Thông tin ban đầu cho biết, nạn nhân tên Hạnh, khoảng 25 tuổi, làm kế toán cho một công ty chuyên kinh doanh xe gắn máy tại thị trấn Lộc Thắng. Thi thể chị Hạnh ngay sau đó đã được cơ quan chức năng đưa về nhà xác của Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm để khám nghiệm tử thi.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, chiếc xe tải bị hư hỏng nặng, hàng chục tấn alumin văng tung ra đường gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Đến 22h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiến hành cẩu chiếc xe này ra khỏi khu vực gặp nạn.

Xe chở alumin bị lật ở đèo Bảo Lộc. Ảnh: Kim Ngân.

Trong thời gian qua, tại Lâm Đồng liên tục xảy ra tình trạng xe chở alumin bị lật gây tâm lý lo lắng cho người tham gia giao thông. Trước đó, ngày 19/8, tại khúc cua tượng đài Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc, xe tải chở alumin mang BKS 61C 052.60 cũng đã bị lật, toàn bộ số alumin đổ xuống đường nhưng rất may tài xế và phụ xe chỉ bị thương.

Tính từ tháng 5/2013, tại Lâm Đồng đã có gần 10 vụ xe tải vận chuyển alumin bị lật nhưng sự cố xảy ra vào tối 20/9 là vụ tai nạn có người tử vong đầu tiên

Kim Ngân