Theo đó, vụ cháy xảy ra vào lúc 22h ngày 2-5. Khi phát hiện cháy người dân đã thông báo cho Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP, UBND huyện Bình Chánh và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP. Sau 30’ đám cháy được đội chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cháy và hư hỏng hơn 2.900 thùng hồ sơ, tài liệu lưu trữ như: Lệnh vận chuyển (từ năm 2006 đến năm 2017),  hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng của các đơn vị vận tải (từ năm 2012 đến năm 2016), văn bản đến và đi của Trung tâm (từ năm 1997 đến năm 2016), hồ sơ đề xuất về năng lực của các đơn vị vận tải tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng (từ năm 2009 đến năm 2016), một số hồ sơ chi tiết liên quan đến hoạt động đưa rước học sinh, vé xe buýt bán trước (từ năm 2013 đến năm 2018)…

Hàng chục tấn tài liệu bị cháy và hư hỏng
Nhà kho đổ sập sau vụ cháy
Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân

Vụ cháy khiến hàng tấn hồ sơ này bị cháy và hư hỏng nặng, tuy nhiên theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP, hồ sơ, tài liệu trong vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá đang thực hiện. Nguyên nhân là bởi phần lớn hồ sơ bị cháy và hư hỏng là các hồ sơ hết thời hạn lưu trữ đang được Trung tâm thực hiện rà soát, phân loại và đang đề xuất tiêu hủy theo quy định.

Sau vụ cháy, Sở Giao thông Vận tải TP đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Tổng kiểm tra, rà soát, thống kê lại toàn bộ các thiệt hại do cháy gây ra và phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Nghinh Phong