Phát biểu tại lễ, ông Mai Quang Hùng (Trưởng Ban An toàn) cho biết, được sự tin tưởng của tập đoàn Điện lực Việt Nam, tổng cộng ty Điện lực miền Bắc đã được lựa chọn là đơn vị triển khai cuộc thi. 

Việc tổ chức cuộc thi thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tổng công ty cùng các tổ chức đoàn thể tới công tác an toàn lao động. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho cán bộ làm công tác ATLĐ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm qua đó nâng cao hơn nữa an toàn trong lao động.

Ông Mai Quang Hùng (Trưởng Ban An toàn tổng công ty Điện lực miền Bắc)

Bức tranh được vẽ bằng 5.000 dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của các tầng lớp công nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý đại diện cho 27.778 cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đại diện văn phòng phát triển kỷ lục gia Việt Nam đọc quyết định xác lập kỷ lục bức tranh vân tay.

Bức tranh như một lời kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng, cùng gánh vác nhiệm vụ hết sức nặng nề đó là "Nói không với tai nạn lao động".

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nhận cúp và quyết định xác lập kỷ lục bức tranh vân tay.

Bức tranh này được chính thức phát động từ ngày 18-9-2017 tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Bắc với sự tham gia của ban lãnh đạo Tổng công ty, sau đó di chuyển qua một số đơn vị trực thuộc và kết thúc ngày 20-10-2017 trong khuôn khổ Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2017 được tổ chức tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Bức tranh dấu vân tay cùng Cup và giấy chứng nhận được đặt tại vị trí trang trọng của buổi lễ

Với hình ảnh 3 cánh tay bắt vào nhau ở giữa, bức tranh thể hiện tinh thần đoàn kết và đi đến chiến thắng. 

Dấu vân tay của ngón tay cái bên tay phải của cán bộ, công nhân viên tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Màu cam tượng trưng cho màu  quần áo bảo hộ lao động của công nhân lao động trong Tổng công ty. Nền bức tranh màu xanh thể hiện màu nhận diện thương hiệu của Tổng công ty.

Cán bộ, công nhân viên ngắm nhìn bức tranh.

Ý nghĩa của ngón tay cái bên tay phải thể hiện sự number one, là số 1, là biểu tượng cho sự vững chắc là đỉnh cao. 

Phía bên trên của bức tranh là logo của Tổng công ty, phía bên dưới có thông điệp “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”, ý muốn nói mọi người cùng chung tay, chung sức, chung lòng để xây dựng nền văn hóa an toàn lao động trong Tổng công ty được bền vững, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tạo dựng thương hiệu cũng như giá trị của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trên toàn cầu.

Được biết, mỗi người tham gia lấy dấu vân tay vào bức tranh đều được thư ký Ban tổ chức ghi họ tên, đơn vị, chức vụ công tác và chữ ký để làm cơ sở pháp lý, sau khi bức tranh hoàn thiện sẽ làm hồ sơ đăng ký kỷ lục Guiness để công nhận bức tranh được vẽ bằng dấu vân tay ngón cái bên tay phải nhiều nhất và sẽ được treo tại phòng truyền thống của Tổng công ty để các thế hệ CBCNV Tổng công ty có ý thức về an toàn trong lao động.

B.Châu - Nguyễn Ái