẫn cố tình đeo bám, ngã giá…

Trung tá Hoàng Chiến, Trưởng Công an phường Phú Hội (TP Huế) cho hay, vào các mùa lễ hội Festival, Tết Dương lịch... trên các khu phố Tây thuộc địa bàn phường có gần 100 đối tượng trà trộn đóng vai lái xe ôm, xích lô để chèo kéo, thậm chí lừa đảo khách du lịch. Phương thức của các đối tượng là sử dụng xích lô đeo bám, chào mời để chở khách và đưa đến các điểm vui chơi giải trí trá hình rồi lấy hoa hồng và tiền xe với giá “cắt cổ”. Tuy nhiên, do tâm lý ái ngại nên đa phần du khách đều chọn giải pháp im lặng, không đến cơ quan Công an trình báo.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế cho biết, Công an các phường đóng trên địa bàn đã tăng cường kiểm tra hoạt động các các tài xế xe ôm, xích lô. Qua đó, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính hơn 20 trường hợp, nhắc nhở 30 trường hợp... Sắp tới, đơn vị sẽ xử lý mạnh tay để làm trong sạch môi trường du lịch Huế.

Anh Khoa